"Ác mộng an ninh quốc gia": Máy tính Hunter Biden chứa 1.500 số điện thoại, trong đó có Clintons và quan chức của Barack Obama - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2020

"Ác mộng an ninh quốc gia": Máy tính Hunter Biden chứa 1.500 số điện thoại, trong đó có Clintons và quan chức của Barack Obama


Việc Hunter Biden quản lý dữ liệu tuyệt mật trên máy tính xách tay của anh ta một cách lộn xộn và đơn giản, đã bị một chuyên gia CNTT khác coi là “cơn ác mộng an ninh quốc gia”. (Tổng hợp)


Hunter Biden - con trai của người được kỳ vọng là Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ - đã “bỏ quên” chiếc máy tính xách tay có chứa kho tài liệu tối mật, bao gồm email và số điện thoại di động của Joe Biden, của gia đình nhà Bill Clinton, nhân viên mật vụ và hầu hết các quan chức trong chính quyền Barack Obama, thêm rất nhiều hình ảnh nghiện tình dục và ma túy - tất cả đều được bảo mật bằng mật khẩu không thể đơn giản hơn: Hunter02.


Một vụ rúng động mới vừa được tiết lộ về nội dung trong ổ cứng máy tính xách tay của Hunter Biden, khi anh ta và ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã bị chỉ trích vì thiếu bảo mật cho chiếc MacBook Pro - được nhồi nhét rất nhiều thứ hỗn tạp trong đó, mà một chuyên gia CNTT đã mô tả là “cơn ác mộng an ninh quốc gia”.


Theo Dailymail.co.uk, máy tính xách tay của “doanh nhân” Hunter Biden chứa các email riêng tư của cha anh ta, bao gồm các email được gửi khi Joe Biden còn làm Phó Tổng thống Mỹ và số điện thoại của hầu hết mọi thành viên trong chính quyền nội các Barack Obama. Mật khẩu của máy tính xách tay cực kỳ đơn giản: "Hunter02".Máy tính xách tay của Hunter chứa 11 gigabyte tài liệu, bao gồm khoảng thời gian từ khi ông Joe Biden làm Phó Tổng thống dưới thời ông Barack Obama cho đến khi Hunter “bỏ rơi” nó tại cửa hàng Mac Store ở Wilmington.


Đọc thêm »


Tờ Dailymail cho biết, các chuyên gia mạng được thuê để đánh giá các tài liệu tải xuống từ máy tính của Hunter Biden đã xác nhận tính xác thực của nó.


“Tôi đã làm việc này trong 20 năm và không có gì cho thấy máy tính xách tay hoặc nội dung của nó đã bị can thiệp hoặc thay đổi theo bất kỳ cách nào”, một chuyên gia, người từng làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ nói với tờ báo.


Việc Hunter Biden quản lý dữ liệu tuyệt mật trên máy tính xách tay của anh ta một cách lộn xộn và đơn giản, đã bị một chuyên gia CNTT khác coi là “cơn ác mộng an ninh quốc gia”.


Cơ sở dữ liệu liên lạc của 1.500 người bao gồm số điện thoại của Bill và Hillary Clinton, nữ diễn viên Gwyneth Paltrow, chồng cũ của cô là ca sĩ Coldplay, Chris Martin, cựu ứng cử viên Tổng thống John Kerry và cựu trùm FBI Louis Freeh...


Không có thông tin dữ liệu nào trên máy tính được mã hóa hoặc bảo vệ bằng cách xác minh hai bước. Nội dung của máy tính xách tay vừa bị tiết lộ chứa cơ sở dữ liệu liên lạc của 1.500 người bao gồm:


 • Số điện thoại của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và phu nhân, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton;
 • Số điện thoại của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi;
 • Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell; 
 • Cựu ứng cử viên Tổng thống, cựu Ngoại trưởng John Kerry;
 • Cựu Giám đốc FBI Louis Freeh;
 • Bản sao các tài liệu cá nhân của Hunter Biden, như hộ chiếu, bảng sao kê ngân hàng, bằng lái xe, thẻ tín dụng và thẻ an sinh xã hội;
 • Một số lớn thông tin về các mối quan hệ của các quan chức cấp cao và những người nổi tiếng, bao gồm nữ diễn viên Hollywood Gwyneth Paltrow, ca sĩ Chris Martin của ban nhạc Coldplay…;
 • Chi tiết về chứng nghiện ma túy và đời sống tình dục của Hunter Biden. Nhiều bức ảnh cho thấy anh này tham gia vào các hành vi tình dục và hút một thứ có vẻ như là crack cocaine. 
 • Một tài liệu cho thấy Hunter Biden đã chi 21.000 đô la cho một trang web khiêu dâm trực tiếp, và 11.400 đô la khác chỉ trong một đêm tại một câu lạc bộ thoát y ở New York. 
 • Một số tài liệu cũng cho thấy nhiều khoản thanh toán cho những phụ nữ có tên xuất hiện trên các trang web đen; 
 • Nhiều tin nhắn văn bản giữa Biden Hunter và Hallie Biden (vợ của người anh trai quá cố Beau Biden). Sau khi Beau Biden chết vì ung thư não, Hunter Biden đã  ngoại tình với Hallie Biden trong thời điểm anh ta đang ly thân với vợ Kathleen. 
 • Ý tưởng cho bộ phim. Một tài liệu viết: “A Mystery to Myself: (Một bộ phim hài kịch bi kịch thực sự nghiêm túc). Cha tôi được bầu làm Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Tôi đã mất toàn bộ công việc kinh doanh của mình. Tôi tìm ra một cách kinh doanh mới và thay thế phần lớn thu nhập của tôi. Tôi tái nghiện sau 7 năm tỉnh táo. Tôi quay lại trại cai nghiện. Mật vụ  theo dõi tôi ”....


Các chuyên gia CNTT đã chỉ trích Hunter Biden vì giữ thông tin bí mật và nhạy cảm trên máy tính xách tay mà không có mã hóa hoặc phương án bảo vệ.


Chuyên gia CNTT Chris Greany, cựu chỉ huy cảnh sát, người đã tư vấn cho các Bộ trưởng Ngoại giao Anh về vấn đề bảo mật máy tính xách tay cho biết, việc thiếu bảo mật là "đáng kinh ngạc". Ông lưu ý rằng điều này gây nguy hiểm không chỉ cho danh tiếng của Hunter Biden và gia đình anh ta, mà còn gây nguy hiểm cho những người có dữ liệu cá nhân bên trong máy tính, và có thể khiến Hunter Biden trở thành nạn nhân của vụ tống tiền nếu ai đó truy cập được vào ổ cứng.Một email được phát hiện trên máy tính chứa tên và địa chỉ liên lạc của các thành viên của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ trong nhiệm kỳ Phó Tổng thống của cha anh ta.


Một nguồn tin giấu tên nói với tờ Dailymail rằng, việc giữ những thông tin không được bảo vệ như vậy là "một hành vi vi phạm an ninh trắng trợn", và việc Hunter Biden “hớ hênh” những thông tin này có thể đe dọa tính mạng của người khác:


“Nếu một nhà nước hoặc cá nhân thù địch cố gắng xâm nhập vào máy tính của Hunter - và sẽ không khó nếu xét đến việc thiếu bảo mật trên đó - họ sẽ dễ dàng phát hiện ra ai đang bảo vệ Phó Tổng thống, và có khả năng đe dọa gia đình, các thành viên của nhóm mật vụ đó”.


Các giấy tờ cá nhân bao gồm hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ an sinh xã hội, thẻ tín dụng và sao kê ngân hàng của Hunter Biden cũng được chứa trên máy tính xách tay - làm dấy lên lo ngại về các mối đe dọa tống tiền
Hóa đơn chưa thanh toán: Một tin nhắn từ trang web khiêu dâm Jasmin, cho thấy nỗ lực mua tín dụng của Hunter 'bị từ chối do không đủ tiền trong thẻ tín dụng'. Anh ta đã chi hơn 21.000 đô la cho một trang web khiêu dâm 'live cam' dành cho người lớn.
Một tài liệu khác cho thấy danh sách các nhân viên mật vụ sẽ đi du lịch


Thẻ an sinh xã hội của Hunter Biden
Giấy phép lái xe


Thẻ tín dụng
Thẻ Amex của Thợ săn. Các chuyên gia CNTT cho biết hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra 'Nếu một nhà nước hoặc cá nhân thù địch đã cố gắng xâm nhập vào máy tính của Hunter –và sẽ không khó nếu xét đến việc thiếu bảo mật trên đó'


Những tiết lộ rúng động này được đưa ra chỉ cách 48 giờ trước khi người Mỹ đưa ra phán quyết của họ bằng lá phiếu để kết thúc mùa bầu cử gay go, và có khả năng bê bối ổ cứng máy tính của Hunter sẽ cản trở cơ hội giành chiến thắng của Joe Biden.


Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden 77 tuổi trước đó đã bác bỏ báo cáo của New York Post, trong đó nói rằng thông tin được phát hiện trên máy tính xách tay của Hunter Biden tiết lộ Joe Biden có liên quan đến các giao dịch kinh doanh của con trai ông ở Trung Quốc và Ukraine. Những người cánh tả cho rằng máy tính xách tay và nội dung của nó là một trò lừa bịp do Nga hoặc Trung Quốc dựng nên để làm suy yếu ông Joe Biden.


Tuy nhiên, cho tới nay cả Hunter Biden và cha của anh ta đều không phủ nhận hay đặt câu hỏi về việc chiếc máy tính xách tay được “để quên”, cũng như tính xác thực của tài liệu có trong máy tính, đang gây chấn động trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.


Tổng thống Trump đã cáo buộc truyền thông cánh tả Mỹ và những ông lớn truyền thông xã hội đã bỏ qua, thậm chí chôn vùi vụ máy tính xách tay của Hunter Biden.


Đọc thêm »© Đông Bắc
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages