Tổng thống Trump ký lệnh gia hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp bổ sung - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 9 tháng 8, 2020

Tổng thống Trump ký lệnh gia hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp bổ sung


Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy (8/8) đã ký bản ghi nhớ tổng thống để gia hạn chi trả trợ cấp thất nghiệp bổ sung hàng tuần nhưng ở mức thấp hơn trước do thất bại trong việc đàm phán với các nhà lập pháp Đảng Dân chủ.Theo The Epoch Times, ông Trump đã ký bản ghi nhớ tổng thống trong khuôn khổ một cuộc họp báo vào chiều thứ Bảy 8/8 (giờ Mỹ) khi các cuộc đàm phán trước đó giữa Tòa Bạch Ốc và Đảng Dân chủ thất bại.

Khoản chi trả thất nghiệp bổ sung mới sẽ ở mức 400 USD mỗi tuần, thấp hơn mức cũ 200 USD. Chính phủ liên bang sẽ chịu trách nhiệm 75% chi phí này và các bang sẽ trả phần còn lại.

Tổng thống Trump cho biết một số thống đốc có lẽ sẽ không hài lòng với hành động này. Ông nói ông đã không đàm phán với toàn bộ các thống đốc trước khi đưa ra thông báo gia hạn khoản chi trả trợ cấp thất nghiệp bổ sung này.
Khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung được thực hiện chiểu theo Đạo luật Trợ cấp Virus corona và An ninh Kinh tế (CARES Act) có mức trợ cấp 600 USD mỗi tuần thêm vào các khoản phúc lợi thất nghiệp hiện hành, đã hết hạn vào ngày 31/7 vừa qua. Sau đó, Tòa Bạch Ốc và Đảng Dân chủ đã không thể đạt được thỏa thuận về việc mở rộng khoản chi trả bổ sung này.

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã bắt đầu các cuộc đàm phán với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe Thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer từ ngày 1/8.

“Đến thời điểm này, Đảng Dân chủ rõ ràng muốn chơi trò chính trị với việc làm của người Mỹ. Vì Đảng Dân chủ sẽ không đứng lên gánh vác và làm công việc của họ, nên ông Trump sẽ làm điều đó thay họ”, ông Meadows viết trên Twitter ngay trước cuộc họp báo chiều 8/8 của Tổng thống Trump.


Theo The Epoch Times, Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã có nhiều điểm không đồng thuận với nhau. Đảng Dân chủ muốn một gói kích thích toàn diện trị giá 3,4 tỷ USD, trong khi chính quyền Trump ưu tiên một dự luật chi tiêu nhỏ hơn, là bước đầu tiên trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng nhất, trong đó có việc gia hạn khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung và bảo vệ những người thuê nhà Mỹ không bị thu hồi nhà.

Bà Pelosi và ông Schumer cũng muốn dự luật chi tiêu mới sẽ bao gồm cả khoản 915 tỷ USD trợ cấp cho các chính quyền bang và địa phương, trong khi Tòa Bạch Ốc chỉ muốn con số 150 tỷ USD.
Ông Trump nói hôm 8/8 rằng nhiều yêu cầu của Đảng Dân chủ là không liên quan gì tới việc xử lý đại dịch virus Trung Quốc, trong đó có khoản tiền trợ cấp cho các chính quyền bang và địa phương, những thứ để cấm việc xác nhận thông tin cá nhân và chữ ký của cử tri, và bỏ phiếu phổ thông qua thư.

Ông Trump cũng cho biết Đảng Dân chủ đã chặn các biện pháp hỗ trợ mở lại trường học phổ thông, khoản tiền bổ sung cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP), tiền bổ sung cho bệnh viện, xét nghiệm, vắc-xin và khoản thanh toán trực tiếp 3.400 USD cho các gia đình bốn thành viên.

The Epoch Times cho biết họ đã liên lạc với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi qua thư điện tử để yêu cầu bình luận về động thái mới nhất của Tổng thống Trump, nhưng chưa nhận được phản hồi.


© Xuân Thành
    Trí Thức VN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages