“Trung Quốc tính mua thêm 1 nghìn tỷ USD hàng hóa Mỹ trong 6 năm” - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2019

“Trung Quốc tính mua thêm 1 nghìn tỷ USD hàng hóa Mỹ trong 6 năm”


Đề xuất trên của Bắc Kinh nhằm giảm thâm hụt thương mại Mỹ-Trung về 0 vào năm 2024...

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp ở Bắc Kinh tháng 11/2017 - Ảnh: Getty.
Trong cuộc đàm phán thương mại song phương đang diễn ra, Trung Quốc đã đề xuất tăng nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ nhằm đi đến sự cân bằng thương mại với Mỹ - nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin CNBC ngày 18/1.

Theo nguồn tin, đề xuất trên đã được các quan chức Trung Quốc đưa ra với phía Mỹ trong vòng đàm phán diễn ra ở Bắc Kinh hồi tuần trước.

Theo đó, Trung Quốc tính sẽ tăng nhập khẩu hàng hóa hàng năm từ Mỹ thêm tổng cộng 1 nghìn tỷ USD trong thời gian từ nay đến hết năm 2024.

Nguồn tin cũng nói phía Trung Quốc gợi ý rằng việc nước này tăng mua hàng hóa Mỹ sẽ giúp ích cho khả năng tái đắc cử Tổng thống của ông Donald Trump vào năm 2020.

Mỹ có thâm hụt thương mại 323 tỷ USD với Trung Quốc trong 2018, và đề xuất trên của Bắc Kinh nhằm giảm thâm hụt thương mại Mỹ-Trung về 0 vào năm 2024.

Thông tin này đã góp phần đưa thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Phó thủ tướng Lưu Hạc, nhà đàm phán thương mại cấp cao nhất của Trung Quốc, sẽ đến thủ đô Washington để đàm phán với đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer vào ngày 30-31/1.

Trước đó, vào hôm thứ Năm, tờ Wall Street Journal nói rằng Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đang tính dỡ một phần hoặc toàn bộ thuế quan bổ sung đã áp lên hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ Tài chính Mỹ đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

(VnEconomy)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages