LS Jenna Ellis: Cử tri đoàn mới có quyền xác định Tổng thống đắc cử - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2020

LS Jenna Ellis: Cử tri đoàn mới có quyền xác định Tổng thống đắc cử


Cố vấn pháp lý cấp cao của chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump Jenna Ellis nói chuyện với truyền thông trong khi có luật sư riêng của Trump và cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani ( trái), cùng luật sư Sidney Powell, tại một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa ở Washington vào ngày 19/11/2020 . (Charlotte Cuthbertson / The Epoch Times)


Luật sư Jenna Ellis của Tổng thống Donald Trump khẳng định, khi Cử tri đoàn còn chưa tiến hành bỏ phiếu thì không ai có đủ tư tách để tự nhận là Tổng thống đắc cử.


Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business, luật sư Ellis nhận định, việc xác nhận kết quả bầu cử từ các tiểu bang và những tuyên truyền của truyền thông đều không thật sự có giá trị, bởi vì Đại cử tri đoàn mới là cơ quan xác định ai là Tổng thống kế nhiệm của Hoa Kỳ.


Cô khẳng định: “Cho đến khi Cử tri đoàn thực sự bỏ phiếu vào ngày 14/12, chúng ta vẫn chưa có tổng thống đắc cử”. Nữ luật sư cũng nói thêm rằng, đội ngũ của Tổng thống Trump đang làm việc về các đơn khiếu nại ở một số bang, cũng như vận động các cơ quan lập pháp bang để giành lại thẩm quyền Hiến pháp của họ trong việc chọn Đại cử tri vào Cử tri đoàn.


Nhiều hãng tin đã tuyên bố ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden là tổng thống đắc cử, trong khi một số bang chiến trường đã xác nhận kết quả của cuộc bầu cử ngày 3/11 trong những ngày gần đây. Hôm thứ Hai (30/11), Thống đốc Doug Ducey và Thư ký trưởng Katie Hobbs của bang Arizona đã xác nhận kết quả của bang họ.Cô Ellis cho biết: “Ở Pennsylvania, chúng tôi có 2 đơn kiện đang chờ xử lý và sẵn sàng để đưa lên Tối cao Pháp viện. Bây giờ chúng tôi có một vụ án khác ở [Tòa án Phúc thẩm Liên bang Khu vực] 3 đã sẵn sàng để đưa ra Tối cao Pháp viện. Chúng tôi có 10 ngày kể từ ngày ra phán quyết để kháng cáo”.


Tuy nhiên, nữ luật sư nói rằng, chiến dịch của ông Trump đang vận động các cơ quan lập pháp các tiểu bang “tuân theo Hiến pháp về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và [nắm chắc] quyền lựa chọn cách thức mà các Đại cử tri của họ sẽ thực hiện bước kế tiếp”. Cô khẳng định, Tổng thống Trump đang “rất nghiêm túc” xem xét chiến lược này. Luật sư Ellis lập luận rằng, Hiến pháp cho phép các cơ quan lập pháp tiểu bang chọn Đại cử tri như một "biện pháp bảo vệ".


Cô nói: “Lý do cho điều này là để đảm bảo rằng, tiếng nói của mọi người được lắng nghe và Cử tri đoàn sẽ đưa ra kết quả chính xác cuối cùng. Tổng thống Trump [nói hoàn toàn] đúng. Đã có sự gian lận trên diện rộng, ở ít nhất 6 tiểu bang… các cơ quan lập pháp bang phải giành lại quyền lựa chọn đại diện của họ, và tiến tới việc chọn những đại diện mà người dân ưng ý, vì chúng ta đều biết rằng Tổng thống Trump đã thắng đậm [trong cuộc bầu cử này]”.Trong một bài đăng trên Twitter, nữ luật sư đã giải thích cặn kẽ rằng: “Việc ủy ​​quyền theo luật của bang về quy trình bầu cử và cách thức lựa chọn đại diện không hề thay thế Hiến pháp Hoa Kỳ”. Cô nhấn mạnh, bản Hiến pháp cung cấp cho các cơ quan lập pháp thẩm quyền lựa chọn Đại cử tri theo Điều II, Phần 1 của tài liệu.


Cho đến nay, nhóm của Tổng thống Trump đã vận động các Thượng viện mà đảng Cộng hòa chiếm đa số ở Pennsylvania và Arizona.


Ngày 30/11, các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa ở Pennsylvania đã đưa ra một giải pháp để khiếu nại kết quả bầu cử năm 2020.


“Các quan chức trong các nhánh Hành pháp và Tư pháp của [bang] đã vi phạm quyền hạn của Đại hội đồng theo Hiến pháp Hoa Kỳ, bằng cách thay đổi bất hợp pháp các quy tắc điều chỉnh cuộc bầu cử vào ngày 3/11/2020 tại bang này”, nghị quyết (pdf) nêu rõ.Nghị quyết này kêu gọi Thư ký trưởng Kathy Boockvar của bang rút ​​lại việc "xác nhận sớm" cho kết quả cuộc bầu cử tổng thống, đồng thời cần trì hoãn việc xác nhận các cuộc đua khác.


Nội dung của nghị quyết cho biết thêm: “Chúng tôi tin rằng đây thời điểm then chốt và đủ quan trọng để Đại hội đồng cần thực hiện các biện pháp đặc biệt, để trả lời những câu hỏi bất thường này. Chúng tôi cũng tin rằng đại diện của chúng tôi có nhiệm vụ giám sát vì nhánh lập pháp của Pennsylvania yêu cầu chúng tôi tái đảm nhận thẩm quyền hiến pháp của mình và có hành động ngay lập tức".


Đọc thêm »© Du Miên
    Theo Epoch Times

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages