Gian lận phiếu bầu: TT Trump cần cân nhắc 'lựa chọn mang tính quyết định' - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 19 tháng 12, 2020

Gian lận phiếu bầu: TT Trump cần cân nhắc 'lựa chọn mang tính quyết định'


Tổng thống Donald Trump tham gia hội nghị từ xa nhân ngày Lễ Tạ ơn với các thành viên của Quân đội Hoa Kỳ tại Nhà Trắng vào ngày 26/11/2020. (Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)


Việc Tối cao Pháp viện (SCOTUS) bác bỏ đơn kiện của bang Texas và việc xác nhận của Đại cử tri đoàn về một chiến thắng cho Biden vào ngày 14 tháng 12, hiện khiến các lựa chọn còn lại của Tổng thống Donald Trump trở nên “cực kỳ hạn chế”.


SCOTUS tuần trước đã tuyên bố sẽ không xét xử vụ án do Texas đưa ra - tuyên bố bốn bang khác đã thay đổi luật bỏ phiếu của họ một cách vi hiến - để giúp Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và gây tác động bất lợi đến các bang ủng hộ ông Trump, như Texas.


Đối với những người ủng hộ Tổng thống Trump, tin tức này đã gây thất vọng như là tin tức nhận được vào năm 1836 - về việc những người bảo vệ Texas tại Alamo bị tàn sát bởi quân đội Mexico. Nhưng trận thua đó là khởi đầu cho một cuộc chiến thật sự; 46 ngày sau đó, Tướng Sam Houston, với lời kêu gọi trong trận chiến: "Hãy nhớ đến Alamo" - đã truyền cảm hứng cho quân đội của ông để giành chiến thắng trong Trận San Jacinto - bước đầu tiên quyết định việc giải phóng Texas khỏi Mexico.‘Hãy nhớ đến Alamo’


Trong khi trận thua tại Alamo là một thất bại đối với Texas, nó đã mang lại một động lực. Đối với những người ủng hộ Trump, quyết định SCOTUS cũng là một tình huống tương tự. Bây giờ là lúc để tiếp cận với “các lựa chọn hạn chế còn lại”.


Trước khi làm như vậy, chúng ta hãy xem xét cách các thành viên đảng Dân chủ tiếp tục chôn vùi vấn đề gian lận.


Thượng nghị sĩ Chuck Schumer đã gây bất lợi lớn vào tuần trước trong việc quảng bá một câu chuyện sai sự thật. Ông ta chế giễu những người ủng hộ Tổng thống Trump ở Thượng viện, khi nói rằng: "Thực sự có những thượng nghị sĩ đương chức... những người muốn phá hoại nền dân chủ của chúng ta, bằng cách đưa ra những lý thuyết âm mưu ngông cuồng của Tổng thống Trump về một cuộc bầu cử bị đánh cắp... Điều này thật nực cười…”


Ông Schumer nói thêm: “Không có tòa án nào ở đất nước này tìm thấy [bằng chứng] đáng tin cậy cho các tuyên bố của Tổng thống Trump về hành vi gian lận cử tri trên diện rộng. Không quan chức bầu cử nghiêm túc nào của tiểu bang - đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa - nhận thấy chúng đáng tin cậy".


Điều mà Schumer bỏ qua là hầu hết các trường hợp, ngay cả quyết định của SCOTUS nhằm bác bỏ vụ kiện của bang Texas vào hôm thứ Sáu tuần trước (ngày 11/12) - không phải vì không phát hiện ra gian lận mà vì lý do tố tụng.


Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer tại Washington, DC vào ngày 17 tháng 12 năm 2020. D. (Ảnh của Tasos Katopodis / Getty Images)


Schumer đang tìm cách chôn vùi vấn đề gian lận mà không giải quyết nó. Vì vậy, chính ông ta là người phá hoại nền dân chủ của chúng ta - bằng cách phớt lờ “niềm tin đang suy giảm” của công chúng vào quá trình bỏ phiếu của Hoa Kỳ.


Một số lượng lớn cử tri, cả đảng Cộng hòa (77%) và đảng Dân chủ (30%), tin rằng gian lận bầu cử đã xảy ra. Bằng chứng bao gồm:


  • Các lá phiếu được lôi ra từ vali giấu dưới bàn tại một trạm bỏ phiếu và được đếm sau khi các giám sát viên “được cho biết là đã dừng kiểm phiếu trong đêm”;
  • Một tài xế xe tải vận chuyển hàng ngàn lá phiếu của Biden từ New York đến Pennsylvania;
  • Có trường hợp cùng một lá phiếu cho Biden liên tục được chạy qua máy lập bảng;
  • Máy bỏ phiếu kiểm tra sau bầu cử tiết lộ việc chạy số phiếu hai ứng cử viên Trump và Biden bằng nhau, nhằm tạo ra lợi thế cho Biden 3% ở mỗi nơi sử dụng máy này.


Schumer tuyên bố một cách đạo đức giả rằng vấn đề đã "vượt quá mức lố bịch" sau khi các thành viên đảng Dân chủ thúc đẩy trò lừa bịp thông đồng Trump-Nga trong nhiều năm. Họ đã thúc đẩy cuộc điều tra đó cho đến khi nó thất bại, nhưng hiện tại họ lại thiếu giải pháp tương tự để điều tra gian lận cử tri.


Schumer kêu lên "chứng cứ ở đâu", nhưng chỉ một người hoàn toàn mù tịt về mặt chính trị mới không nhìn thấy nó.Vở kịch 'đảo chính' của những kẻ gian lận


Chỉ còn vài tuần trước lễ nhậm chức, bằng chứng gian lận không thể chối cãi trở nên cấp thiết. Mặc dù có nhiều bằng chứng từ phía nhóm Trump, cho đến nay một phần quan trọng vẫn bị thiếu để cho phép “các điểm được kết nối”. Cần có bằng chứng cụ thể dưới dạng lời khai của người liên quan để đổi lấy quyền miễn trừ.


Rõ ràng, những người liên quan tin rằng họ đã sử dụng thành công hệ thống kiểm phiếu gian lận để đánh cắp cuộc bầu cử. Họ dự đoán một chiến thắng của Biden sẽ được chấp nhận, giống như chiến thắng năm 2016 của Tổng thống Trump. Mặc dù gian lận cử tri không phải là một vấn đề khi đó, những cáo buộc về ảnh hưởng của Nga đã không ngăn được việc ông Trump nhậm chức.


Phân tích kỹ lưỡng về cuộc bầu cử năm 2020 cho thấy nhiều bất thường về bỏ phiếu. Trước cuộc bầu cử năm nay, không ai tin được rằng quy trình bỏ phiếu của chúng ta bị thao túng dễ dàng đến vậy, hay là nhà sản xuất máy bỏ phiếu sẽ tuyển dụng một người chống Trump kịch liệt như Eric Coomer để làm giám đốc của Dominion Voting - người khoe rằng anh ta đã “sửa chữa” hệ thống bỏ phiếu để ông Trump không thể chiến thắng.


Ai có thể tưởng tượng những thất bại của hệ thống bỏ phiếu của chúng ta (được nêu trong một báo cáo vào năm 2005) - vốn được xác định là nguyên nhân dẫn đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi năm 2000 - lại có thể được sử dụng một lần nữa để tạo dựng vở kịch "đảo chính" vừa qua cho những kẻ gian lận?


Máy bỏ phiếu màn hình cảm ứng Dominion. (Li Wenjing / The Epoch Times)


Cần một 'đòn chí mạng' để phá vỡ 'nỗ lực ma quỷ'


Các nghị sĩ đảng Cộng hòa đã kêu gọi một cuộc điều tra của quốc hội về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Điều này cần phải xảy ra, đặc biệt là sau khi một báo cáo pháp y kỹ thuật số gần đây - đã chỉ ra rằng “vụ chuyển phiếu bầu khét tiếng” đã xảy ra ở hạt Antrim, bang Michigan - là do chương trình máy tính chứ không phải do lỗi của con người.


Qua đó cho thấy hệ thống này "được thiết kế có chủ đích, với các lỗi cố hữu nhằm tạo ra gian lận có hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả bầu cử".


Các máy có tỷ lệ lỗi hoàn toàn không thể chấp nhận được là 68,05% - cao hơn nhiều so với tỷ lệ lỗi FEC cho phép là 0,0008%.


Điều thú vị là, khác với bốn bang bị đơn được đề cập trong vụ kiện ở trên, Texas đã từ chối việc sử dụng máy bỏ phiếu của Dominion vì không đáp ứng các tiêu chuẩn bầu cử về hiệu quả, độ chính xác và an toàn.Một đoạn video được quay vào đêm bầu cử tại điểm bỏ phiếu của Atlanta, Georgia, State Farm Arena, đã cho thấy một nhóm gồm ba thành viên đảng Dân chủ - đang hành động bất thường. Sau khi những người giám sát của đảng Cộng hòa trở về nhà vì được thông báo rằng việc kiểm phiếu đã dừng lại, thì khi đó các nghi phạm gian lận đã lôi ra các vali chứa hàng nghìn lá phiếu cho Biden. Ba người hiện đã được xác định danh tính.


Như Tổng thống Trump đã tuyên bố, hệ thống bầu cử của chúng ta đang bị "tấn công và bao vây phối hợp". Đó là một nỗ lực ma quỷ và lén lút nhằm phá hoại nền dân chủ. Đó là một mối đe dọa cực độ đòi hỏi một giải pháp khắc nghiệt - và Đạo luật Chống nổi loạn (Insurrection Act) đã được đề xuất như là phương tiện để thực thi điều đó.


Việc quân đội thu giữ tất cả bằng chứng gian lận bầu cử ở các bang tranh chấp là “một lựa chọn mang tính quyết định" là cần thiết để xác định điều gì đã xảy ra. Có lẽ việc trừng phạt những thủ phạm gian lận sẽ là một khởi đầu khả dĩ. Đồng thời, những người khai báo, tiết lộ gian lận bầu cử cũng cần được miễn trừ và bảo vệ.


Tác giả: Trung tá James G. Zumwalt là một sĩ quan bộ binh thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu. Ông là tác giả của ba cuốn sách về chiến tranh Việt Nam, Triều Tiên và Iran cũng như hàng trăm cuốn sách khác.


Đọc thêm »© James G. Zumwalt
    Lê Minh
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages