Tổng thống Trump xác nhận ông và vợ dương tính với virus Corona Vũ Hán - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2020

Tổng thống Trump xác nhận ông và vợ dương tính với virus Corona Vũ HánTổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong tiếng nhạc quốc ca tại lễ kỷ niệm Quốc khánh Mỹ ngày 4/7/2020. Ảnh: White House.

Tổng thống Donald Trump vừa xác nhận trên tài khoản Twitter rằng ông và vợ mình là bà Melania đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona Vũ Hán.

Cụ thể nội dung bài tweet của ông Trump như sau:

"Tối nay, @FLOTUS (tên tài khoản Twitter chính thức của Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ) và tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và phục hồi ngay lập tức. Chúng ta sẽ vượt qua điều này CÙNG NHAU!"

Reuters cho biết, Nhà Trắng đã ban hành một lịch trình mới cho các hoạt động của ông Trump vào ngày 2/10, nhưng không bao gồm chuyến đi đến Florida theo kế hoạch trước đó.

Trước đó, có thông tin trợ lý Nhà Trắng Hope Hicks - cố vấn thân tín của ông Trump - đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona Vũ Hán sau khi cùng ông tham dự vận động tranh cử ở Duluth, Minnesota.

Ngay sau khi tin tức này được công bố, ông Trump và bà Melania đã tiến hành thực hiện xét nghiệm virus Corona Vũ Hán.

Trao đổi với phóng viên Sean Hannity của Fox News qua điện thoại, ông Trump cho biết có rất nhiều khó khăn đối với cả bản thân ông và những người thân cận để tránh bị phơi nhiễm với virus Corona Vũ Hán, vì rất nhiều người, bao gồm cả các quân nhân, mong muốn có tiếp xúc gần với ông cùng đội ngũ.

Ông nói: "Rất khó khi ở cùng với những người lính, với đội ngũ không quan, với đội ngũ Thủy quân lục chiến, và các sĩ quan cảnh sát, tôi đã ở cạnh họ rất nhiều. Và khi họ tiến đến gần bạn, rất khó để nói 'lùi lại, lùi lại'. Bạn biết đấy, đó là một kiểu tình huống khó, một điều khủng khiếp".


Trong một tuyên bố, phát ngôn viên của Nhà Trắng Judd Deere cho biết: “Tổng thống rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của bản thân cùng tất cả những người làm việc hỗ trợ ông và người dân Mỹ".

"Ban Điều hành Nhà Trắng đang phối hợp với đội ngũ Bác sĩ của Tổng thống và Văn phòng Quân đội Nhà Trắng, để đảm bảo tất cả các kế hoạch và thủ tục đều có kết hợp hướng dẫn hiện tại của CDC [về việc phòng chống virus Corona Vũ Hán], cùng các phương pháp tốt nhất để hạn chế phơi nhiễm COVID-19 ở mức độ lớn nhất có thể, cả khi [ở Nhà Trắng] và khi Tổng thống đang công du”, phát ngôn viên Deere nói.


Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng Hope Hicks (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Hãng tin Bloomberg là nơi đầu tiên công bố tin tức về xét nghiệm dương tính của bà Hicks thông qua các nguồn tin giấu tên từ Nhà Trắng. Hãng tin này nhấn mạnh rằng, tất cả nhân viên của Tổng thống Trump đều đeo khẩu trang khi di chuyển cùng ông trên Marine One. Trong suốt các chuyến bay với ông Trump trong tuần này, bà Hicks đều có đeo khẩu trang.

Về vấn đề này, ông Trump nhận xét: "Bà ấy (Hicks) là người chăm chỉ, rất nhiều khẩu trang. Bà ấy rất hay đeo khẩu trang, nhưng vẫn xét nghiệm dương tính".


© Du Miên
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages