Joe Biden thề sẽ 'cộng tác' với Đảng Cộng sản Trung Quốc - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

Joe Biden thề sẽ 'cộng tác' với Đảng Cộng sản Trung Quốc


Cựu phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong Phòng Roosevelt tại Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 14 tháng 2 năm 2012 (Ảnh: JIM WATSON / AFP qua Getty Images)


Nước Mỹ đang ở ngã ba đường.


Một con đường sẽ đưa "Nước Mỹ vĩ đại trở lại" - một sự tiếp nối không hối tiếc cho vị thế 244 năm của quốc gia như một ngọn hải đăng sáng chói về công nghiệp và tự do.


Một con đường khác sẽ dẫn bạn đến với chủ nghĩa toàn cầu, nơi mà nước Mỹ đóng vai trò thứ yếu vì lợi ích của các quốc gia khác.


Nếu như trước đây không có gì rõ ràng thì giờ đây, chúng ta đã có bằng chứng thuyết phục về việc “tổng thống đắc cử” Joe Biden dự định sẽ đưa nước Mỹ đi theo con đường nào.Giờ đây, người đàn ông từng đảm bảo với người Mỹ rằng "Trung Quốc sẽ không ăn mất bữa trưa của chúng ta" đang công khai hứa hẹn sẽ “cộng tác” với chế độ cộng sản để cai trị đất nước.


Vào ngày 22/10, trong một bình luận được đăng trên Tạp chí Thế giới (một ấn phẩm tin tức bằng tiếng Trung ở Bắc Mỹ), Biden lập luận rằng Hoa Kỳ “không thể tự cô lập mình với thế giới” và sẽ tốt hơn khi làm việc với các nước khác.


Đọc thêm »


"Chúng ta phải làm việc với các quốc gia khác để phản ứng với những thách thức toàn cầu đang ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, bắt đầu bằng cách xây dựng lại mối quan hệ của chúng ta với các đối tác thân thiết nhất của mình", Biden viết, theo một bản dịch của bài bình luận.


“Chúng ta là một cường quốc ở Thái Bình Dương, và chúng ta sẽ sát cánh cùng bạn bè và đồng minh để thúc đẩy sự thịnh vượng, an ninh và giá trị chung của chúng ta ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”.


Trong khi "tổng thống đắc cử giả định" đã đề cập đến việc tăng cường quan hệ với Đài Loan, một kẻ thù cay đắng của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, ông đã không đưa ra bất kỳ hỗ trợ thực tế nào cho quốc đảo đang phải chuẩn bị cho chiến tranh (với Trung Quốc) này.


Tuy nhiên, đối với Trung Quốc đại lục, Biden lại công khai "thề" rằng sẽ làm việc với chế độ cộng sản cầm quyền.


Biden nói: “Và cách tiếp cận của chúng ta với Trung Quốc sẽ tập trung vào việc thúc đẩy khả năng cạnh tranh của Mỹ, khôi phục sức mạnh của chúng ta ở trong nước, và đổi mới các liên minh và vai trò lãnh đạo của chúng ta ở nước ngoài”.“Chúng ta sẽ làm việc để hợp tác với Trung Quốc khi điều này có lợi cho chúng ta, bao gồm cả vấn đề sức khỏe cộng đồng và biến đổi khí hậu”.


Điều này hẳn sẽ không gây ngạc nhiên cho những ai đã quen thuộc với vị cựu phó chủ tịch này - các giao dịch và công việc của ông ấy có lợi cho Trung Quốc đến mức Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nồng nhiệt gọi Biden là “một người bạn cũ”.


Bất chấp mong muốn của Biden được hợp tác với Trung Quốc, mối nguy hiểm do Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa gây ra đã quá rõ ràng.


Sự dối trá và lừa dối của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thổi bùng sự lây lan của virus Corona Vũ Hán, biến nó trở thành một đại dịch toàn cầu kinh khủng.


Tổ chức Y tế Thế giới (một nhóm theo chủ nghĩa toàn cầu, nơi Trung Quốc nắm giữ sức mạnh đáng kinh ngạc) chỉ giúp xoa dịu những lời chỉ trích chống lại quốc gia cộng sản này, trong khi hầu như chẳng làm chút gì để giúp đỡ cuộc đấu tranh của thế giới chống lại COVID-19.


Nếu Biden lên làm tổng thống, bốn năm dưới sự điều hành của ông có thể sẽ chứng kiến ​​một thảm họa về quyền bá chủ của Mỹ và sự trỗi dậy của "giấc mộng Trung Hoa".© Thanh Hương
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages