Các thượng nghị sĩ công bố bằng chứng việc kinh doanh của nhà Biden liên quan đến Trung Quốc và Nga - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

Các thượng nghị sĩ công bố bằng chứng việc kinh doanh của nhà Biden liên quan đến Trung Quốc và Nga


Ông Joe Biden, khi đó là Phó Tổng thống Mỹ và con trai Hunter Biden tại khán đài duyệt binh, để theo dõi Lễ duyệt binh của Tổng thống Barack Obama từ trước Nhà Trắng vào ngày 20/1/2009. (Alex Wong / Getty Images)


Hai ủy ban Thượng viện do Đảng Cộng hòa điều hành, hôm thứ Tư (ngày 18/11) đã công bố bằng chứng mới, cho thấy Hunter Biden và các cộng sự kinh doanh của anh ta đã thực hiện các thỏa thuận vào cuối năm 2017 liên quan đến chính quyền Trung Quốc và công ty năng lượng Nga.


Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Chuck Grassley (R-Iowa) và Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa và Chính phủ Thượng viện Ron Johnson (R-Wisc.) đã công khai các tài liệu này như một phần của báo cáo bổ sung - trong cuộc điều tra đang diễn ra của họ về các hoạt động kinh doanh của Hunter Biden.Các tài liệu bao gồm email, tin nhắn văn bản và bản ghi nhớ kinh doanh được cung cấp cho ủy ban bởi Tony Bobulinski - cộng sự kinh doanh của gia đình Biden, người đang hợp tác với cả Thượng viện và FBI để điều tra về gia đình Biden.


Hai nghị sĩ Grassley và Johnson cảnh báo rằng "các mối quan hệ đã tạo ra các mối lo ngại về phản gián và tống tiền".


Đọc thêm »


Mối quan hệ Biden - ĐCSTQ - Nga?


"Những hồ sơ mới này xác nhận mối liên hệ giữa gia đình Biden và Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cũng như mối liên hệ giữa các cộng sự kinh doanh của Hunter Biden và chính phủ Nga, đồng thời hỗ trợ thêm cho kết quả báo cáo ngày 23 tháng 9 năm 2020 của Ủy ban rằng những mối quan hệ như vậy đã tạo ra các mối lo ngại về nguy cơ tống tiền", các thượng nghị sĩ viết trong báo cáo mới của họ.


Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Chuck Grassley (R-IA) nói chuyện với các phóng viên khi ông chuẩn bị cho một cuộc họp tại Điện Capitol Hoa Kỳ ngày 02 tháng 10 năm 2018 ở Washington, DC. (Ảnh của Chip Somodevilla / Getty Images)


Cụ thể, bằng chứng của ủy ban lần theo các giao dịch kinh doanh được thảo luận giữa Hunter Biden, Bobulinski và một doanh nhân người Mỹ thân cận với gia đình Biden tên là Rob Walker. Các thượng nghị sĩ đã công bố một email trong đó Walker tự mô tả mình là "người đại diện cho H hoặc Jim".


Ủy ban cho biết trong email "H dường như ám chỉ đến Hunter Biden, và Jim dường như ám chỉ James Biden, em trai của Joe Biden".


Nhiều tài liệu mới chứng minh nhà Biden liên quan đến các cuộc thảo luận với một liên doanh kinh doanh có tên CEFC China Energy, dưới sự lãnh đạo của Ye Jianming. Các thượng nghị sĩ nói rằng Ye "đã thiết lập quan hệ với ĐCSTQ và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc"; và làm việc với Hunter Biden và các cộng sự của Hunter để theo đuổi các thỏa thuận năng lượng trên toàn cầu, bao gồm cả ở Oman, Pháp và Nga.Theo Washington Examiner, Bobulinski đã nhiều lần gửi các thông điệp vào năm 2017 cho các đối tác kinh doanh của mình và trong email gửi tới CEFC, ông bày tỏ mong muốn rằng liên doanh này sẽ thành công với 10 triệu USD tiền khởi nghiệp từ các doanh nhân Trung Quốc. Số tiền không bao giờ xuất hiện, nhưng các nghị sĩ Grassley và Johnson kết luận rằng hàng triệu USD cuối cùng đã được CEFC gửi đến các tài khoản liên kết với James và Hunter Biden.


Ủy ban cho biết một công ty liên kết với Ye đã chuyển tiền vào các tài khoản ở Mỹ có liên quan đến các cộng sự của Biden vào năm 2017.


Tony Bobulinski, người tuyên bố là cộng sự của Hunter Biden, nói chuyện với các phóng viên tại một khách sạn ở Nashville, Tennessee vào ngày 22 tháng 10 năm 2020, trước cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng. Bobulinski là khách mời tranh luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh của MANDEL NGAN / AFP/Getty)


Bản cập nhật điều tra của Thượng viện lưu ý rằng vào tháng 2 và tháng 3 năm 2017, một công ty có trụ sở tại Thượng Hải có tên là State Energy HK Limited “đã gửi hai lần, mỗi lần với số tiền 3 triệu USD, vào tài khoản ngân hàng cho Robinson Walker LLC”; nhưng “không rõ mục đích thực sự là gì đằng sau các giao dịch này và người hưởng lợi cuối cùng là ai”.


Công ty State Energy HK Limited được liên kết với CEFC dưới sự lãnh đạo của Ye Jianming, người có “quan hệ với ĐCSTQ và quân đội Trung Quốc”.


Báo cáo tháng 9/2020 cũng kết luận rằng Hunter Biden, 50 tuổi, “đã nhận được khoản chuyển khoản 3,5 triệu USD từ Elena Baturina, vợ của cựu thị trưởng Matxcova”.


Hunter Biden đã nói rõ vào ngày 1 tháng 5 năm 2017, trong tin nhắn cho Bobulinski rằng “một trong những mục tiêu của anh ta là tránh vi phạm Đạo luật chống tham nhũng nước ngoài - hoặc phải đăng ký làm đại lý nước ngoài”.Thượng nghị sĩ Grassley gần đây đã yêu cầu Bộ Tư pháp tìm câu trả lời về việc liệu Hunter và James Biden có nên được yêu cầu đăng ký làm đại lý nước ngoài hay không.


Khi Patrick Ho, một trong những thuộc cấp của Ye, bị Bộ Tư pháp buộc tội vào năm 2017, cuộc gọi đầu tiên sau khi anh ta bị bắt là cho James Biden (mặc dù Ho khai rằng anh ta nghĩ cuộc gọi đó là gọi cho Hunter Biden).


Ho đã bị truy tố và kết án theo Đạo luật Chống Tham nhũng Nước ngoài vì vai trò của ông ta trong một kế hoạch rửa tiền và hối lộ toàn cầu nhằm vào các quan chức chính phủ ở châu Phi.


Thương vụ năng lượng ‘khủng’ Nga-Trung và Biden


Báo cáo mới lưu ý rằng, vào năm 2017, Ye đã “tích cực làm việc để xây dựng CEFC bằng cách đầu tư trên khắp thế giới” và “những nỗ lực này liên quan đến việc vun đắp mối quan hệ với Nga và các bên liên quan đến Tổng thống Nga Vladimir Putin”.


Tổng thống Nga Vladimir Putin và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự lễ ký kết văn kiện ở Moscow, vào ngày 22 tháng 3 năm 2013, trong khi Giám đốc điều hành tập đoàn dầu mỏ nhà nước khổng lồ Rosneft của Nga, Igor Sechin bắt tay với đối tác Trung Quốc (Ảnh: ALEXANDER NEMENOV / AFP qua Getty Images)


Các thượng nghị sĩ nói rằng “trong thời gian này các công ty của Ye đã gửi hàng triệu USD cho các công ty liên kết với Hunter Biden, Ye đã có các giao dịch kinh doanh với các công ty do Điện Kremlin kiểm soát và các doanh nhân liên kết với Điện Kremlin”; và “Ye dường như là cầu nối không chính thức của Trung Quốc với Nga về năng lượng".


Các nhà điều tra của Thượng viện cho biết thêm rằng vào tháng 9 năm 2017 CEFC đã thông báo rằng họ sẽ mua 14,2% cổ phần của Rosneft, một công ty năng lượng nhà nước của Nga, với giá khoảng 9 tỷ USD. Ngoài ra, CEFC đã đồng ý với một thỏa thuận cho vay trị giá hàng tỷ euro với VTB - thuộc sở hữu nhà nước của Nga.


Ủy ban trích dẫn thông tin liên lạc trực tiếp, trong đó Hunter Biden thừa nhận rằng anh ta "đã liên hệ chặt chẽ với Ye vào năm 2017 và biết về những phát triển này"."Trong một cuộc trao đổi tin nhắn vào tháng 10/2017 với Bobulinski, Hunter Biden nói với Bobulinski rằng mặc dù anh ta ‘tránh xa mớ hỗn độn đó của Nga', nhưng đã thảo luận về thỏa thuận Rosneft với Ye và quen thuộc với thỏa thuận này, bao gồm cả việc Ye 'tức giận... vì quá trình triển khai', báo cáo cho biết.


Trong cuộc trao đổi tương tự, Hunter giải thích rằng anh ta nói chuyện “thường xuyên với Ye”, họ có “cuộc gọi mỗi tuần một lần”; và Hunter là “vị khách đầu tiên đến căn hộ mới của Ye”, Ye đã tự nấu bữa trưa cho Hunter và họ cùng ăn trong bếp; và Hunter đang giúp Ye “về một số vấn đề cá nhân của anh ấy” (visa nhân viên và một số việc nhạy cảm hơn), báo cáo nêu chi tiết


Luật sư của Hunter Biden, George Mesires, đã không trả lời bình luận vào tối thứ Tư .


Việc tuyên bố bằng chứng được đưa ra khi cuộc tranh cử tổng thống giữa Tổng thống Trump và ông Joe Biden đang trong giai đoạn bất ổn, và bước vào tuần thứ ba kiểm phiếu lại với các tranh chấp pháp lý.


Ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình (Nguồn ảnh: Getty Images)


Đảng Cộng hòa đã bắt đầu đặt câu hỏi về những bất minh trong việc kinh doanh của gia đình Biden, giả thiết rằng nếu cuối cùng ông Biden được chứng nhận là người chiến thắng và kiểm soát Nhà Trắng vào ngày 20/1 năm sau.


Thượng nghị sĩ Johnson nói với Just -the - News trong một cuộc phỏng vấn vào tối thứ Tư rằng báo cáo trước đó của ủy ban về các giao dịch kinh doanh của gia đình Biden vào tháng 9 đã thúc đẩy việc các nhân chứng mới được đưa ra và có các bằng chứng mới xuất hiện.


"Báo cáo của chúng tôi rõ ràng đã đưa ra những câu hỏi nghiêm trọng và mở ra nhật ký thông tin, và bây giờ chúng tôi có những người tố cáo đưa ra thông tin mới - cho thấy mối quan hệ thậm chí còn rắc rối hơn [của nhà Biden] với chính phủ Trung Quốc, Rosneft của Nga và có thể là với Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc", các thượng nghị sĩ cho biết, và tuyên bố rằng đây là những người mà Hunter Biden liên kết, và Joe Biden biết rất rõ điều này.


Người phát ngôn chiến dịch của Biden, Andrew Bates, nói với tờ Washington Examiner: “Joe Biden thậm chí chưa bao giờ cân nhắc đến việc tham gia kinh doanh với gia đình cũng như bất kỳ công việc kinh doanh nào ở nước ngoài. Ông ấy chưa bao giờ nắm giữ cổ phiếu trong bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào như vậy, cũng như không có bất kỳ thành viên gia đình hoặc bất kỳ người nào khác từng nắm giữ cổ phiếu cho ông ấy".© Lê Minh - Tâm An
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages