Ẩn số hé lộ COVID-19 là “sản phẩm” của ĐCSTQ và thế lực nào tiếp tay bao che tội ác của ĐCSTQ? - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Ẩn số hé lộ COVID-19 là “sản phẩm” của ĐCSTQ và thế lực nào tiếp tay bao che tội ác của ĐCSTQ?


Chính quyền Joe Biden - với bề dày “thành tích” đã bán hết ngành công nghiệp Mỹ cho các nhà đầu tư Trung Quốc dưới thời Barack Obama - hiện đang “yếu ớt” chống đỡ trước các bằng chứng hiển nhiên ngày càng nhiều về xuất xứ “made in China” của COVID-19.

Thông tin nóng nhất nhưng thực chất đã âm ỉ suốt cả năm qua chính là nguồn gốc đại dịch COVID-19 có thể từ Viện Virus Vũ Hán và phát tán virus ra toàn thế giới. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã từng chỉ đích danh: Virus Trung Quốc - nghĩa là sản phẩm của ĐCSTQ - nhưng đã bị những người cánh tả cấp tiến chỉ trích và coi là “thuyết âm mưu”.

Có điều, số phận của một nhà nghiên cứu tại Viện Virus Vũ Hán được cho là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trên thế giới hiện vẫn còn là một bí ẩn, bất chấp cuộc tìm kiếm kéo dài suốt cả năm qua của Liên minh tình báo phương Tây…

Ca bệnh đầu tiên (mà truyền thông ĐCSTQ đưa tin) được phát hiện vào ngày 8/12/2019 ở Vũ Hán, là một phụ nữ tên là Wei Guixian (57 tuổi) buôn bán tại chợ hải sản Hoa Nam (Huanan), và nhập viện vào ngày 10/12/2019.Ngày 31/12/2019, ĐCSTQ thông báo cho WHO về các ca viêm phổi không rõ nguyên nhân. 9 ngày sau, ĐCSTQ tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra một chủng virus corona mới (WHO đặt tên là Sars-Cov-2, loại virus gây ra bệnh dịch Covid-19). Từ đây, ĐCSTQ và WHO “tin” rằng dịch bệnh bùng phát từ chợ Hoa Nam.

Liệu bà Wei Guixian (57 tuổi) có phải là bệnh nhân đầu tiên không? Và chợ Hoa Nam có phải là ổ bùng phát dịch bệnh như ĐCSTQ và Big Media tuyên truyền?

Tuy nhiên, với nhiều bằng chứng ngày càng rõ ràng, Big Media, Big Tech và các tổ chức FactCheck (Kiểm tra thực tế) đang phải đảo ngược các tuyên bố trước đó của họ, và thừa nhận nguồn gốc virus có thể rò rỉ từ phòng thí nghiệm của ĐCSTQ.

Vụ mất tích bí hiểm của bệnh nhân số 0

Hoàng Yến Linh (Huang Yan Ling), một trong những nhà khoa học làm việc tại Viện Virus Vũ Hán đã mất tích một cách kỳ lạ ngay thời điểm rộ lên thông tin ĐCSTQ bị nghi ngờ đã che đậy dịch bệnh bùng phát.

Trong những tuần đầu bùng phát dịch bệnh vào tháng 2/2020, tin đồn lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc rằng, nữ khoa học gia Hoàng Yến Linh là người đầu tiên đổ bệnh khi đang làm việc tại Viện Virus Vũ Hán, và đây mới là nơi khởi phát cho sự bùng phát virus chủng mới chứ không phải chợ Hoa Nam như truyền thông ĐCSTQ loan tin.

Việc bệnh nhân số 0 này mất tích cũng được nhắc đến trong một tài liệu 15 trang của Liên minh tình báo phương Tây (Five Eyes) vào tháng 5/2020, khi nhiều chính phủ phương Tây đưa ra bằng chứng về khả năng virus lọt ra khỏi phòng thí nghiệm Vũ Hán.Tất nhiên, hệ thống kiểm duyệt của ĐCSTQ đã xóa sạch các tin tức này. Điều kỳ lạ là, trong khi khẳng định Hoàng Yến Linh vẫn khỏe mạnh thì Viện Virus Vũ Hán lại xóa tiểu sử và hình ảnh của cô ra khỏi trang web của Viện. Không lâu sau đó, một bài viết được cho là của Hoàng Yến Linh xuất hiện trên WeChat thông báo vắn tắt như sau:

"Gửi các thầy cô và các bạn của tôi. Tôi là Hoàng Yến Linh, tôi vẫn còn sống. Nếu bạn nhận được bất kỳ email nào (liên quan đến tin đồn Covid-19), xin vui lòng biết rằng đó không phải là sự thật".

Một bức ảnh không rõ nét của một phụ nữ trẻ với mái tóc dài - được chụp từ trang web của Viện Virus Vũ Hán và lưu hành trên mạng xã hội Trung Quốc (trước khi bị ĐCSTQ kiểm duyệt) - là bức ảnh duy nhất được cho là Hoàng Yến Linh.


Liên minh tình báo phương Tây đã cố truy tìm dấu vết của Hoàng Yến Linh nhưng không thành công, ngoài việc duy nhất xác định được tên của cô nằm trong số các tác giả của 3 bài báo khoa học do Viện Virus Vũ Hán công bố từ năm 2013-2015. Kể từ đó đến nay, nữ khoa học gia này vẫn biệt tích. Tình báo phương Tây lo ngại Hoàng Yến Linh đã bị sát hại hoặc đang bị ĐCSTQ giam giữ. (1)

5 năm trước đại dịch COVID-19, ĐCSTQ thảo luận “vũ khí hóa” coronavirus

Như Kỳ 1 đã cung cấp thông tin cho thấy, COVID-19 thực chất là do các Thế lực ngầm, trong đó ĐCSTQ tạo ra nhằm khuynh loát thế giới. Một trong số đó là bằng chứng “không hề ngẫu nhiên” cho thấy, chỉ trước ca nhiễm đầu tiên tại Vũ Hán có 80 ngày, các quan chức ĐCSTQ lại “ngẫu nhiên” chọn thành phố Vũ Hán trong gần 700 thành phố của Trung Quốc làm địa điểm diễn tập phòng chống dịch virus. Và trong số hàng ngàn mầm bệnh mà ĐCSTQ có thể lựa chọn, họ lại “ngẫu nhiên” chọn đúng coronavirus chủng mới để tiến hành diễn tập.

Tháng 9/2019, chính quyền Vũ Hán đã tổ chức cuộc tập trận phản ứng khẩn cấp với các trường hợp được chẩn đoán nhiễm coronavirus. Ảnh: Một số quan chức Vũ Hán đăng lại thông tin về cuộc tập trận. (Nguồn: ảnh chụp màn hình Weibo)

Mọi chuyện có ngẫu nhiên không? Tất nhiên là KHÔNG. Một tài liệu do các nhà khoa học quân sự và quan chức y tế của ĐCSTQ biên soạn vào năm 2015 đã công khai viết rằng, coronavirus SARS là “kỷ nguyên mới của vũ khí sinh học di truyền”, có thể được "nhân tạo thành một loại virus mới gây bệnh cho con người, sau đó được vũ khí hóa và giải phóng chúng”.

Tài liệu này được đề cập trong bài báo của phóng viên điều tra Sharri Markson đăng trên theaustralian.com.au, tiết lộ các nhà khoa học quân sự của ĐCSTQ đã thảo luận về việc “vũ khí hóa” coronavirus SARS 5 năm trước đại dịch Covid-19 xảy ra.

Tài liệu cũng hé lộ Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ diễn ra bằng vũ khí sinh học. Sharri Markson lập luận rằng “không có sự đồng thuận khoa học nào cho thấy Covid-19 có nguồn gốc tự nhiên” và ĐCSTQ đã âm mưu che đậy sự thật. Bài báo mở đầu cho sự ra mắt cuốn sách đầu tay của cô: Điều gì thực sự xảy ra ở Vũ Hán.Điều này cũng thật trùng hợp khi lần đầu tiên sau nhiều tháng cho đó là thuyết âm mưu, Tiến sĩ Anthony Fauci đã buộc phải thừa nhận rằng ông "không tin" COVID-19 có "nguồn gốc từ tự nhiên”.3 nhân viên phòng thí nghiệm Vũ Hán nhập viện trước khi dịch bùng nổ

Ba nhà nghiên cứu tại Viện Virus Vũ Hán đã bị đổ bệnh phải nhập viện vào tháng 11/2019 theo trích dẫn một báo cáo của tình báo Mỹ "có thể gia tăng áp lực về một cuộc điều tra đầy đủ hơn trước nghi vấn virus Vũ Hán đã bị rò rỉ từ khỏi phòng thí nghiệm”. (2)

Trước đó 1 năm, Liên minh tình báo phương Tây đã công bố tài liệu 15 trang (2/5/2020) với nhiều bằng chứng cho thấy “chính quyền Trung Quốc đã cố tình che giấu thông tin, phá hủy các bằng chứng về bệnh dịch, từ chối cung cấp “các mẫu virus sống” mà các nhà khoa học quốc tế đang cần để nghiên cứu vaccine”, và khẳng định khả năng virus thoát ra từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán là một trong các hướng điều tra. (3)

Thông tin tình báo phương Tây kết luận ĐCSTQ đã nói dối, cố tình đàn áp và phá hủy bằng chứng về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Cùng quan điểm với tài liệu 15 trang trên, trong tuần cuối cùng của chính quyền Tổng thống Donald Trump, ngày 15/1/2021, Bộ Ngoại giao đã ban hành một bản tin dựa trên thông tin tình báo tuyệt mật cho biết: “Chính phủ Mỹ có lý do để tin rằng một số nhà nghiên cứu trong Viện Virus Vũ Hán bị đổ bệnh vào mùa thu năm 2019, trước khi trường hợp đầu tiên được xác định trong vụ bùng phát dịch bệnh, với các triệu chứng phù hợp với cả Covid-19 và bệnh cúm theo mùa”.

Điều này có nghĩa là các nhân viên tại Viện Virus Vũ Hán đã bị nhiễm virus Vũ Hán trước cả khi ca nhiễm đầu tiên do ĐCSTQ công bố (8/12/2019).

Đáng chú ý, phòng thí nghiệm Vũ Hán đã từ chối chia sẻ dữ liệu, nhật ký an toàn và hồ sơ về các thí nghiệm mở rộng của họ về coronavirus dơi mà tổ chức phi chính phủ Liên minh Sức khỏe Sinh thái (EcoHealth Alliance) của Mỹ tài trợ.Một tổ chức của Mỹ “cấu kết” với Viện Virus Vũ Hán

Theo The Sun, Trung Quốc đã nhận hơn 27 triệu đô la tiền thuế của người Mỹ cho các thí nghiệm và nghiên cứu khoa học trong suốt 10 năm qua. Số tiền này không bao gồm dành cho Viện Virus học Vũ Hán, bởi Viện này đã nhận được khoản tài trợ lớn hơn từ chính phủ Mỹ thông qua tổ chức EcoHealth Alliance. (4)

Từ năm 2015, Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) dưới thời chính quyền Barack Obama đã tài trợ cho Viện Virus học Vũ Hán 3,7 triệu USD mỗi năm thông qua EcoHealth Alliance. Những khoản tiền này trực tiếp được Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) do tiến sĩ Anthony Fauci đứng đầu đã rót xuống cho EcoHealth Alliance để gửi tới Trung Quốc.

Có lẽ phần nổi bật nhất của ẩn số chính là vai trò của EcoHealth Alliance và Peter Daszak - chủ tịch của Tổ chức này trong việc “chuyển tiền từ NIAID tới Viện Virology Vũ Hán" trong nhiều năm. Viện này là một trong những phòng thí nghiệm nghiên cứu virus hàng đầu của ĐCSTQ, đã trở thành tâm điểm của suy đoán rằng nó có thể là nguồn gốc của đại dịch COVID-19 thông qua một vụ rò rỉ virus trong phòng thí nghiệm. (5)

Các thành viên nhóm điều tra của WHO Peter Daszak (phải) và Marion Koopmans (trái) cùng với Peter Ben Embarek (giữa) rời khách sạn ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc vào ngày 10/2/2021. (Hector Retamal / AFP qua Getty Images)

Peter Daszak cũng tham gia vào nỗ lực để ngăn cản hoặc phủ nhận các tuyên bố về nguồn gốc COVID-19 từ phòng thí nghiệm. Ông là một trong số các nhà khoa học đã ký một lá thư vào tháng 2/2020 "lên án mạnh mẽ các thuyết âm mưu cho rằng COVID-19 không có nguồn gốc tự nhiên". (6)

Đáng chú ý hơn, Peter Daszak là đại diện duy nhất của Mỹ trong nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế của WHO tới Trung Quốc điều tra về nguồn gốc COVID-19, và đi đến kết luận việc rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm là "không thể xảy ra".

Vào tháng 9/2018, khi tham gia một hội nghị do CGTN (chi nhánh quốc tế của Đài truyền hình Nhà nước Trung Quốc CCTV) tài trợ, Daszak cho biết Tổ chức EcoHealth của ông đã nhận tiền của ĐCSTQ như sau: “Tôi đã làm việc ở Trung Quốc với sự hợp tác của các nhà khoa học Trung Quốc và chính phủ Trung Quốc trong hơn 15 năm, được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ chính phủ Mỹ và Trung Quốc”.
Peter Daszak cũng nhiều lần xuất hiện trên CGTN, ca ngợi kênh truyền thông của ĐCSTQ này là "tuyệt vời" và tuyên bố sự hợp tác khoa học với ĐCSTQ là "quan trọng":Peter Daszak cũng quyên góp 71 lần trong cuộc vận động tranh cử của Joe Biden năm 2020. Các khoản quyên góp này diễn ra đều đặn trong khoảng thời gian 5 tháng (từ 11/6 đến 5/11/2020) (7)

Tệ hơn nữa, Peter Daszak đã quyên góp cho một Ủy ban Hành động Chính trị (PAC) chống Trump có tên là Really American. Tổ chức này nhiều lần chỉ trích việc xử lý COVID-19 của chính quyền Trump, bao gồm cả việc gắn nhãn virus là “Trump Virus”... Theo Open Secrets, PAC đã chi gần 1 triệu đô la để vận động chống lại sự tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Dân biểu Guy Reschenthaler (Cộng hòa, bang Pennsylvania) đã trình đạo luật nhằm cắt tài trợ cho EcoHealth Alliance, và phát biểu như sau:“Thật vô lương tâm khi Viện Y tế Quốc gia đã gửi tiền thuế của người dân Mỹ cho Viện Virus học Vũ Hán, một cơ sở liên quan đến nghiên cứu sinh học quân sự và ĐCSTQ”. (8)

Có khả năng Mỹ tham gia vào nghiên cứu 'nguy hiểm' với ĐCSTQ

Ngày 19/5 vừa qua, các thành viên Đảng Cộng hòa, dẫn đầu là dân biểu Devin Nunes (California) thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện đã báo cáo rằng, họ tin chính phủ Mỹ đã tham gia vào "nghiên cứu khoa học nguy hiểm với Trung Quốc".

Báo cáo dài 21 trang đưa ra bằng chứng "áp đảo" chứng minh lập luận coronavirus có thể bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán vào đầu tháng 10/2019, gồm:

  • Một bản ghi nhớ của Bộ Ngoại giao Mỹ (1/2021) tiết lộ rằng "một số nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Vũ Hán đã bị ốm với các triệu chứng giống COVID-19 vào mùa thu năm 2019." 
  • Các phương tiện truyền thông báo cáo rằng không phát hiện sóng điện thoại di động trong Viện Virus Vũ Hán từ ngày 7/10/2019 đến ngày 24/10/2019. Điều này cho thấy trong khoảng thời gian trên, có khả năng không có người làm việc, hoặc Viện này có thể bị tắt hoặc mất điện. 
  • Cảnh báo từ các nhà ngoại giao Mỹ tại Trung Quốc vào năm 2017 rằng phòng thí nghiệm Vũ Hán đang "tiến hành nghiên cứu nguy hiểm về coronavirus mà không tuân theo các quy trình an toàn cần thiết, có nguy cơ bùng phát đại dịch vô tình". 
  • Một nghiên cứu khoa học gần đây kết luận rằng COVID-19 có "một số đặc điểm mà khi kết hợp lại với nhau, không hợp lý để giải thích virus có nguồn gốc tự nhiên từ động vật". 
  • Trung Quốc có lịch sử rò rỉ virus từ các phòng thí nghiệm, trong đó có vụ rò rỉ virus vào năm 2004 ở Bắc Kinh với đợt bùng phát Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng, một loại coronavirus trước đó được gọi là SARS. (9)


Báo cáo của GOP nêu rõ: “Bằng chứng quan trọng làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng rằng đợt bùng phát COVID19 có thể là do rò rỉ từ Viện Virus Vũ Hán”.Báo cáo cũng trích dẫn các công trình nghiên cứu virus được tài trợ bởi Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) do Tiến sĩ Anthony Fauci đứng đầu, dường như trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến nghiên cứu gây tranh cãi, trong đó coronavirus được nghiên cứu để "dễ lây nhiễm hơn ở người".

Báo cáo cũng cho biết: “Các thành viên Đảng Cộng hòa lo ngại Chính phủ Mỹ trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào nghiên cứu khoa học nguy hiểm với Trung Quốc mặc dù biết có sự tham gia của quân đội Trung Quốc”.

Tiến sĩ Anthony Fauci: Ẩn số trung gian giúp ĐCSTQ?

Khi bị chất vấn trong phiên điều trần tại Thượng viện vừa qua, Tiến sĩ Fauci đã thừa nhận về việc Mỹ tài trợ và nghiên cứu virus corona với Trung Quốc. Tuy nhiên, tiến sĩ Fauci lại phủ nhận việc Viện Y tế Quốc gia tài trợ cho Viện Virus Vũ Hán là lấy tiền của người dân Mỹ đóng thuế để tạo ra Covid-19.Tất nhiên câu hỏi của thượng nghị sĩ Ran Paul dành cho tiến sĩ Fauci không hàm ý cáo buộc Mỹ tạo ra virus Vũ Hán, mà cáo buộc Viện Y tế Quốc gia và Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia của ông đã gián tiếp giúp tài trợ cho việc nghiên cứu virus ở Trung Quốc có thể đã tạo ra COVID-19

Báo cáo của Tình báo Hạ viện đã trích dẫn một ví dụ cụ thể, cho biết tổ chức EcoHealth Alliance do Tiến sĩ Anthony Fauci hậu thuẫn, đã đồng tài trợ với một dự án của ĐCSTQ vào năm 2015 để tạo ra "một loại virus lai kết hợp các yếu tố từ hai chủng coronavirus do dơi sinh ra, bao gồm cả virus gây ra bệnh SARS vào năm 2002". Điều này trùng hợp khi ngày 9/11/2015, Viện Virus học Vũ Hán công bố một nghiên cứu, tiết lộ họ đã tạo ra một loại virus mới trong phòng thí nghiệm từ SARS-CoV.

Báo cáo cho biết: “Virus đột biến do các nhà nghiên cứu tạo ra có thể dễ dàng lây nhiễm sang tế bào của con người hơn, đây là một biến đổi đáng chú ý và phi tự nhiên vì hầu như tất cả chủng coronavirus từ dơi không thể liên kết với thụ thể quan trọng của con người”. (11)

Tiến sĩ Fauci giờ cũng thừa nhận rằng “không có cách nào đảm bảo” số tiền đóng thuế của người dân Mỹ mà ông chuyển đến phòng thí nghiệm virus học Vũ Hán sẽ không dùng cho các nghiên cứu “đạt đúng chức năng”:Chính quyền Joe Biden “chần chừ” điều tra nguồn gốc virus Vũ Hán

Bất chấp các bằng chứng ngày càng rõ ràng, chính quyền Joe Biden mặc dù đã chuyển từ thái độ “chế giễu” giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm Vũ Hán sang lập trường trung lập “chờ đợi và xem xét”, nhưng cuối cùng từ chối đưa ra kết luận.

Ngày 25/5, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki khẳng định rằng bằng chứng chỉ ra vụ rò rỉ virus từ phòng thí nghiệm của Trung Quốc gây ra đại dịch COVID-19 không cấu thành "đủ dữ liệu và thông tin để đưa ra kết luận".

Bà Psaki cho biết: “Chúng tôi không có đủ thông tin để đưa ra kết luận về nguồn gốc. Chúng tôi cần dữ liệu. Chúng tôi cần một cuộc điều tra độc lập. Và đó chính xác là những gì chúng tôi đang kêu gọi”. Và bà này cho biết thêm: “Hy vọng rằng WHO có thể chuyển sang một cuộc điều tra giai đoạn hai minh bạch hơn, độc lập hơn”.
Thay vì nghiêm túc điều tra theo báo cáo của tình báo Mỹ, chính quyền Joe Biden lại đặt “niềm tin” vào WHO, mặc dù trước đó tổ chức y tế này liên tục bị chỉ trích là "tay sai" của ĐCSTQ. Ngoài ra, các quan chức WHO đã miễn trách nhiệm cho ĐCSTQ về việc bùng phát đại dịch COVID-19 sau chuyến viếng thăm chóng vánh phòng thí nghiệm virus ở Vũ Hán vỏn vẹn có... 3 tiếng đồng hồ.

Dưới áp lực của Đảng Cộng hòa, ngày 26/5, Joe Biden lại “xoay chiều” khi cho biết ông có thể sẽ công bố một báo cáo trình bày chi tiết những phát hiện của cộng đồng tình báo Mỹ về nguồn gốc Covid-19, sau khi lệnh cho cộng đồng tình báo gia tăng "gấp đôi" nỗ lực nghiên cứu nguồn gốc đại dịch, tiếp tục thúc ép Trung Quốc tham gia cuộc điều tra đầy đủ. (12)Big Media vẫn ủng hộ lập trường coi là “thuyết âm mưu”

Dù thông qua kênh ngoại giao chính thức, ĐCSTQ vẫn luôn phủ nhận virus Vũ Hán “đào thoát” từ Viện Virus Vũ Hán, nhưng thông qua các kênh truyền tin “không chính thống”, ĐCSTQ chẳng buồn giấu giếm tuyên bố đã “đánh bại” nước Mỹ vào năm 2020 trong một cuộc chiến tranh sinh học”. Giáo sư Chen Ping, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Đại học Phúc Đán và là giáo sư tại Đại học Bắc Kinh tuyên bố:

"Năm 2020, Trung Quốc đã thắng trong cuộc chiến thương mại, chiến tranh khoa học và công nghệ, và đặc biệt là chiến tranh sinh học”.

“Đây là thành tích chưa từng có. Một thành tích lịch sử tạo nên thời đại. Vì vậy, đối với những người theo chủ nghĩa tự do, tôn thờ Mỹ ở Trung Quốc, việc họ tôn thờ Mỹ thực sự là vô căn cứ”.

Bất chấp điều đó, truyền thông dòng chính Mỹ mà phóng viên chuyên theo dõi COVID-19 của tờ New York Times - kênh truyền thông đại diện cho tư tưởng thiên tả quan trọng hàng đầu thế giới đã đưa ra quan điểm của mình thông qua dòng tweet khi cho rằng, Virus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm virus Vũ Hán là thuyết âm mưu, và những ai tin theo thuyết này đều là “phân biệt chủng tộc”.Tất nhiên, ai cũng biết ĐCSTQ đã thao túng toàn bộ truyền thông dòng chính Mỹ và thế giới. ĐCSTQ đã trả tiền cho các bài tuyên truyền của Trung Quốc xuất hiện trong hàng chục ấn phẩm quốc tế, và ký hợp đồng với ít nhất 30 tờ báo tên tuổi của Mỹ và Anh, nổi bật trong đó là tờ New York Times, Wall Street Journal, Washington Post và UK Telegraph - để thực hiện các bài chèn từ 4 đến 8 trang được gọi là ChinaWatch xuất hiện đều đặn hàng tháng.

Cho nên cũng không có gì ngạc nhiên khi không ít tờ báo phương Tây thường xuyên có những bài viết ca ngợi ĐCSTQ lên tận mây xanh. Đặc biệt New York Times còn tán dương cách xử lý độc tài của ĐCSTQ trong khủng hoảng đại dịch khi so sánh với phản ứng của chính quyền Tổng thống Trump. (9)

New York Times trở thành công cụ tuyên truyền của ĐCSTQ ngay trong nước Mỹ, gây chia rẽ chính trị và đất nước, đồng thời kích động sự thù hận của một nhóm dân chúng đối với Tổng thống Trump. (Ảnh: Getty)

ĐCSTQ chẳng cần phải giấu giếm khi công khai cho biết đã lũng đoạn cuộc bầu cử 2020 cũng như thao túng toàn bộ nền kinh tế, chính trị, xã hội Mỹ và “Mục đích cuối cùng là dựng Joe Biden lên làm Tổng thống Mỹ để dễ bề thao túng!” như lời vị giáo sư Địch Đông Thăng của trường Đại học Nhân dân (Bắc Kinh) từng công khai nói:

Ông Địch Đông Thăng, Phó hiệu trưởng Trường Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã vô tình tiết lộ nội tình Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) kiểm soát Phố Wall và thâm nhập vào bu chóp chính trị Mỹ. (Ảnh chụp màn hình Inconveient Truths)

“...Trong vòng 30-40 năm qua, chúng ta đã lợi dụng những lực lượng cốt lõi bên trong Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Như tôi đã nói, kể từ những năm 1970, Phố Wall có tầm ảnh hưởng rất lớn tới các chính sách đối nội và đối ngoại của Mỹ.

Vậy chúng ta đã có kênh để lợi dụng. Nhưng vấn đề xuất hiện vào năm 2008, vị thế của Phố Wall đã giảm sút. Và quan trọng hơn nữa, đó là kể từ sau năm 2016, Phố Wall không thể THAO TÚNG TRUMP?

Tại sao lại như vậy? Nó rất lạ phải không? Trong quãng thời gian xảy ra thương chiến, Phố Wall cũng đã cố giúp (ĐCSTQ). Tôi biết điều đó, bạn bè của tôi bên Mỹ đã nói với tôi rằng: Họ đã cố giúp Trung Quốc. Nhưng họ đã không làm được gì nhiều.

Giờ chúng ta thấy Joe Biden đã được bầu làm Tổng thống. Giới siêu giàu, giới chính trị và thế lực ngầm (Mỹ) đã ra tay. Họ có quan hệ rất mật thiết với Phố Wall. Như vậy quý vị đã hiểu rồi, đúng không?….“Mục đích cuối cùng là dựng Joe Biden lên làm Tổng thống Mỹ để dễ bề thao túng!”.

Kể từ khi Tổng thống Donald Trump công khai quan điểm rằng Covid-19 có thể có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm Vũ Hán, nó đã trở thành nguồn gốc cho mọi chỉ trích của những người cánh tả cấp tiến. Big Media, Big Tech chộp lấy cơ hội để gắn nhãn “thuyết âm mưu”, và báo cáo về tội ác thù hận phân biệt chủng tộc chống lại người châu Á, nhằm tạo ra một vở kịch “kích động" đạo đức dưới thời Donald Trump.

Tất cả đều bắt nguồn từ hội chứng “nô lệ và sợ hãi ĐCSTQ”.

Giờ đây, “thuyết âm mưu” đã dần trở thành hiện thực và như mọi lần, người phát ngôn của ĐCSTQ tiếp tục phủ nhận nguồn gốc của COVID-19, còn chính quyền Joe Biden dường như lảng tránh vấn đề này.

Chính quyền Joe Biden luôn được coi là hành xử yếu mềm trước ĐCSTQ (Ảnh: JIM WATSON / AFP qua Getty Images)

Với việc Tổng thống Trump mãn nhiệm, nước Mỹ và thế giới hiện đang nằm trong tầm ngắm của ĐCSTQ. Và chính quyền Joe Biden hiện nay - với bề dày “thành tích” đã bán hết ngành công nghiệp Mỹ cho các nhà đầu tư Trung Quốc dưới thời Barack Obama - hiện đang “yếu ớt” chống đỡ trước các bằng chứng hiển nhiên ngày càng nhiều về xuất xứ “made in China” của COVID-19.

   Mời xem thêm »


© Xuân Trường - Đông Bắc
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages