Twitter phớt lờ khi khủng bố Palestine, lãnh đạo Iran kích động bạo lực, trong khi cấm TT Trump vĩnh viễn - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Twitter phớt lờ khi khủng bố Palestine, lãnh đạo Iran kích động bạo lực, trong khi cấm TT Trump vĩnh viễn


Twitter phớt lờ khi khủng bố Palestine, lãnh đạo Iran kích động bạo lực, trong khi cấm TT Trump vĩnh viễn. Ảnh: Courtney Kealy/Getty Images

Hai nhà lãnh đạo hàng đầu của Hamas và lãnh đạo tối cao của Iran đang sử dụng Twitter để tích cực kích động bạo lực chống lại Israel trong khi cựu Tổng thống Donald Trump bị cấm vĩnh viễn khỏi các nền tảng truyền thông xã hội, Breibart News đưa tin.

Chủ nhiệm Cục Chính trị Hamas và trên thực tế là người đứng đầu Dải Gaza Ismail Haniyeh sử dụng Twitter để tôn vinh các "liệt sĩ" trẻ em.Trong một bài đăng đã bị xóa, Haniyeh ăn mừng một vụ đánh bom ở Tel Aviv: Vụ đánh bom ở Tel Aviv và đường ống dẫn dầu giữa Ashkelon và Eilat. Thánh Ala vĩ đại và vinh quang dâng lên ngài.


Trong một bài đăng khác đã bị xóa trên mạng, Haniyeh nói, "Theo ý Thánh, chúng tôi sẽ ngừng tên lửa tầm ngắn và sử dụng tên lửa tầm xa" để tấn công Israel:


Được coi là chỉ huy thứ hai của Hamas, Mousa Mohammed Abu Marzook cũng sử dụng Twitter để khuyến khích bạo lực chống lại Israel, nói rằng, "Không thể sống trong sự chiếm đóng" với hơn 360.000 người theo dõi của ông ta:


Cả hai nhà lãnh đạo Palestine chia sẻ rằng họ sẽ sử dụng mọi thứ từ tay không đến tên lửa để "bảo vệ Dải Gaza và quyền con người của họ".

Tuần trước, ông Abu Marzook đã cảnh báo trực tuyến “rằng sự chiếm đóng sẽ phải trả giá cho những gì Israel gây ra ở Jerusalem và Al-Aqsa” và báo trước các cuộc tấn công tên lửa từ Gaza vào dân thường Israel.

Một ngôi nhà trong khu dân cư ở Yehud, Israel, chỉ còn là đống đổ nát sau vụ không kích của Hamas ngày 12/5.

Các nhà lãnh đạo toàn cầu khác, bao gồm cả Ayatollah Khamenei của Iran, cũng sử dụng Twitter để khuyến khích những người theo dõi chống lại Israel.

Kể từ ngày đầu tiên, những người theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái đã biến Palestine bị chiếm đóng thành căn cứ địa cho chủ nghĩa khủng bố. Israel không phải là một quốc gia; đó là #TerroristCamp (Trại khủng bố) chống lại người Palestine và các quốc gia Hồi giáo khác. Chống lại chế độ chuyên quyền này là chống lại áp bức và khủng bố. Và đây là trách nhiệm của mọi người.Người Palestine rất tỉnh táo và quyết tâm. Họ phải tiếp tục con đường này. Người ta chỉ có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ của quyền lực với những tên tội phạm này. Họ phải gia tăng sức mạnh của mình, đứng vững, đối đầu với kẻ thù, và buộc chúng phải dừng lại tội ác của mình. #FreePalestine


Vào tháng Giêng, Tổng thống Trump khi đó đã bị cấm vĩnh viễn khỏi gã khổng lồ truyền thông xã hội "do nguy cơ kích động bạo lực hơn nữa", theo một tuyên bố từ Twitter.

Như Breitbart News đưa tin vào tuần trước, ngay cả các tài khoản mạng xã hội phản ánh các bài đăng của Trump trên trang web của ông cũng bị Twitter cấm:

Trump đã ra mắt trang web mới của mình, "Từ Bàn làm việc của Donald J. Trump," vào ngày hôm qua. Nền tảng này cho phép cựu Tổng thống giao tiếp trực tiếp với những người theo dõi của mình.

Ngay sau đó, một tài khoản dường như được liên kết với trang web, @DJTDesk xuất hiện trên Twitter đã nhanh chóng bị cấm bởi nền tảng xã hội cánh tả này.


Theo New York Post đưa tin, người dùng Twitter phẫn nộ vì nền tảng này đã cấm cựu Tổng thống Trump nhưng không cấm lãnh đạo tối cao của Cộng hòa Hồi giáo và những kẻ đứng đầu tổ chức khủng bố Hamas của Palestine.

Một cố vấn cấp cao của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã gay gắt chỉ trích Twitter vì không nhắm mục tiêu vào Khamenei vì hành động kích động khủng bố của ông ta chống lại người Israel. Ông nói, dòng tweet của ông Khamenei là một tín hiệu hành động cho các chiến binh thánh chiến Palestine được Iran hậu thuẫn.

Người dùng trên nền tảng Twiter cũng đồng thanh phản đối.

“Tại sao Twitter lại để cho Iran kích động Ayatollah Khamenei tên lửa tấn công vào dân thường Israel?” @RFederle hỏi.Một người dùng khác đã nói chuyện trực tiếp với Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và đặt câu hỏi tại sao ông Dosey lại để @khamenei_ir và tất cả các tài khoản khác của ông ta kích động khủng bố trên nền tảng này.

Tác giả Philip Klein đã trích dẫn lệnh cấm của Twitter đối với cựu Tổng thống Trump và viết: “Rõ ràng, đây không phải là một tweet duy nhất của Ayatollah. Từ ngày 7/5, ông ta đã liên tục sử dụng tài khoản để thúc giục những kẻ khủng bố Palestine tiếp tục các cuộc tấn công vào Israel”.

Ông Klein trích dẫn hàng loạt các twit kích động Palestine chống lại Israel của nhà lãnh đạo Iran và hỏi: “Liệu Twitter có áp dụng tiêu chuẩn Trump và cấm Khamenei không? Hay là máu của người Do Thái đối với họ chỉ là nước lã"?

   Mời xem thêm »


© Nguyên Hương
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages