Nhà Trắng sẽ tiếp đón vị tổng thống tốt đẹp nhất trong thời khắc hỗn loạn nhất - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2020

Nhà Trắng sẽ tiếp đón vị tổng thống tốt đẹp nhất trong thời khắc hỗn loạn nhất


Tổng thống đắc cử Donald Trump đến Mặt trận phía Tây của Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 1 năm 2017 tại Washington, DC. Trong buổi lễ nhậm chức hôm nay, Donald J. Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. (Ảnh của Scott Olson / Getty Images)


Giờ đây, ai sẽ là chủ nhân của Nhà Trắng vào năm tới đã trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới. Trong một thời gian có hạn, liệu ông Trump có thể lấy lại chiến thắng bầu cử của mình để tiếp tục ở lại Nhà Trắng và hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình hay không?


Cuộc bỏ phiếu của người Mỹ đã kết thúc vào ngày 3/11, nhưng vì xuất hiện gian lận kiểm phiếu quy mô lớn ở một số thành phố lớn do Đảng Dân chủ kiểm soát, nên vẫn chưa rõ tổng thống tiếp theo sẽ là ai. Đảng Dân chủ đã cố gắng thực hành câu nói nổi tiếng của Stalin ở Hoa Kỳ: "Điều quan trọng không phải là ai bỏ phiếu, mà là ai kiểm phiếu".


Giờ đây, ai sẽ là chủ nhân của Nhà Trắng vào năm tới đã trở thành tâm điểm chú ý của toàn thế giới. Trong một thời gian có hạn, liệu ông Trump có thể lấy lại chiến thắng bầu cử của mình, tiếp tục điều hành đất nước tại Nhà Trắng và hoàn thành sứ mệnh lịch sử tiêu diệt ĐCSTQ mà ông đã bắt đầu hay không?Nhà Trắng không phải là một tòa kiến trúc bình thường


Năm 1800, Nhà Trắng vừa mới được xây dựng xong, và người đầu tiên vào ở là John Adams, tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ. Ông đã viết một bức thư từ Nhà Trắng cho một người bạn, trong đó viết những lời cầu nguyện của ông lúc ấy cho Nhà Trắng. Tổng thống Adams đã viết: "Tôi cầu nguyện rằng Thiên Đường sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến ngôi nhà này và những người sau này. Cầu cho chỉ những ai lương thiện và trí tuệ trị quốc dưới mái nhà này".


Ngày nay, lời cầu nguyện này của Tổng thống Adams được khắc trên lò sưởi trong Phòng khiêu vũ của Nhà Trắng.


Trong Phòng khiêu vũ của Nhà Trắng, lời cầu nguyện của Tổng thống Adams năm 1800 được khắc trên lò sưởi bên dưới chân dung Tổng thống Lincoln. (Nguồn ảnh: miền công cộng)


Hoa Kỳ không phải là một quốc gia bình thường


Hiến pháp Hoa Kỳ ra đời năm 1787, và một hệ thống chính trị chưa từng có trong lịch sử loài người xuất hiện. Hiến pháp Hoa Kỳ là trong quá trình tập thể các đại biểu của Hội đồng Lập hiến cầu nguyện với Chúa vào mỗi buổi sáng, mọi người mới cuối cùng có thể nhượng bộ lẫn nhau và đạt được thỏa hiệp. Nếu không có Hiến pháp Hoa Kỳ, sẽ không có nước Mỹ ngày nay. Vào thời điểm đó, người lớn tuổi nhất trong số các đại biểu là quốc phụ nước Mỹ 81 tuổi Franklin, sau khi hội nghị lâm vào cục diện bế tắc đã đề nghị mọi người cùng nhau cầu nguyện vào buổi sáng:


"Thưa quý vị, tôi đã sống rất lâu. Tôi càng sống lâu, tôi càng tin tưởng vào chân lý này, rằng Chúa quyết định mọi việc của nhân loại. Nếu một con chim sẻ rơi trên mặt đất cũng sẽ không thoát khỏi sự chú ý của Ngài. Như vậy làm sao một quốc gia có thể ra đời nếu không có sự trợ giúp của Ngài?"


Năm 1831, Tocqueville, nhà tư tưởng nổi tiếng nước Pháp, được chính phủ Pháp của Vương triều tháng Bảy cử sang Mỹ khảo sát. Ông nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và Pháp, ông phát hiện ra: “Bí quyết của tự do Hoa Kỳ chính là đạo đức của người Hoa Kỳ”.


Ngài Tocqueville cũng phát hiện ra rằng tín ngưỡng tôn giáo bảo vệ đạo đức của con người. Ông viết: “Một mặt, luật pháp Mỹ cho phép người Mỹ làm những gì họ muốn. Mặt khác, tín ngưỡng tôn giáo ngăn cản mọi người mưu đồ bất chính hoặc làm ra những việc khinh suất và bất công".Ông Trump không phải là một người bình thường


Trong phòng yến hội, nơi Tổng thống Adams cầu nguyện Thiên Đường ban phước cho Nhà Trắng, ông Trump đã tổ chức một bữa tiệc tối cho các nhà lãnh đạo truyền giáo Cơ Đốc vào tháng 8 năm 2018. Tác giả Stephen E. Strang mô tả trong cuốn sách của ông rằng, lúc ấy tại bữa tiệc có người đã hỏi ông Trump rằng điều gì ông muốn được hậu thế ghi nhớ nhất? Ông Trump trả lời: "Điều tôi muốn được hậu thế ghi nhớ nhất, chính là tôi là một tổng thống cầu nguyện nhiều hơn bất kỳ tổng thống nào".


Một nghiên cứu được xuất bản bởi Ceri Hughes, một học giả tại Đại học Wisconsin-Madison ở Hoa Kỳ vào đầu tháng 10, cho thấy rằng trong lời nói của ông Trump, các thuật ngữ như Chúa và Thượng đế xuất hiện với tần suất vượt xa so với các đời tổng thống trong 100 năm trước đây.


Hughes là một học giả chuyên nghiên cứu về truyền thông chính trị, ông đã phát hiện ra điều này sau khi phân tích 448 bài phát biểu quan trọng của các đời tổng thống Mỹ. Trong các bài phát biểu quan trọng, bình quân mỗi 1.000 từ Tổng thống Trump sẽ sử dụng 7,3 lần về các từ liên quan đến tôn giáo và Thần, gấp đôi mức bình quân của các tổng thống khác. Mà trực tiếp sử dụng từ "Chúa" (God), Tổng thống Trump đạt bình quân 1,4 lần trên 1.000 từ, nhiều hơn gần 3 lần so với mức bình quân của các tổng thống khác.


Tổng thống Trump sử dụng ngôn ngữ về tín ngưỡng tôn giáo vượt xa các tổng thống trong 100 năm trước đó. (Nguồn ảnh: The Conversation; Nguồn dữ liệu: International Journal of Communicaiton)


Đây không phải là một thời đại bình thường


Năm 1817, Nguyễn Nguyên (Ruan Yuan), khi đó là thống đốc Lưỡng Quảng Trung Quốc, đánh giá về những người Mỹ đến Quảng Châu làm ăn, ông cho rằng trong tất cả những người phương Tây, người Mỹ tôn trọng người khác và tuân thủ các quy tắc nhất.


Ở Trung Quốc thời bấy giờ, Hoàng đế ở dưới Trời, thuận theo Thiên ý để cai quản thiên hạ. Tương tự như vậy, khi đó tại Hoa Kỳ, tổng thống, Quốc hội và Tối cao Pháp viện sở dĩ tồn tại cũng là để bảo vệ các quyền tự nhiên của con người mà Chúa ban cho người Mỹ. Có thể nói, hai quốc gia hai bên bờ đại dương lúc bấy giờ tuy khác nhau về văn hóa bề mặt, nhưng lại đều giống nhau ở những giá trị cơ bản nhất, đều xuất phát từ tín ngưỡng đối với Trời (Thượng Thiên, Thượng Đế).200 năm đã trôi qua, Trung Quốc ngày nay đã bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tôn sùng vô Thần luận chiếm đoạt 70 năm. Hoa Kỳ hôm nay, mặc dù vẫn còn một số lượng lớn người theo tín ngưỡng và đạo đức truyền thống, nhưng chủ nghĩa xã hội cũng đã từng bước ăn mòn và thâm nhập vào nước Mỹ trong gần một trăm năm, một bộ phận lớn dân chúng đã đi chệch khỏi các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ.


Sự xuất hiện của vị tổng thống tốt đẹp nhất không phải là một sự ngẫu nhiên


Nếu như nói nước Mỹ xinh đẹp, là bởi vì tín ngưỡng đạo đức truyền thống của nó, và bởi vì nó luôn là lực lượng chính diện chống lại chủ nghĩa chuyên chế và chủ nghĩa cộng sản, thì ông Trump chắc chắn là người phù hợp nhất với hai điểm này, là vị tổng thống đẹp nhất phù hợp với các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ.


Tự do tín ngưỡng là nguyên tắc lập quốc cơ bản nhất của Hoa Kỳ, nhưng chủ nghĩa cộng sản lại là phản tín ngưỡng truyền thống nhất, bởi vì tà linh sau lưng nó muốn hành động như Thượng Đế của nhân loại. Và Tổng thống Trump là tổng thống bảo vệ tự do tín ngưỡng tôn giáo nhất trong 100 năm qua.


Vào ngày 23 tháng 9 năm 2019, ông Trump dẫn theo Phó Tổng thống Pence và Ngoại trưởng Pompeo chủ trì Hội nghị Liên hợp quốc về Tự do Tôn giáo. Ông là tổng thống Mỹ đầu tiên làm như vậy. (Nguồn ảnh: Drew Angerer / Getty Images)


Vào ngày 23 tháng 9 năm 2019, ông Trump dẫn theo Phó Tổng thống Pence và Ngoại trưởng Pompeo chủ trì Hội nghị Liên hợp quốc về Tự do Tôn giáo. Ông là tổng thống Mỹ đầu tiên làm như vậy. (Nguồn ảnh: Drew Angerer / Getty Images)Ngày 23 tháng 9 năm 2019, Tổng thống Trump phát biểu tại Hội nghị Liên hợp quốc về Bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo rằng: “Hôm nay, tôi vinh hạnh trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên chủ trì một hội nghị về tự do tôn giáo tại Liên Hợp Quốc. Đây là một vinh dự, lẽ ra nên sớm làm như thế này rồi. Khi tôi biết được từ dữ liệu rằng tôi là người đầu tiên (Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì hội nghị tự do tôn giáo), tôi cảm thấy kinh ngạc. Từ rất nhiều phương diện mà nói, điều này rất đáng buồn, và hiện tại được tham dự cùng mọi người là thật sự quá tốt".


Ông Trump cũng nói: "Nguyên tắc lập quốc của Hoa Kỳ là quyền lợi của người dân không đến từ chính phủ, mà đến từ Chúa. "Tuyên ngôn Độc lập" của chúng tôi tuyên cáo chân lý bất hủ này, cũng trong "Tuyên ngôn nhân quyền" - Tu chính án thứ nhất của "Hiến pháp" đã thể hiện chân lý vĩnh hằng này. Những người cha lập quốc của chúng tôi biết điều này. Để thực hiện một xã hội hòa bình, thịnh vượng và có đạo đức, không có cái gì làm gốc cơ bản hơn quyền được tín ngưỡng tôn giáo".


Tổng thống Trump cũng nói: "Hôm nay, Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ lên tiếng rõ ràng kêu gọi tất cả các quốc trên thế giới chấm dứt đàn áp tôn giáo".Diệt ĐCSTQ là chủ đề của thời đại ngày nay


Cũng giống như sự xuất hiện năm đó của Tổng thống Lincoln, mặc dù ông ban đầu chỉ muốn duy trì Liên bang, nhưng dưới sự thôi thúc của thời cuộc hiện tại, Lincoln đã ban hành "Tuyên ngôn giải phóng nô lệ da đen", và chế độ nô lệ hoàn toàn bị bãi bỏ trong quá trình này.


Ông Trump cũng là một tổng thống tạo ra thời đại như vậy, mặc dù ông ban đầu chỉ muốn làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, muốn đạt được thương mại công bằng với Trung Quốc, do tình hình hiện tại thúc đẩy, ông ấy cũng quyết tâm tiêu diệt ĐCSTQ.


Vào ngày 23 tháng 7 năm 2020, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo có bài phát biểu "Trung Quốc Cộng sản và Tương lai của Thế giới Tự do" tại Thư viện Tổng thống Nixon ở California. (Nguồn ảnh: ASHLEY LANDIS / POOL / AFP qua Getty Images)


Vào ngày 23 tháng 7 năm nay, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã có bài phát biểu "Trung Quốc Cộng sản và Tương lai của Thế giới Tự do", trong đó chính quyền Trump đã chính thức thay đổi chính sách của Hoa Kỳ đối với ĐCSTQ trong mấy thập kỷ qua.


Chính quyền Trump đã nói rõ rằng Trung Quốc Cộng sản và thế giới tự do chỉ có thể có một cái tồn tại, có Trung Quốc Cộng sản sẽ không có thế giới tự do. Do đó, thế giới tự do nhất định phải chiến thắng.


Tổng thống tốt đẹp nhất sở dĩ xuất hiện, là bởi vì điều xấu nhất sắp kết thúc, chủ nghĩa cộng sản sắp bị kết thúc, một thời đại trắng đen điên đảo sắp kết thúc, bởi vậy chủ nghĩa xã hội cánh tả mới thù hận ông Trump như thế, dùng mọi thủ đoạn để cản phá ông.


Tuy nhiên, Nhà Trắng đã được xây dựng cách đây 200 năm, chính là vì ngày hôm nay. Ngay từ ban đầu, Nhà Trắng đã không được xây dựng cho các thế lực tà linh hắc ám, Nhà Trắng chắc chắn sẽ thuộc về vị tổng thống đẹp nhất và phù hợp nhất với các giá trị truyền thống Hoa Kỳ.


(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm và ý kiến ​​cá nhân của tác giả)


Đọc thêm »© Trung Nguyên
    NTDVN
    Theo Hạ Văn / secretchina.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages