Điểm Tin Thứ Ba 01.01.2019 (hậu 10/6/18 và ANM) - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 1 tháng 1, 2019

Điểm Tin Thứ Ba 01.01.2019 (hậu 10/6/18 và ANM)


BREAKING NEWS
 • VNTB - Hạ quyết tâm để áp dụng chủ thuyết nhân vị mới! (VNTB) - Vũ Duy Phú (VNTB) Hiện nay thế giới đã xếp hạng các nước theo thứ tự về sự giầu có, sự hùng mạnh... và sự thông minh. Mười quốc gia thông minh nhất thế giới được xếp hạng là Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,... Và đáng ngạc nhiên là Việt Nam được xếp thứ 12 về phương diện thông minh. Điều này cho thấy, nếu có phương pháp thì Việt Nam vẫn có sẽ được cải tạo tốt, hướng tới sự “sánh vai với các cường quốc năm châu”.
 • Trụ sở ban chỉ huy quân sự xã bị đập phá (RFA) - Một nhóm khoảng 20 thanh niên đã đập phá trụ sở Ban chỉ huy quân sự xã Long An, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vào tối 30/12. Lý do được nói là có xích mích với người của Ủy Ban Xã.
 • VNTB- Tất Thành Cang-Lê Thanh Hải và số kiếp ác giả ác báo (VNTB) - Phạm Chí Dũng - Người Việt 30/12/2018 - “Cứ điểm” Lê Thanh Hải vừa chính thức mất tuyến lô cốt quan trọng cuối cùng, khi “đệ ruột” của ông Hải là Tất Thành Cang đã bị Hội Nghị Trung Ương 9 cách chức trung ương ủy viên và phó bí thư thường trực thành ủy TP.HCM vào cuối Tháng Mười Hai, 2018. “Tôi còn anh còn, tôi chết anh chết”
 • VNTB - Viết gì trên mạng xã hội để bày tỏ chính kiến mà không phạm luật? (VNTB) - Thảo Vy (VNTB) - Tính đến 0 giờ ngày 1-1-2019, người dân vẫn chưa rõ phải bày tỏ chính kiến, góp ý về các chính sách ban hành của đảng và nhà nước ra sao để không bị quy chụp vi phạm Luật An ninh mạng. Luật An ninh mạng quy định nhiều nhóm hành vi bị nghiêm cấm thực hiện trên không gian mạng. Có những hành vi cấm trước đây được quy định trong các bộ luật hình sự, dân sự, tuy nhiên cũng có những nhóm hành vi quy định mới.
 • VNTB - Tự do ngôn luận thời An ninh mạng: cứ giữ quyền ôn hòa! (VNTB) - Hoa Nghi (VNTB) - Trong ngày cuối cùng của năm 2018, trong khi mạng xã hội bàn luận nhiều nhất về chủ đề an ninh mạng, tác động của nó và cách thức để “sống” với luật này, thì báo chính thống cũng vào cuộc chia sẻ cách thực hiện bày tỏ chính kiến đúng với tinh thần Luật an ninh mạng: Viết gì trên mạng xã hội để bày tỏ chính kiến không phạm luật?. Facebooker Từ Thức, một hội viên của IJAVN chia sẻ trên Facebook cá nhân: Công khai, trắng trợn, chính thức biến người làm báo thành dư luận viên. Kỷ nguyên An Ninh Mạng bắt đầu.
 • VNTB - Luật an ninh mạng: tuân thủ hay viết-nói theo ý mình? * (VNTB) - Tâm Don (VNTB) Cái đáng để chúng ta nặng lòng hơn là làm sao cho đất nước này “rũ bùn cộng sản” mà hiên ngang đứng dậy sánh vai với các cường quốc văn minh châu Á khác như Nhật, Hàn. Ngày 01-01-2019, Luật an ninh mạng, một đạo luật có nhiều điều khoản cấm đoán và vô lý bị dư luận trong và ngoài nước phản đối dữ dội, có hiệu lực thi hành. VNTB đã tiến hành phỏng vấn một số người đang sống và làm việc tại Việt Nam chỉ đúng một câu hỏi: “ Ngày 01-01-2019, Luật an ninh mạng có hiệu lực thi hành. Bạn sẽ tuân thủ luật này hay viết, nói theo ý thích của bạn?”. Và VNTB đã nhận được những câu trả lời sau đây.
 • Biển Đông : Dự thảo COC cho thấy Việt Nam cứng rắn với Trung Quốc (RFI) - Một văn bản dự thảo đàm phán về Bộ Quy Tắc Ứng Xử ở Biển Đông (COC), vừa được Reuters loan báo, cho thấy Hà Nội không chấp nhận hàng loạt đòi hỏi về chủ quyền của Bắc Kinh tại vùng biển này. Giới quan sát dự đoán các đàm phán về COC giữa khối ASEAN và Trung Quốc trong năm tới sẽ rất khó khăn.
 • Khi ý đảng khác với lòng dân (VOA) - An ủi mãi trở thành thói quen và người ta không màng nữa đến cái câu “Ý Đảng-Lòng dân”, mặc dù hai phạm trù này liên quan mật thiết với nhau như nhận định rất quyết đoán của Ban Tuyên giáo Trung ương.
 • Đồng điệu quan tham Việt - Trung từ ‘ăn’ tới chết (VOA) - Tâm lý trên đã hiện ra rõ mồn một ở Việt Nam kể từ lúc cựu ủy viên bộ chính trị Đinh La Thăng phải thốt lên một triết lý để đời của riêng giới quan tham cộng sản: ‘Hãy đối xử với bị cáo như một con người!’.
 • Công an TP.HCM tổ chức tuần tra hỗn hợp (RFA) - Công an TP.HCM vào chiều 30/12 đã tổ chức buổi ra quân các tổ tuần tra hỗn hợp (gọi tắt là Tổ công tác 363) nhằm kiểm soát và phòng chống tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2019.
 • Thế giới chuẩn bị đón năm 2019 (RFI) - Những thời khắc cuối cùng của năm 2018 đang đến gần. Người dân trên khắp năm châu hồi hộp đón chờ năm 2019 trong niềm hân hoan xen lẫn lo âu. Dư âm của nhiều biến động chính trị, xã hội và kinh tế trên thế giới trong năm qua vẫn còn đó và có nguy cơ kéo dài sang năm 2019.
 • Trung Quốc : Địa ngục trần gian “Hán hóa” người Hồi Giáo ở Tân Cương (RFI) - Tại vùng Tân Cương rộng lớn, giáp với Kazakhstan, có ít nhất 220 địa điểm giam giữ khoảng 1 triệu người thiểu số theo Hồi Giáo. Những trại tập trung, mà Trung Quốc gọi là “các trung tâm đào tạo nghề nghiệp” này, với diện tích khác nhau, nằm trong chương trình giam giữ có quy mô lớn cộng đồng người nói tiếng Thổ và người theo đạo Hồi ở Tân Cương, nơi sinh sống của khoảng 11 triệu người Duy Ngô Nhĩ và 1,5 triệu người gốc Kazakhstan.
 • Nhật Bản : Tổng giám đốc Renault bị tạm giam thêm 10 ngày (RFI) - Một tòa án ở thủ đô Tokyo vừa quyết định kéo dài thời gian tạm giam thêm 10 ngày đối với giám đốc Renault, ông Carlos Ghosn, cựu tổng giám đốc tập đoàn xe hơi Nissan. Tòa án đã chấp nhận yêu cầu của phía công tố, với quan điểm là tư pháp cần có thêm thời gian để quyết định truy tố hay không ông Carlos Ghosn với một số tội danh mới. Ông Ghosn sẽ phải tiếp tục ở trong tù đến ngày 11/01/2018.
 • Philippines: Tổng thống Duterte từng xâm hại tình dục người giúp việc (RFI) - Tổng thống Philippines lại một lần nữa làm dấy lên tranh luận. Hôm thứ Bảy 29/12/2018, trong một bài phát biểu công khai, ông Rodrigo Duterte đã thuật lại chi tiết xâm hại tình dục người giúp việc của mình. Nhiều nhóm bảo vệ quyền phụ nữ kêu gọi tổng thống từ chức.
 • Tổng thống Trump có thể giảm nhịp độ rút quân Mỹ khỏi Syria (RFI) - Quyết định rút hết quân khỏi Syria của tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm 20/12/2018, tiếp tục bị phản đối mạnh. Tổng thống Mỹ có thể thay đổi quyết định này, do áp lực của nhiều nghị sĩ phe Cộng Hòa cũng như các cố vấn quân sự thân cận. Hôm 30/12, một thượng nghị sĩ Cộng Hòa cho biết tin trên sau cuộc nói chuyện với tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng.
 • Merkel : Đức sẽ nỗ lực tranh đấu cho các "giải pháp mang tính toàn cầu" (RFI) - Theo AFP, trong bài phát biểu nhân dịp Năm Mới hôm 31/12/2018, thủ tướng Đức ghi nhận một thực trạng là những nền tảng của hợp tác quốc tế hiện nay đang bị thách thức nghiêm trọng, chủ nghĩa đa phương liên tục bị tấn công. Bà Angela Merkel khẳng định, trong bối cảnh này, nước Đức cần đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn trên quy mô toàn cầu.
 • Năm 2018 : Bước đường gập ghềnh của Macron với nước Pháp (RFI) - Chỉ còn ít giờ nữa năm 2018 sẽ khép lại. Đây là một năm không hề yên ả đối với tổng thống Emmanuel Macron trên lộ trình bề bộn cải cách nước Pháp. Từ bê bối nội bộ đến khủng hoảng Áo Vàng dai dẳng, guồng máy cải cách bị chững lại đặt chính phủ Macron trước viễn cảnh một năm mới đầy khó khăn.
 • Pháp : An ninh thắt chặt trước giao thừa (RFI) - Hàng rào an ninh được dựng lên xung quanh các ngả dẫn vào đại lộ Champs-Elysées, Paris, cũng như các tụ điểm đông du khách, giao thông công cộng được kiểm tra nghiêm ngặt. Trong bối cảnh phong trào Áo Vàng tiếp tục huy động, lễ đón giao thừa bước sang năm mới 2019 đêm 31/12/2018 tại Pháp diễn ra dưới sự kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, một lực lượng giữ gìn trật tự lớn đã được triển khai đặc biệt ở thủ đô Paris cũng như nhiều thành phố.
 • Quả cầu pha lê ở New York sẵn sàng đón năm mới (VOA) - Nhà tổ chức đã tiến hành thử nghiệm quả cầu pha lê tại Quảng trường Thời đại, thành phố New York, lần cuối cùng hôm 31/12 để sẵn sàng cho truyền thống hạ quả cầu đánh dấu thời khắc đếm ngược đến năm mới
 • 'Phép thuật' khiến champagne sủi bọt (BBC) - Bọt khí trong champagne được tạo ra từ tiến trình khác thường, và đòi hỏi có sự khéo léo để giữ cho bong bóng lên đều khi bật nút chai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages