Tổng thống Trump có thể sẽ bổ nhiệm một 'Công tố viên đặc biệt' - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 30 tháng 11, 2020

Tổng thống Trump có thể sẽ bổ nhiệm một 'Công tố viên đặc biệt'


Tổng thống Donald J. Trump, Đệ nhất phu nhân Melania Trump, Thẩm phán Tối cao Pháp viện Amy Coney Barrett, và chồng bà là ông Jesse Barrett chào đón các vị khách được mời trên Ban công Phòng Xanh của Nhà Trắng vào Thứ Hai, ngày 26/10/2020, sau khi tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức Phó Chánh án Thẩm phán Tối cao của bà Barrett. (Ảnh chính thức từ Nhà Trắng / Tia Dufour)


Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra các cựu quan chức tình báo và điều tra viên liên quan đến việc theo dõi chiến dịch tranh cử hồi năm 2016 của ông, cũng như những ai có liên quan đến cuộc bầu cử vào ngày 3/11 vừa qua.


Trong buổi phỏng vấn với Fox Business hôm 29/11, phóng viên đã hỏi Tổng thống Trump về lý do tại sao Công tố viên Hoa Kỳ John Durham được Bộ trưởng Tư pháp William Barr bổ nhiệm để điều tra nguồn gốc của cuộc điều tra vào năm ngoái, nhưng rất lâu rồi vẫn chưa công bố bản báo cáo mà mọi người đều đang chờ đợi.


Người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox Business nêu vấn đề: “Trước khi chúng ta rời chủ đề Durham, tôi cảm thấy như có điều gì đó đã xảy ra vào tháng Chín. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng tất cả chúng tôi đều mong đợi ông Durham xuất hiện và Tổng chưởng lý Barr sẽ xúc tiến mạnh mẽ hơn. Ông sẽ chỉ định một cố vấn đặc biệt để điều tra và tiếp tục truy xét những gì đã diễn ra trong cuộc bầu cử năm 2016 chứ? Ông đã đề cập rằng 2 người Jim Comey và Andrew McCabe sẽ không phải đối mặt với trách nhiệm giải trình — ông sẽ chỉ định một cố vấn đặc biệt chứ?”.Câu hỏi này tiếp nối những trao đổi về các trường hợp gian lận liên quan đến cuộc bầu cử vừa qua.


Tổng thống Trump cho biết "sẽ cân nhắc về một công tố viên đặc biệt."


“Tôi gọi chức vụ đó là 'công tố viên' vì nó là một thuật ngữ chính xác hơn nhiều. Họ đã chi 48 triệu USD, Weissmann và tất cả những người chống Trump, họ đã chi 48 triệu USD. Đó là cuộc điều tra của Mueller. Họ đã xem hết đống giấy tờ về thuế, họ đã làm mọi thứ — với 48 triệu USD bạn có thể xem mọi thứ, và họ không tìm thấy sự thông đồng, không có gì cả". Trong câu trả lời của mình, ông Trump để cập đến cựu điều tra viên của nhóm ông Robert Mueller là ông Andrew Weissman.


Việc công tố viên Durham đang xem xét hành vi và nguồn gốc của cuộc điều tra đã dẫn đến một lời thú tội. Cựu luật sư FBI Kevin Clinesmith thừa nhận đã gian lận khi thay đổi từ ngữ của một email đến từ CIA. Email này khẳng định, cựu trợ lý Carter Page của ông Trump không phải là nguồn tin cho cơ quan này.


Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ giải thích: “Nhìn xem, toàn bộ chuyện này là một tình huống khủng khiếp. Điều này không bao giờ được phép xảy ra”. Ông cũng nói thêm rằng ông đã bị điều tra và cản trở kể từ khi ông tuyên bố ứng cử vào năm 2015.Ông khẳng định: “Đó là một trò lừa bịp [mượn danh] Nga, chỉ là một trò lừa bịp thuần túy và là một sự việc rất đáng buồn cho đất nước [Mỹ]. Với những gì tôi đã làm — và tôi nghĩ rằng trong 4 năm qua tôi đã làm được nhiều hơn hầu như bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử, với Lực lượng Không gian và cắt giảm thuế, [đây là lần] cắt giảm quy định lớn nhất trong lịch sử, cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử [Mỹ]… với bao nhiêu điều tôi đã làm như vậy, tôi có thể làm nhiều hơn nữa ngoại trừ việc tôi đang bị điều tra… kể từ ngày tôi xuống cái thang cuốn đó [để thông báo về kế hoạch tranh cử của mình]”.


Đã có nhiều suy đoán rằng ông Durham sẽ công bố bản báo cáo trước Ngày Bầu cử 3/11, nhưng việc đó đã không trở thành hiện thực.


Cũng trong cuộc phỏng vấn với Fox Business, Tổng thống Trump chỉ trích việc cả FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đều “mất tích” trong lúc hàng loạt cáo buộc về gian lận bầu cử đang nổi lên.


Đọc thêm »© Du Miên
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages