Em gái ông Kim Yong Un cảnh cáo: Nếu Mỹ bắn hạ tên lửa Triều Tiên thì đó chính là 'tuyên bố chiến tranh' - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 8 tháng 3, 2023

Em gái ông Kim Yong Un cảnh cáo: Nếu Mỹ bắn hạ tên lửa Triều Tiên thì đó chính là 'tuyên bố chiến tranh'


Hình ảnh Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tham dự Thế vận hội Mùa đông 2018 ở Pyeongchang, Hàn Quốc. (Nguồn Patrick Semansky-Pool / Getty)

Em gái quyền lực của Chủ tịch Triều Tiên, bà Kim Yo Jong, tuyên bố rằng Triều Tiên sẽ coi bất kỳ nỗ lực nào của Mỹ nhằm đánh chặn các vụ phóng tên lửa của nước này là "một lời tuyên chiến".

Mỹ và các đồng minh luôn bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước các vụ phóng tên lửa thử nghiệm của Triều Tiên mà chưa bao giờ bắn hạ một tên lửa đạn đạo nào của nước này.

Triều Tiên cũng thường bắn thử tên lửa đạn đạo ở các góc dốc để tránh "căng thẳng" quá mức với các nước láng giềng trong khi vẫn duy trì được vị thế "đe doạ" của mình.

Tuy nhiên, gần đây, phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho biết Mỹ có kế hoạch bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Triều Tiên nếu vũ khí này được thử nghiệm trên Thái Bình Dương.

Thông tin lập tức như "đổ thêm dầu vào lửa"!

Người em gái quyền lực của Chủ tịch Kim Yong Un, bà Kim Yo Jong, cho biết Bình Nhưỡng sẽ coi bất kỳ hành động quân sự nào của Mỹ chống lại các vụ thử vũ khí chiến lược của nước này là "tuyên bố chiến tranh".

Bà Kim nhấn mạnh: “Thái Bình Dương không thuộc quyền thống trị của Mỹ hay Nhật Bản".

Theo Japan Times, bà Kim Yo Jong cho biết Triều Tiên đang theo dõi “các động thái quân sự không ngừng nghỉ của lực lượng Hoa Kỳ” và “quân đội bù nhìn” của Hàn Quốc, đồng thời cho biết thêm Bình Nhưỡng “sẵn sàng thực hiện hành động thích hợp, nhanh chóng và áp đảo bất cứ lúc nào theo phán đoán của Triều Tiên”.

Những phát biểu mới nhất này cho thấy Triều Tiên có thể tăng cường các hành động khiêu khích kết hợp với các cuộc tập trận. Tháng trước, Chủ tịch Kim Yong Un đe dọa “tần suất sử dụng Thái Bình Dương làm trường bắn của chúng tôi phụ thuộc vào quân đội của Washington".

Tuyên bố gay gắt từ Triều Tiên được đưa ra khi Mỹ và Hàn Quốc khôi phục và tăng quy mô các cuộc tập trận quân sự chung sau số vụ thử tên lửa kỷ lục của Bình Nhưỡng vào năm ngoái.

Trong một tuyên bố riêng hôm thứ Ba (7/3/2023), Bộ Ngoại giao Triều Tiên gọi việc máy bay ném bom B-52 của Mỹ bay ngang qua là một hành động khiêu khích liều lĩnh, đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên “sâu hơn vào vũng lầy không đáy”.

Khoảng 28.500 lính Mỹ đang đồn trú tại Hàn Quốc do 'di chứng' của Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, kết thúc bằng một hiệp định đình chiến thay vì một hiệp ước hòa bình, khiến hai nước về mặt kỹ thuật ở trong tình trạng chiến tranh.

   Mời xem thêm »


© Quang Nhậ tổng hợp
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages