Donald Trump: Joe Biden "tồi tệ" hơn Jimmy Carter, liên tục tạo ra khủng hoảng - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Donald Trump: Joe Biden "tồi tệ" hơn Jimmy Carter, liên tục tạo ra khủng hoảng


Tổng thống Trump chờ đón Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tại Nhà Trắng năm 2017 Ảnh Win Macnamee/Getty Images

Thứ Tư ngày 12/5, trong bối cảnh có nhiều người so sánh Tổng thống Biden với cựu Tổng thống Jimmy Carter, cựu Tổng thống Donald Trump đưa ra một tuyên bố, nói rằng phép so sánh này thật không công bằng với ông Carter. Tổng thống Biden còn kém hơn cựu Tổng thống Carter, theo Breibart News.

"Joe Biden đã có khởi đầu tồi tệ nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử Hoa Kỳ, và một ngày nào đó trong tương lai, người ta sẽ đối chiếu các thảm họa với Chính quyền Biden. Mặc dù vậy, ông Jimmy Carter còn tốt hơn Biden”, ông Trump viết trong tuyên bố gửi cho báo giới.

Ông Trump tiếp tục nói, thật không công bằng khi so sánh ông Jimmy Carter với ông Biden. Ông Jimmy liên tục xử lý sai các cuộc khủng hoảng, còn ông Biden lại TẠO ra hết cuộc khủng hoảng này đến cuộc khủng hoảng khác.Cuộc khủng hoảng đầu tiên ông Biden tạo ra khi vừa bước vào Nhà Trắng là cuộc khủng hoảng biên giới phía Nam, mặc dù ban đầu ông ấy tránh né từ Khủng hoảng và gần đây mới chịu công nhận. Cuộc Khủng hoảng biên giới Biden đang ngày càng leo thang được kế tiếp bởi cuộc Khủng hoảng kinh tế Biden, rồi Khủng hoảng Biden Israel, và bây giờ là Khủng hoảng khí đốt Biden, ông Trump tuyên bố, Breibart News đưa tin.

Theo The Epoch Times, trước khi ông Biden nhậm chức, các quan chức của cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới đã cảnh báo ông Biden về tình hình biên giới cũng như khả năng gia tăng làn sóng nhập cư trái phép nếu ông Biden bãi bỏ chính sách "Ở lại Mexico" và dừng công trình xây dựng tường biên giới của Tổng thống tiền nhiệm. Tuy nhiên, ông Biden vẫn đảo ngược những di sản của ông Trump và thoe đó, làn sóng di cư bất hợp pháp đang gây họa loạn vùng biên giới phía Nan với 172.000 người bị bắt trong tháng Ba và hơn 178.000 trong tháng Tư.

Tương tự, ông Biden hủy bỏ dự án xây dựng đường ống dẫn dầu Key Stone XL khiến hơn 10 triệu việc làm bị hủy bỏ, nền an ninh năng lượng Mỹ bị đe dọa, giá nhiên liệu leo thang, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người lao động, gây thiệt hại cho đồng minh của Mỹ và đem lại lợi ích cho đối thủ là Trung Quốc và Nga, và cuộc khủng hoảng khí đốt mới đây.

Việc ông Biden tái gia nhập Thỏa thuận Hạt nhân Iran cũng đối diện với chỉ trích và các cảnh báo về nạn khủng bố đang được khống chế dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Trump.

AP đưa tin, ngày 11/5, Hamas và nhóm chiến binh Thánh chiến Hồi giáo đã bắn ít nhất 250 quả rocket từ Gaza vào các thành phố lớn của Israel. Hai phụ nữ Israel đã thiệt mạng do tên lửa bắn trúng nhà của họ ở thành phố Ashkelon, và ít nhất 10 người Israel khác bị thương trong cuộc tấn công. Ngay sau đó vài giờ, Israel đã tiến hành các cuộc không kích trả đũa nhằm vào các nhóm phiến quân Hamas và Thánh chiến Hồi giáo, được cho là đã giết hại các tay súng và trẻ em ở Dải Gaza. Ít nhất 32 người ở Dải Gaza được cho là đã thiệt mạng.Việc tái gia nhập Thỏa thuận khí hậu Paris của ông Biden gây ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ và 'trao tặng' Trung Quốc cơ hội để tiếp tục phát khí thải CO2, cũng như "cơ hội để gia tăng ảnh hưởng kinh tế và chính trị trên toàn cầu", theo nhận định của học giả cấp cao Trung Quốc.

Chính sách đối ngoại của ông Biden khiến Trung Quốc ngày càng trở nên hung hăng và đang ráo riết chuẩn bị xâm lược Đài Loan cũng như giành quyền kiểm soát khu vực biển Đông và xâm chiếm hải phận của các quốc gia láng giềng.

Ông Biden bị chỉ trích là có khả năng nhanh chóng hạ thấp vị thế của Mỹ trên trường quốc tế, hủy họai nền kinh tế Mỹ và đẩy cuộc sống của người Mỹ và thế giới đến nguy hiểm. Các cuộc khảo sát gần đây đều cho thấy, hầu hết người được hỏi đều không tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Tổng thống.

   Mời xem thêm »


© Nguyên Hương
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages