Doanh nghiệp Mỹ chuyển đầu tư vào Ấn Độ - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 7 tháng 9, 2020

Doanh nghiệp Mỹ chuyển đầu tư vào Ấn ĐộJeff Bezos - CEO của Amazon đã cam kết sẽ đầu tư lớn vào Ấn Độ. Trong một sự kiện của Amazon ở New Delhi, ông đã từng có những lời “có cánh” khi ca ngợi: “Thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ của Ấn Độ" (Ảnh: Manjunath Kiran/AFP qua Getty Images)

Verizon và Amazon, hai “gã khổng lồ” doanh nghiệp Mỹ tuyên bố rằng có thể đầu tư đến hơn 4 tỷ USD vào cổ phần của công ty Ấn Độ Vodafone Idea. Cổ phiếu của hãng viễn thông Ấn Độ đã tăng tới 30% sau thông tin này.

Hôm thứ Năm (ngày 3/9), hãng di động của Ấn Độ Vodafone Idea (VODA.NS) cho biết họ đánh giá cao các cơ hội để nâng cao giá trị của các bên liên quan, khi nhà cung cấp dịch vụ không dây Hoa Kỳ Verizon Communications Inc (VZ.N) và Amazon.com Inc (AMZN.O) đề xuất đầu tư vào công ty này.

Tuyên bố của Vodafone Idea tiếp sau một phóng sự trên tờ báo địa phương Mint rằng Verizon và Amazon có thể đầu tư hơn 4 tỷ USD cho cổ phần của Vodafone Idea đang mắc nợ nặng nề. Vodafone Idea đã được ân xá trong tuần này khi tòa án hàng đầu của Ấn Độ đã cho nhà cung cấp dịch vụ di động 10 năm để giải quyết các khoản nợ chính phủ, nhưng các vấn đề dài hạn hơn của công ty vẫn chưa kết thúc.
Vodafone Idea, một liên doanh giữa Tập đoàn Vodafone của Anh (VOD.L) và Idea Cellular của Ấn Độ, vẫn đang nợ chính phủ Ấn Độ khoảng 6,8 tỷ USD.

Các cuộc đàm phán bán cổ phần của Vodafone Idea đã bị tạm dừng trong khi chờ phán quyết của tòa án, nhưng Amazon và Verizon hiện đã sẵn sàng “nối lại” chúng, tờ báo Mint đưa tin.

Cổ phiếu của Vodafone Idea đạt mức cao trong hơn một năm trước khi đóng cửa tăng 26,77% trong bối cảnh một loạt tin tức về kế hoạch các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào đây.

CNBC-TV18 đưa tin rằng Vodafone Idea có thể "xem xét" việc bán mảng kinh doanh cáp quang của mình tại cuộc họp hội đồng quản trị hôm thứ Sáu (4/9) dự kiến ​​thảo luận về kế hoạch gây quỹ.

Brookfield Asset Management Inc (BAMa.TO) của Canada và tập đoàn cổ phần tư nhân KKR & Co Inc (KKR.N) là những đối thủ cho thương vụ này, CNBC-TV18 cho biết.


Vodafone Idea đang lên kế hoạch huy động khoảng 1,5 tỷ USD và đang làm việc với các cố vấn để tìm kiếm các nhà đầu tư, Bloomberg News đưa tin.

‘Nước cờ mới’ của Amazon ở Ấn Độ

Trước tình hình thế giới kêu gọi “thoát Trung, ngoài đầu tư vào công nghệ, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến Amazon đã khai trương một “hiệu thuốc trực tuyến” ở Ấn Độ, đánh dấu cuộc khai phá thị trường mới mẻ và lạ lẫm ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Amazon Pharmacy - một nhãn hiệu mới của "gã khổng lồ" Amazon sẽ ra mắt lần đầu tại Bangalore và có thể sẽ được tiếp tục thử nghiệm ở các thành phố khác của Ấn Độ. Động thái này diễn ra khi hoạt động kinh doanh thuốc trực tuyến bùng nổ trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán.
Ngoài ra, dịch vụ Amazon Pharmacy còn cung cấp thuốc Ayurveda theo toa, không kê đơn và thuốc Ayurveda truyền thống cũng như các thiết bị y tế cơ bản.

Ở Ấn Độ, Ayurveda, hay còn gọi là Ayurvedic Medicine, được coi là nền Y học cổ truyền lâu đời nhất trên thế giới, có tuổi đời lên đến hơn 5000 năm. Ayurveda trong tiếng Phạn có nghĩa là “tri thức cuộc sống”, theo quan niệm của người Ấn Độ chính là kiến thức, sự hiểu biết về sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống, nói cách khác chính là khoa học cổ của người Ấn Độ về y học dựa trên sự cân bằng.

Người phát ngôn của Amazon cho biết: “Điều này đặc biệt phù hợp trong thời điểm hiện tại vì nó sẽ đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của khách hàng trong khi họ vẫn an toàn khi ở nhà.

Có thể thấy, trong những thời điểm gần đây, Ấn Độ đã và đang chứng kiến hàng tỷ USD đầu tư từ các gã khổng lồ công nghệ Mỹ. Gần đây, Google là ông lớn mới nhất của Mỹ đầu tư vào mảng kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn Reliance Industries của Ấn Độ.

Theo bước chân của Walmart, Amazon đã đầu tư 6,5 tỷ USD vào thị trường bán lẻ Ấn Độ. Jeff Bezos - CEO của Amazon đã cam kết sẽ đầu tư lớn vào Ấn Độ.

Trong một sự kiện của Amazon ở New Delhi, ông Bezos đã dành những lời “có cánh” khi ca ngợi: “Thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ của Ấn Độ".


© Thủy Tiên
    NTDVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages