Vụ bê bối thuốc ký ninh trong điều trị COVID-19 đã tàn phá nước Mỹ và thế giới như thế nào? - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Năm, 4 tháng 2, 2021

Vụ bê bối thuốc ký ninh trong điều trị COVID-19 đã tàn phá nước Mỹ và thế giới như thế nào?


Một lọ thuốc ký ninh đặt trên quầy tại Hiệu thuốc Rock Canyon ở Provo, Utah, vào ngày 20/5/ 2020. (George Frey / AFP qua Getty Images)


Gần đây, Tạp chí y học danh tiếng của Mỹ American Journal of Medicine đã đưa thông tin rằng thuốc ký ninh chống sốt rét mà Tổng thống Trump đề xuất thực sự có hiệu quả trong việc chống dịch viêm phổi Vũ Hán. Nhưng do sự thù ghét từ truyền thông cánh tả, đảng Dân chủ và nhiều người khác nên thông tin này không được quảng bá đúng mức, khiến thuốc này không được sử dụng rộng rãi, làm nhiều người trên thế giới bị chết. Tác giả Roger L. Simon đã có bài bình luận về thói đạo đức giả này.


Bạn không cần phải là Emile Zola để nói "J’accuse!" (Tôi kết tội!)


Tôi kết tội những người sau đây, không theo thứ tự cụ thể: Người được Time đề cử danh hiệu ‘Nhân vật của năm’ và là người cộng tác/du khách thường xuyên ở Vũ Hán, Trung Quốc, Tiến sĩ Anthony Fauci; Đảng Dân chủ (hay “đảng yêu khoa học”) và sự lãnh đạo khiến tôi ghê tởm và thói tự khen ngợi bản thân họ; Các phương tiện truyền thông dòng chính và tất cả các hãng tin khoa trương, thậm chí tự khen mình là “đứng mũi chịu sào” từ New York Times đến CNN; Tiến sĩ Birx và bất kỳ quan chức nào từ CDC đã lộ mặt trong tuần này; Môi trường thông tin ra rả một chiều ở bộ y tế của tất cả năm mươi tiểu bang; bộ y tế các nước khác đã lặp lại những thông tin đó, Thống đốc New York Andrew Cuomo (sẽ còn nhiều người hơn nữa); Thống đốc Whitmer của Michigan; Thống đốc bạo chúa của Nevada mà tôi không thể nhớ tên, cũng không buồn tra cứu…. Tôi có thể tiếp tục… tất cả những người đã tham gia vào vụ việc mới nổi lên, gọi là thảm họa sức khỏe quốc gia, không, thảm họa quốc tế mới phải, lớn nhất trong thời đại chúng ta — Vụ bê bối thuốc ký ninh.Sự bóp méo đáng xấu hổ này về khoa học y tế là dấu hiệu cho thấy việc chính trị không chỉ len lỏi vào việc điều trị virus viêm phổi Vũ Hán, mà điều này còn làm phá hoại việc điều trị căn bệnh này. Điều này đã dẫn đến hàng ngàn, có lẽ hàng triệu cái chết, đồng thời khiến cuộc sống trở nên không thể chịu đựng được đối với bao nhiêu người trên toàn thế giới —trên thực tế là đối với tất cả mọi người.


Tất cả những người được đề cập ở trên đều bác bỏ hoặc hạ thấp hiệu quả của những viên thuốc “ký ninh - hydroxy” trong việc điều trị COVID-19. Đây là một loại thuốc chống sốt rét giá rẻ, cũng được sử dụng điều trị các bệnh viêm mãn tính, đã tồn tại nhiều thập kỷ và được biết là có tác dụng phụ tối thiểu.


Tại sao? Như hầu hết chúng ta đều biết, người mà họ nghĩ là yêu tinh, người mà họ khinh thường vì không biết gì về khoa học, đã đề xuất nó - Tổng thống Donald J. Trump - vì vậy nó phải bị khinh thường.


Tuy nhiên, thuốc ký ninh (HCQ) rõ ràng đã và đang phát huy tác dụng trị bệnh trong nhiều trường hợp, nếu được dùng sớm.


Điều này đã được biết đến vào tháng 6/2020 khi tạp chí y khoa danh giá của Anh Lancet rút lại sự ủng hộ đối với một nghiên cứu đáng ngờ phản đối việc sử dụng HCQ được đăng trước đó trên tạp chí này.


“Tất cả chúng tôi cùng hợp tác để đóng góp một cách thiện chí và vào thời điểm rất cần thiết trong đại dịch COVID-19. Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc đến các bạn, các biên tập viên và độc giả của tạp chí vì bất kỳ sự bối rối hoặc bất tiện nào phát sinh từ vấn đề này”.


Lời xin lỗi này, được đưa ra cách đây 8 tháng, phần lớn đã bị các phương tiện truyền thông dòng chính phớt lờ vì nó không phù hợp với phương cách đưa tin của họ. Và, tệ hơn nữa, thông tin này hẳn đã có thể đã mang lại lợi thế cho ông Trump [trong cuộc bầu cử].


Đồng thời, nhiều bác sĩ độc lập đã kiên định rằng HCQ đang thực sự có hiệu quả trị liệu với bệnh nhân. Tương tự, ý kiến của họ cũng bị loại bỏ bởi một tờ báo cuồng nhiệt không có khuynh hướng và kỹ năng điều tra. (Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Laura Ingraham vì đã kịp thời giới thiệu một số bác sĩ trong số này trên chương trình truyền hình cáp của cô ấy).Trong khi đó, hàng nghìn người, nếu không muốn nói là hàng triệu, đã chết trên toàn cầu, những người mà đáng lẽ không phải chết.


Chúng ta sẽ không bao giờ biết được con số đó là bao nhiêu, nhưng đó là một giả định an toàn. Con số chính xác có thể đã được miễn nói.


Việc sử dụng thuốc ký ninh rộng rãi hẳn đã có thể không hoàn toàn cứu chúng ta khỏi đại dịch COVID-19, nhưng nó hẳn có thể làm giảm sự nguy hiểm của đại dịch này xuống mức độ tương tự như một loại cúm thông thường hàng năm.


Cho dù sự thật là gì đi nữa, thì việc đưa thông tin ngược lại với những gì đã xảy ra có thể là đáng phẫn nộ.


Và giờ đây, Tạp chí Y học danh tiếng của Mỹ (American Journal of Medicine) trong ấn bản tháng 1/2021 cuối cùng cũng thừa nhận điều tương tự. HCQ thường mang lại hiệu quả trị liệu tốt. Nếu bệnh nhân sử dụng thuốc này ngay khi vẫn còn ở nhà, chưa nhập viện thì việc trị bệnh có được hiệu quả đáng kể.


Họ đã ở đâu trong Năm Đại dịch?


Các bạn đừng bận tâm. Vấn đề chính trị quan trọng với họ hơn cả. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu một đất nước, hay là cả thế giới chịu thiệt hại khi việc phong tỏa dẫn tới trẻ em không được đến trường, nền kinh tế suy thoái, vô số doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn, người dân thất nghiệp hàng loạt và không có gì ngạc nhiên khi số lượng người tự tử tăng vọt, chưa kể đến bệnh tật, có rất nhiều người bệnh ở giai đoạn cuối mà không được điều trị. Điều này phải chăng là bình thường?


Và, không cần phải nói, khi nói đến khoa học y tế, những gì được tuyên bố là đúng ở Hoa Kỳ sẽ được lan truyền trên toàn cầu bởi vì “cả thế giới đang theo dõi” và thường làm theo những gì xảy ra ở đây. Người dân thế giới ai ai cũng chú ý những gì xảy ra ở Hoa Kỳ, nhưng rất tiếc là trong trường hợp này, họ đã chú ý quá nhiều.


Rốt cuộc, họ đã nghe thấy người dẫn chương trình Chris Cuomo lừa dối về vụ cách ly của bản thân y như thật và chế nhạo thuốc ký ninh trên kênh CNN quốc tế.Khi nói về những điều này, và về việc chính trị làm suy yếu khoa học y tế, chúng ta có thông tin mới đáng lo ngại (nói một cách nhẹ nhàng) về anh trai của anh ta, Thống đốc Andrew Cuomo, người mà không ngừng khuếch trương bản thân hàng ngày trên truyền hình, được truyền thông liên tục tâng bốc thành vị cứu tinh của New York, và chắc là của cả nước.


Bây giờ chúng ta biết rằng người bị rối loạn nhân cách cực độ này đã từng hạ thấp mức độ — khoảng 50% — tử vong trong viện dưỡng lão mà ít nhất ông ta phải chịu một phần trách nhiệm. Và chúng tôi đã được Tổng chưởng lý bang New York của Đảng Dân chủ thông báo tin trên tới tất cả mọi người. (Không giống như các kênh truyền thông dòng chính, bà ấy nên được hoan nghênh vì đã dũng cảm nói ra sự thật.)


Xem ra cả gia đình ông ta lừa dối


Đó là một trường hợp điển hình về “ông ấy biết gì và ông ấy biết điều đó khi nào”, nhưng đừng mong sớm có câu trả lời cho câu hỏi đó. (Thống đốc Cuomo bác bỏ báo cáo của Tổng chướng lý New York và chỉ trích bà ấy, bạn dễ bị sốc khi biết tin đó, dưới thời chính quyền trước).


Vậy chúng ta đang ở nơi nào? Tôi e rằng, đó không phải là nơi hạnh phúc, tuy nhiên, nhờ ông Joe Biden “đắc cử”, các nhà lãnh đạo chính trị trước đây vốn từng thiết lập những đợt phong tỏa tồi tệ nhất nay bỗng nhiên bãi bỏ phong tỏa. Góc yêu thích của bạn ở một quán Thái có thể thực sự vẫn còn. Hãy hài lòng về điều đó và cố gắng tận hưởng những lợi ích của thói đạo đức giả.


Nhưng hãy hết sức cẩn thận khi cái gọi là “đảng yêu khoa học” đó tiếp tục lừa dối một cách khoa học như “đặc phái viên khí hậu” của chính quyền mới John Kerry vừa làm khi ông khẳng định hội nghị thượng đỉnh về khí hậu năm nay ở Scotland là “cơ hội tốt nhất cuối cùng của thế giới ”để ngăn chặn thảm họa khí hậu.


Tôi có một sự nghi ngờ, như họa sỹ biếm họa Josh đã nhận xét một cách hóm hỉnh (hãy xem nó tại đây), rằng sẽ có nhiều “cơ hội tốt nhất cuối cùng” nữa sẽ xuất hiện.


Roger L. Simon


Roger L. Simon là một tiểu thuyết gia từng đoạt giải thưởng, nhà biên kịch từng được đề cử giải Oscar, đồng sáng lập PJMedia và hiện là tổng biên tập cho The Epoch Times. Những cuốn sách gần đây nhất của ông là “The GOAT” (tiểu thuyết) và “I Know Best: Moral Narcissism Is Kill Our Republic, If It Hasn’t Already” (phi hư cấu). Hãy tìm ông trên Parler (anh ấy hy vọng sẽ sớm trở lại) @rogerlsimon


Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến ​​của tác giả.


Đọc thêm »© Nguyên Hương
    The Epoch Times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages