Hà Thu Nguyễn - “Chị mua vé hạng thương gia kia à?” - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 16 tháng 1, 2019

Hà Thu Nguyễn - “Chị mua vé hạng thương gia kia à?”


Đây là một trong nhiều câu chuyện cổ tích giữa đời thường.Thật tự hào về truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam chúng ta và xin chia buồn sâu sắc với sự mất mát của chị!

“Chị mua vé hạng thương gia kia à?”
Khoảng 5h sáng ngày 25/10 tại sân bay Tân Sơn Nhất, một người phụ nữ làm thủ tục ở quầy vé. Nhìn là biết người nghèo vì áo quần cũ kỹ, mặt mày hốc hác, tiều tụy; đã vậy lại còn thấp bé, chỉ độ 1,5m. Với thái độ khẩn cầu, chị xin được đổi giờ bay chuyến 6h để đc đi ngay nhưng chuyến bay đã hết vé, chỉ còn hạng thương gia. Muốn đổi vé, chị phải bù thêm 1,5 triệu đồng.

Những người xung quanh nhìn một người phụ nữ tiều tụy, nghèo khổ ấy lục túi lấy tiền, những đồng tiền chẵn lẻ khác nhau chứng tỏ được thu gom theo kiểu bỏ ống, nhưng cũng đủ để bù giá vé. Ai cũng ngạc nhiên khi thấy chị quyết định không chút đắn đo, có người còn cười cợt vì cho rằng nghèo mà “chơi sang”.Hầu như chị không quan tâm đến thái độ, ánh nhìn của những người xung quanh; với chị, được đổi giờ bay sớm hơn là quan trọng nhất.

Nam nhân viên giám sát mặt đất như muốn xác định lại: “Chị mua vé hạng thương gia cơ à?”. Chị đáp lại: “Dạ vâng! Chứ mẹ chết thì phải làm sao hả chú?”.

Những người xung quanh nghe câu nói của chị đều lặng ngắt và thực sự chia sẻ. Có thể chị không hề biết hạng thương gia là gì, và chị cũng không bận tâm khi phải thêm số tiền không nhỏ đối với chị, để chỉ về với mẹ sớm hơn một giờ. Một giờ thôi nhưng quý báu vô cùng.

Dù chị không kể ra, nhưng ai cũng có thể hiểu chị là công nhân hoặc là người tha phương kiếm sống. Cuộc mưu sinh và cái nghèo không cho chị có cơ hội bên mẹ những ngày đau yếu, chỉ khi tử biệt sinh ly mới tất tả chạy về.

“Chứ mẹ chết thì phải làm sao hả chú?” - một câu nói chứa đựng nỗi đau và cũng là sự ân hận của người con không gặp mặt mẹ trước khi mẹ qua đời.

Nam nhân viên sau khi nghe chị nói đã chạy đi một lát rồi quay trở lại. Anh nói: “Em đổi vé xong rồi, chị đi đi nhé! Không phải bù thêm tiền bạc gì đâu”. Ngay sau đó, một nữ nhân viên khác gửi lại chị 1,5 triệu đồng.

Không ai biết nam nhân viên ấy đã làm cách gì để giúp chị. Có thể anh đã trình bày hoàn cảnh của chị với người có trách nhiệm cao hơn, và mọi người đã nhanh chóng xử lý, chuyển chị lên hạng thương gia nhưng không thu tiền. Dù cách gì thì cũng đã có một kết thúc tốt đẹp. Rất cảm ơn những tấm lòng nhân hậu, đã làm cho cuộc sống đáng yêu hơn.

Đây là một trong nhiều câu chuyện cổ tích giữa đời thường.Thật tự hào về truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam chúng ta và xin chia buồn sâu sắc với sự mất mát của chị!

XIN MỌI NGƯỜI HÃY CHIA SẺ VÌ XH CÒN BIẾT BAO NHIÊU NGƯỜI CẦN SỰ GIÚP ĐỠ NHƯ CHỊ:

“ Mở lòng nhân sinh ra vạn phúc,
Phúc hẹp hòi phúc bất kỳ nhân”

Trân trọng cảm ơn các độc giả cùng những lần chia sẻ và những lời bình sâu sắc ...

Hà Thu Nguyễn

(FB Hà Thu Nguyễn/ Cao Bằng Sơn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages