Gian lận bầu cử từ Venezuela cho đến Mỹ: Luật sư của ông Trump công bố ‘bằng chứng tuyên thệ đầu tiên’ - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2020

Gian lận bầu cử từ Venezuela cho đến Mỹ: Luật sư của ông Trump công bố ‘bằng chứng tuyên thệ đầu tiên’


Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trong cuộc vận động tranh cử tại Trung tâm Cộng đồng Công viên Lái xe ở Columbus, Ohio vào ngày 10 tháng 3 năm 2020. (Ảnh của MANDEL NGAN / AFP/ Getty)


Bản tuyên thệ từ một người thân tín cũ của nhà độc tài Venezuela Hugo Chavez cung cấp bằng chứng, cho thấy phần mềm lập bảng bầu cử Smartmatic đã được chế độ này tạo ra và xuất khẩu ra quốc tế để thao túng kết quả bỏ phiếu.


Đây là bằng chứng đầu tiên xuất hiện trong cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump để bảo vệ hệ thống bỏ phiếu của Mỹ khỏi tham nhũng và chống lại âm mưu lật đổ từ nước ngoài.


Cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Sidney Powell, một cựu công tố viên liên bang, đã đọc bản tuyên thệ trong cuộc họp báo kéo dài 90 phút vào ngày 19/11.


Bản tuyên thệ, với các tên nhân chứng được thay đổi để bảo vệ danh tính của các nhân chứng và những người khác, mô tả cách nhà lãnh đạo Venezuela - do Cuba và Nga hậu thuẫn - đã tự thiết lập các thông số cho phần mềm gian lận phiếu bầu. Trước tiên, ông Chavez muốn giành quyền lực độc tài thông qua gian lận bầu cử, và sau đó là “xuất khẩu gian lận bầu cử” để “bầu” cho các đồng minh tại Hoa Kỳ.Byron York, phóng viên chính trị của Washington Examiner, lần đầu tiên tiết lộ tài liệu.


Xem bảng tuyên thệ bằng tiếng Anh, được biên tập lại cho tòa án, tại đây.


Nhân chứng giải thích rằng phần mềm Smartmatic hoạt động trong máy bỏ phiếu Dominion và là "DNA" của tất cả các phần mềm kiểm phiếu chính, bao gồm cả công nghệ được sử dụng trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2020. Thoạt nhìn, có vẻ như phần mềm này có thể là một phần của hoạt động chiến tranh chính trị do Cuba hậu thuẫn.


Đọc thêm »


Tóm tắt bằng chứng


 • Nguồn là từ một “người trong cuộc” thuộc cấp cao nhất của chính quyền Hugo Chavez. Nhân chứng là thành viên đội cận vệ của Tổng thống Hugo Chavez và là một sĩ quan hoạt động đặc biệt của quân đội Venezuela, người đã được đào tạo quân sự nâng cao.
 • Hoạt động bắt đầu hơn một thập kỷ trước. Nhân chứng nói rằng hoạt động - hay còn gọi là âm mưu tội phạm này - bắt đầu từ hơn một thập kỷ trước "nhằm giành và giữ quyền lực cũng như của cải một cách sai trái" ở Venezuela và ở các quốc gia khác ở châu Mỹ.
 • Nhân chứng đã chứng kiến sự phát triển và hoạt động của phần mềm. "Tôi đã chứng kiến ​​việc tạo ra và vận hành một hệ thống bỏ phiếu điện tử tinh vi cho phép các nhà lãnh đạo của chính phủ Venezuela thao túng việc lập bảng biểu cho các cuộc bầu cử quốc gia và địa phương, và chọn người chiến thắng trong các cuộc bầu cử đó để giành được và duy trì quyền lực của họ", nhân chứng nói.


Tổng thống Venezuela Hugo Chavez phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA) tại Havana, vào ngày 12 tháng 12 năm 2009 (Ảnh: OMAR TORRES / AFP qua Getty Images)


 • Trực tiếp chứng kiến ​​sự thông đồng của Smartmatic với giới lãnh đạo chế độ Chavez. “Tôi là nhân chứng trực tiếp chứng kiến việc tạo ra và vận hành hệ thống bỏ phiếu điện tử - trong một âm mưu giữa một công ty có tên là Smartmatic và những kẻ cầm đầu âm mưu - với chính phủ Venezuela. Âm mưu này liên quan trực tiếp đến Tổng thống Hugo Chavez Frias, người phụ trách Hội đồng bầu cử quốc gia tên là Jorge Rodriguez, và các hiệu trưởng, đại diện và nhân sự từ Smartmatic... Mục đích của âm mưu này là tạo ra và vận hành một hệ thống bỏ phiếu có thể thay đổi phiếu bầu trong các cuộc bầu cử - từ phiếu chống lại những người điều hành chính phủ Venezuela thành phiếu ủng hộ họ - nhằm duy trì quyền kiểm soát chính phủ", nhân chứng nói.
 • Hệ thống Smartmatic đã được sử dụng để thay đổi hiến pháp. Hệ thống này đã được sử dụng trong một cuộc trưng cầu dân ý năm 2009 để thay đổi hiến pháp Venezuela nhằm chấm dứt các giới hạn nhiệm kỳ, bao gồm cả đối với Hugo Chavez. "Cuộc trưng cầu dân ý đã được thông qua", theo nhân chứng
 • Nhân chứng đã có kinh nghiệm thực tế. Bản tuyên thệ nói rằng Chavez đã có nhân chứng trực tiếp xử lý các chi tiết của hoạt động Smartmatic.
 • Smartmatic đã nhiều lần gặp gỡ với Chavez. “Sau khi cuộc trưng cầu dân ý được thông qua, Tổng thống Chavez đã hướng dẫn tôi thu xếp để ông ấy gặp Jorge Rodriguez, lúc đó là Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, và ba đại diện từ Smartmatic… Tôi đã có mặt trong nhiều cuộc họp của Chủ tịch Chavez với Rodriguez và nhóm Smartmatic".


 • Trưởng đoàn bầu cử của Chavez đã thúc đẩy ý tưởng về phần mềm. "Trong bốn cuộc họp đầu tiên, Jorge Rodriguez đã thúc đẩy ý tưởng tạo ra phần mềm có thể thao túng các cuộc bầu cử", nhân chứng nói.
 • Chavez muốn Smartmatic xây dựng hệ thống thao túng bầu cử. “Chavez rất hào hứng và nói rõ rằng ông ta sẽ cung cấp bất cứ thứ gì Smartmatic cần. Ông ta muốn họ ngay lập tức tạo ra một hệ thống bỏ phiếu để đảm bảo rằng bất kỳ lúc nào, bất cứ điều gì - được bỏ phiếu trên hệ thống bỏ phiếu này - cũng sẽ đảm bảo kết quả mà Chavez mong muốn. Chavez đã đề nghị Smartmatic - bằng nhiều lời dụ dỗ, bao gồm cả số tiền lớn - để Smartmatic tạo hoặc sửa đổi hệ thống bỏ phiếu để đảm bảo Chavez sẽ thắng trong mọi chu kỳ bầu cử. Nhóm của Smartmatic đã đồng ý tạo ra một hệ thống như vậy và đã làm như vậy”.
 • Nhân chứng có thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của phần mềm gian lận Smartmatic. Nhân chứng kể chi tiết các cuộc họp và cả tên người tham dự. Hệ thống này được sử dụng để giúp Chavez nắm quyền “một cách dân chủ” và để kiểm soát chặt chẽ việc bỏ phiếu ở cấp quốc gia và địa phương. Hệ thống được thiết kế để xác định danh tính sinh trắc học của từng cử tri - và không gán sinh trắc học đó cho lá phiếu thực - và sẽ không để lại bằng chứng cho thấy lá phiếu đã bị thay đổi hoặc bị thao túng.
 • Nhân chứng đã làm việc cho Smartmatic trong một số cuộc bầu cử. Cá nhân nhân chứng đã tham gia vào "một số" cuộc bầu cử ở Venezuela, bao gồm cả cuộc bầu cử năm 2006 và 2013.
 • Kết quả phiếu bầu sai được đưa trực tiếp vào Internet và các phương tiện truyền thông tin tức. Smartmatic đã đưa các bảng biểu quyết sai trực tiếp lên Internet và các phương tiện truyền thông tin tức.
 • Các nhân viên đã chuyển các phiếu bầu “chống lại” Chavez sang "bầu cho" Chavez thông qua Smartmatic. “Những người điều khiển máy tính lập bảng phiếu bầu - có khả năng thay đổi báo cáo số phiếu - bằng cách chuyển phiếu bầu từ ứng cử viên này sang ứng cử viên khác bằng phần mềm Smartmatic”.


Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hệ thống Phần mềm Bầu cử Tom Burt, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hệ thống bỏ phiếu Dominion John Poulos, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hart InterCivic Julie Mathis làm chứng trong phiên điều trần trước Ủy ban Quản lý Hạ viện ngày 9 tháng 1 năm 2020 tại Capitol Hill ở Washington, DC. (Ảnh của Alex Wong / Getty Images)


 • Đối thủ của Chavez dẫn trước 2 triệu phiếu; hệ thống 'thiết lập lại' khiến Chavez giành chiến thắng. Vào lúc 2 giờ chiều trong cuộc bầu cử năm 2013, đối thủ của Chavez đã dẫn trước 2 triệu phiếu bầu, vì vậy quyết định được đưa ra là “thiết lập lại toàn bộ hệ thống” và “đưa Internet vào ngoại tuyến ở tất cả các vùng của Venezuela để thay đổi kết quả”. (Có 19 triệu cử tri đã đăng ký ở Venezuela vào thời điểm đó).
 • Việc thay đổi phiếu bầu diễn ra trong hai giờ, theo từng tiểu bang. Đến thời người kế nhiệm của Chavez là Maduro, hệ thống mất khoảng hai giờ để thay đổi cuộc bỏ phiếu để đảm bảo rằng Maduro sẽ giành chiến thắng. Các kiểm soát viên đã kiểm tra các con số ở mọi bang của Venezuela, kiểm tra các thay đổi và khiến Maduro thắng sít sao với 200.000 phiếu bầu.
 • Smartmatic xuất khẩu phần mềm của mình để gian lận phiếu bầu trên khắp châu Mỹ. Smartmatic bắt đầu xuất khẩu hệ thống của mình sang các quốc gia khác ở Mỹ Latinh với mục đích bỏ phiếu gian lận để bầu hoặc ủng hộ các chính trị gia “thân Hugo Chavez” (và mở rộng ra Cuba).


 • 'Phần mềm Smartmatic là DNA của mọi công nghệ lập bảng biểu quyết'. “Phần mềm của Dominion và các công ty lập bảng bầu cử khác dựa trên phần mềm - là hậu duệ của Hệ thống quản lý bầu cử thông minh. Nói tóm lại, phần mềm Smartmatic là DNA của mọi phần mềm và hệ thống của các công ty lập bảng biểu quyết”.
 • Dominion sử dụng các phương pháp và thiết kế phần mềm tương tự ở Mỹ. Tại Hoa Kỳ, “Dominion sử dụng các phương pháp giống nhau và về cơ bản là cùng một thiết kế phần mềm để lưu trữ, chuyển giao và tính toán dữ liệu nhận dạng cử tri và dữ liệu bỏ phiếu”.
 • Nhân chứng tận mắt chứng kiến ​​sự thay đổi phiếu bầu theo thời gian thực. “Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​rằng việc thao túng và thay đổi phiếu bầu có thể được thực hiện trong thời gian thực tại trung tâm kiểm phiếu bí mật…”
 • Người điều hành phần mềm quyết định số phiếu - 'không phải người bỏ phiếu'. “Không quan trọng là cử tri quyết định gì hoặc lá phiếu giấy bầu cho ai. Đó là nhà điều hành phần mềm quyết định những gì được tính - chứ không phải người bỏ phiếu”.
 • Gian lận của Smartmatic đã được công khai vào năm 2017. Vụ gian lận của Smartmatic đã được công khai ở Venezuela vào năm 2017. 
 • Năm 2020: Tại cuộc bầu cử Mỹ, 5 bang sử dụng thiết bị Dominion ngừng kiểm phiếu, sau đó các cuộc bỏ phiếu bị đảo lộn. “Điều đã xảy ra ở Hoa Kỳ là việc kiểm phiếu đột ngột bị dừng lại ở 5 bang sử dụng phần mềm Dominion. Vào thời điểm việc kiểm phiếu bị dừng lại, Tổng thống Donald Trump đã dẫn trước đáng kể về số phiếu bầu. Sau đó, trong những giờ phút sáng sớm, khi không có cuộc bỏ phiếu nào xảy ra và báo cáo kết quả kiểm phiếu không đúng tuyến, một điều gì đó đã thay đổi đáng kể. Khi báo cáo bỏ phiếu được tiếp tục vào sáng hôm sau, đã có một sự thay đổi rất rõ rệt - trong việc bỏ phiếu ủng hộ ứng cử viên đối lập, Joe Biden".
 • Nhiều nguồn đã được phát triển. Nhân chứng nói rằng các đồng nghiệp cũ của mình cũng biết thông tin, dường như chỉ ra rằng họ có thể chứng minh hoặc thêm vào lời khai của anh ta.


Tác giả: J. Michael Waller là nhà phân tích cấp cao về Chiến lược tại Trung tâm Chính sách An ninh. Các lĩnh vực tập trung của ông là tuyên truyền, chiến tranh chính trị, chiến tranh tâm lý và lật đổ. Ông là giáo sư về Truyền thông Quốc tế tại Viện Chính trị Thế giới, một trường cao học ở Washington, DC. Ông hiện là giảng viên tại Trung tâm Chiến tranh Đặc biệt John F Kennedy.© Lê Minh
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages