‘Sai phạm liên tục’ để được đề bạt làm tân phó tổng Thanh Tra Chính Phủ - Tin Tức Hàng Ngày Online

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

‘Sai phạm liên tục’ để được đề bạt làm tân phó tổng Thanh Tra Chính Phủ


Mạng xã hội hôm 13 Tháng Giêng bàn tán vụ ông Trần Văn Minh, phó bí thư Tỉnh Ủy Quảng Ngãi vừa được Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc điều động làm phó tổng Thanh Tra Chính Phủ.

Ông Trần Văn Minh, người bị tố "sai phạm liên tục" nhưng lại được đề bạt làm tân phó tổng Thanh Tra Chính Phủ.
Tờ InfoNet của Bộ Thông Tin Truyền Thông mô tả ông Minh “có học hàm tiến sĩ kinh tế.”

Tuy vậy, hồi Tháng Sáu, 2018, báo điện tử Làng Mới tường thuật: “Ông Trần Văn Minh từng công tác tại Thanh Tra Chính Phủ trước khi về làm phó bí thư Tỉnh Ủy Quảng Ngãi, được ghi nhận thăng tiến thần tốc từ một quy trình bổ nhiệm rất kỳ quặc.”

Báo này dẫn hồ sơ nói hồi năm 2007, ông Minh thời điểm đó đang là thanh tra viên Cục Chống Tham Nhũng thì được bổ nhiệm giữ chức trưởng phòng Theo Dõi Chống Tham Nhũng. Đến năm 2008, ông Minh được đề bạt chức phó cục trưởng Cục Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo Và Thanh Tra Khu Vực–Thanh Tra Chính Phủ.

Năm 2010, ông Minh được ghi nhận giữ “hàm” cục trưởng Cục Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo Và Thanh Tra Khu Vực được đúng bảy ngày trong khi người đứng đầu cơ quan này trên giấy tờ là ông Võ Văn Đồng.

Báo Làng Mới kết luận ông Minh trong giai đoạn 2007-2008 cùng lúc là trưởng 2 phòng “ma” (không có trong thực tế) và ám chỉ “người bảo kê” cho ông này là cựu Tổng Thanh Tra Chính Phủ Trần Văn Truyền. Đồng thời, tờ báo gọi việc ông Minh thăng tiến thần tốc “là một dấu hỏi rất lớn dành cho công tác tổ chức.”

Khi có tin ông Minh đường hoàng quay lại Thanh Tra Chính Phủ, nhà báo Trương Châu Hữu Danh của báo Làng Mới tiết lộ trên trang cá nhân: “Năm 2013, kỹ sư Đỗ Hải tố cáo tiêu cực của bộ sậu ông Đinh La Thăng nên bị đuổi việc. Ông Đỗ Hải không nản lòng, tố qua Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương. Tuy nhiên, ông Minh khi đó còn là vụ trưởng, hướng dẫn tào tao nên ông Thăng có cơ hội về Sài Gòn (làm bí thư Thành Ủy), còn ông Minh về làm phó bí thư Tỉnh Ủy Quảng Ngãi… Hồi đó nếu ông Minh làm việc có một chút tâm thì ông Thăng đã không có cơ hội làm bộ trưởng Giao Thông Vận Tải rồi vô Sài Gòn làm bí thư.”

Cổng thông tin điện tử của Thanh Tra Chính Phủ giới thiệu tổ chức này “là cơ quan ngang bộ của chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trong phạm vi cả nước; thực hiện hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.”

Tuy nhiên, cơ quan này trên thực tế dính nhiều lùm xùm về chuyện cựu Tổng Thanh Tra Chính Phủ Trần Văn Truyền trước khi về hưu năm 2014 ký bổ nhiệm ồ ạt 60 ghế nên bị trung ương kỷ luật.

Hồi năm ngoái, Thanh Tra Chính Phủ cũng là cơ quan bị công luận chỉ trích gay gắt vì xử lý chậm chạp vụ thanh tra sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm của quan chức Thành Ủy và Ủy Ban Nhân Dân thành phố ở Sài Gòn.

(Người Việt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages