Washington Post: ‘Truyền thông dòng chính phải xa lánh những người Cộng hòa không chấp nhận Biden là ‘Tổng thống đắc cử’’ - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2020

Washington Post: ‘Truyền thông dòng chính phải xa lánh những người Cộng hòa không chấp nhận Biden là ‘Tổng thống đắc cử’’


...Washington Post là kẻ thù truyền kiếp của chủ nghĩa bảo hiến. Khi điều gì đó có lợi cho phe mình, họ ủng hộ nó. Khi gặp phải bất lợi, họ sẽ chống lại bằng mọi giá. Họ gần như không quan tâm đến sự thật. Họ chỉ quan tâm đến quyền lực, đến cách kiểm soát, điều khiển cuộc sống người dân hay thậm chí là ra lệnh cho người khác...
Tờ Washington Post hôm thứ Năm (3/12) đã thúc đẩy việc tạo ra một bài kiểm tra chính trị bằng cách hỏi các đảng viên Cộng hòa bằng 3 câu hỏi để quyết định xem, liệu họ có tin tưởng một cách trọn vẹn vào cuộc bầu cử vừa qua hay không. (Getty)


Tờ Washington Post hôm thứ Năm (3/12) đã thúc đẩy việc tạo ra một bài kiểm tra chính trị bằng cách hỏi các đảng viên Cộng hòa bằng 3 câu hỏi để quyết định xem, liệu họ có tin tưởng một cách trọn vẹn vào cuộc bầu cử vừa qua hay không. Điều này khiến dư luận bắt đầu chú ý và nhận thấy rằng, tờ báo này chưa bao giờ đặt ra cho các đảng viên Dân chủ những câu hỏi tương tự.


Tờ Washington Post (tờ Post) thường xuyên có những bài viết cố ý làm suy yếu tính hợp pháp đối với nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Trump, đặc biệt luôn nhắm vào trò lừa bịp thông đồng giữa ông Trump và Nga, thậm chí tờ báo này còn yêu cầu các đảng viên Cộng hòa phải trả lời các câu hỏi được đề xuất để xác định tính hợp pháp của đảng này.“Hôm nay, phóng viên của chúng tôi sẽ hỏi các thành viên của đảng Cộng hòa trong Quốc hội ba câu hỏi giống nhau. Chúng tôi sẽ báo cáo lại câu trả lời của họ,” tờ Post viết.


Các câu hỏi như sau:


  • Ai đã thắng cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020?
  • Ông/Bà ủng hộ hay phản đối những nỗ lực tuyên bố chiến thắng của ông Donald Trump?
  • Nếu ông Joe Biden giành được phiếu đa số trong cử tri đoàn, ông/bà có chấp nhận ông ấy là Tổng thống được bầu hợp pháp của Hoa Kỳ không?


Trong một bài báo có tiêu đề “Một phép thử chính trị cho Đảng Cộng hòa: Nếu trả lời sai cũng đồng nghĩa với việc cắt sóng trên truyền hình” kèm một đoạn chú thích: “Đã đến lúc làm bài kiểm tra nhanh cho sự ảo tưởng gian lận cử tri”. Cựu nhà báo kiêm nhà sản xuất tin tức truyền hình Matt Negrin tìm cách chỉ trích bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào “từ chối thừa nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử”, trong khi hùa theo “trí tưởng tượng của Tổng thống Trump cho rằng, vụ gian lận phiếu bầu đã đánh cắp chiến thắng khỏi tay ông”.Mặc dù kết quả bầu cử vẫn chưa được chứng nhận đầy đủ, vì các đại cử tri tiểu bang phải họp lại với nhau trước khi Quốc hội chốt kết quả vào tháng Giêng tới, tương tự vậy, mặc dù các thách thức pháp lý và kiểm phiếu vẫn đang trong giai đoạn chờ xử lý, nhưng tờ Post đã tung ra các cuộc khảo sát thăm dò nhằm tìm cách trừng phạt những người Cộng hòa không chấp nhận “kết quả thực tế”.


Những người không chấp nhận “ông chủ mới” của Nhà Trắng sẽ bị loại bỏ để tránh “lây nhiễm” cho những người khác.


“Các nhà báo trong lĩnh vực kinh doanh tin tức có quyền ngăn chặn sự lan truyền thông tin lệch lạc nguy hiểm bằng cách phong bế và cách ly các thuyết âm mưu, đặt những thứ này về nơi mà chúng thuộc về như Fox News, Newsmax và One America News, thay vì cho phép nó lây nhiễm cho lượng lớn người xem các phương tiện truyền thông đưa tin thật”, bài viết nêu.


Đọc thêm »


Các đảng viên Cộng hòa không có câu trả lời phù hợp sẽ bị chấm dứt phỏng vấn ngay lập tức.


“Bất cứ khi nào đảng viên Cộng hòa xuất hiện trên một chương trình thời sự, câu hỏi đầu tiên đối với họ phải là: 'Ông/bà có công nhận rằng ông Biden đã thắng cử và ông ấy là Tổng thống đắc cử không?' Nếu chính trị gia đảng Cộng hòa không tán thành, họ đã thất bại trong bài kiểm tra và những người này trở thành đối tượng có nguy cơ phát tán thông tin sai lệch. Người dẫn chương trình có nghĩa vụ phải dừng cuộc phỏng vấn ở đó và nói lời tạm biệt,” bài viết tiếp tục.Lời biện minh mà tờ Post đưa ra như sau: “‘Cuộc bầu cử là thật và nó đã xảy ra’. Nhưng nếu một đối tượng phỏng vấn sẵn sàng nói dối về một thực tế quá rõ ràng đối với nền dân chủ Hoa Kỳ, thì chúng ta phải cho rằng họ sẵn sàng nói dối về bất cứ điều gì trong tương lai.”


Tờ Post tuyên bố rằng việc cho phép các đảng viên Cộng hòa tự do phát biểu trên mạng là "nguy hiểm".


“Những người có nền tảng theo đuổi thuyết âm mưu rất nguy hiểm và việc cung cấp cho họ thời gian phát sóng cũng bằng như khẳng định niềm tin của họ. Tại sao các mạng tin tức truyền hình không áp dụng cách tiếp cận tương tự [báo chí] đối với những người ủng hộ Đảng Cộng hòa?" tờ Post đặt câu hỏi.


Lần này, sự chú ý được nhắm đến các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin Cramer (bang Bắc Dakota) và Roy Blunt (bang Missouri), cả hai đều từ chối thừa nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử khi được hỏi trên truyền hình trực tiếp, tờ Post đã chỉ trích việc cung cấp thời lượng phát sóng cho những người này, và còn đòi “tiến hành kiểm tra niềm tin của họ trước khi phát sóng sẽ giúp ngăn chặn những thuyết âm mưu này được lưu truyền”.


Tuy vậy để đảm bảo tính “tự do ngôn luận” trên sóng, các kênh truyền thông vẫn cần có sự xuất hiện của các đảng viên Cộng hòa, tờ Post so sánh việc giữ quyền có mặt trên sóng như vậy với việc giữ lại “oxy”.


“Những người theo thuyết âm mưu chỉ muốn hít thở oxy, và nếu các nhà đài truyền hình cáp cho họ biết rằng họ sẽ bị cắt nguồn cung oxy trừ khi những người này phải có hành động thiện chí, thì lúc đó họ mới có thể thay đổi hành vi của mình,” tờ báo này tuyên bố. “Họ (những người ủng hộ Tổng thống Trump) chưa thấy sự tuyệt vọng thực sự cho đến khi chứng kiến một thượng nghị sĩ Cộng hòa không được phép xuất hiện trong chương trình phát sóng vào Chủ Nhật.”Bản thân bài luận đăng trên tờ Post cũng thừa nhận nó đang quảng bá “một cách tiếp cận triệt để” vừa “khó xử vừa khó chịu”, nhưng tác giả của bài luận coi đó là “cách duy nhất để tiến hành các cuộc phỏng vấn trực tiếp an toàn với các thành viên Đảng Cộng hòa, những người có thể đang ngầm mang một thuyết âm mưu nguy hiểm lan truyền trên mạng.”


Nhiều người nhận thấy tính đạo đức giả của tờ Post, khi chính tờ báo này chưa bao giờ tìm kiếm các thử nghiệm tương tự đối với đảng Dân chủ.


“Tờ Post chưa bao giờ cảm thấy cần phải yêu cầu mọi thành viên Dân chủ trong Quốc hội phải trả lời câu hỏi liệu các đảng viên Dân chủ tin tưởng vào bà Tara Reade (cựu trợ lý của ông Joe Biden trong văn phòng Thượng viện, cô gây sốc khi cáo buộc ông Biden đã tấn công tình dục mình vào năm 1993) hay không,” Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông đã viết.


Tán thành với nhận định của Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông, ông Matt Walsh đã viết: “Câu hỏi tuyệt vời. Đảng Dân chủ nói gì khi các người (tờ Post) hỏi họ những câu tương tự vào năm 2016? Ồ, các người thậm chí chưa bao giờ hỏi? Được chứ.”


“Các người có làm điều này cho bất kỳ cuộc bầu cử Tổng thống nào khác không?” một người dùng Twitter đã đặt câu hỏi. “Nếu không, hãy tự hỏi tại sao, Washington Post ạ! Việc này thật đáng xấu hổ.”


“Có phải những tên hề này đã hỏi bà Hillary những câu hỏi tương tự vào năm 2016 khi bà tạo ra một thuyết âm mưu rằng Nga đã gian lận cuộc bầu cử của chúng ta hay không?”, một tài khoản khác cũng viết.Đối với phe cánh tả, nhiều người tỏ ra hào hứng với triển vọng của các phương pháp kiểm soát như vậy.


Biên tập viên cho tờ Daily Beast - Molly Jong-Fast đã tán thưởng: “Điều này thật tuyệt vời”.


“Các dân biểu và nghị sĩ Cộng hòa, lịch sử đang theo dõi quý vị,” một cảnh báo đến từ nghị sĩ bang Califorinia Eric Swalwell, vốn là kẻ chủ mưu chính trong trò lừa bịp thông đồng với Nga hòng làm suy yếu tính hợp pháp của nhiệm kỳ Tổng thống Trump ngay từ đầu.


Bất chấp nỗ lực của các bài báo nhằm chiếm đoạt bất kỳ cuộc thảo luận hợp pháp nào xung quanh cuộc bầu cử gần đây, đại đa số cử tri Đảng Cộng hòa tin rằng kết quả bầu cử không hợp lệ, đồng thời việc bỏ phiếu bất hợp pháp và gian lận đã diễn ra, với 79% tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp hoàn toàn, theo một thông tin khảo sát.


Khá nực cười khi Washington Post tự coi mình là một phương tiện truyền thông tin tức khách quan về mặt chính trị và phi đảng phái, vậy mà sau chiến thắng bầu cử của Tổng thống Trump vào năm 2016, tờ Post đã áp dụng một khẩu hiệu mới: “Dân chủ chết trong bóng tối”.


Hôm thứ Hai, cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich (cựu dân biểu Cộng hòa bang Georgia) nói với Breitbart News rằng các phương tiện truyền thông cánh tả, thiên lệch đảng phái Dân chủ như Washington Post là kẻ thù của chủ nghĩa bảo hiến, họ đang tìm kiếm quyền lực và sự kiểm soát.


“Washington Post là kẻ thù truyền kiếp của chủ nghĩa bảo hiến. Khi điều gì đó có lợi cho phe mình, họ ủng hộ nó. Khi gặp phải bất lợi, họ sẽ chống lại bằng mọi giá. Họ gần như không quan tâm đến sự thật. Họ chỉ quan tâm đến quyền lực, đến cách kiểm soát, điều khiển cuộc sống người dân hay thậm chí là ra lệnh cho người khác.”


Đọc thêm »© Hoàng Tuấn
    NTDVN
    Theo Breitbart

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages