Amazon thỏa thuận với Bộ Công thương để bán sản phẩm trên Amazon - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Tư, 16 tháng 1, 2019

Amazon thỏa thuận với Bộ Công thương để bán sản phẩm trên Amazon


Bộ Công Thương Việt Nam hôm 15/1 cho biết bộ này đã thỏa thuận hợp tác với Amazon Global Selling của Mỹ để bán sản phẩm qua kênh của Amazon.

Hình minh họa. Hình chụp hôm 11/11/2014: logo của Amazon tại một trung tâm hàng hóa ở Brieselang, Đức
Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương được truyền thông trong nước trích lời cho biết đây là một bước quan trọng giúp hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra thế giới.

“Có đến 98% trong hơn 700.000 DN ở Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Song, các DN này hiện đang gặp rất nhiều thách thức trong xuất khẩu hàng hoá, nhất là về thông tin, dự báo thị trường, năng lực cạnh tranh và tìm kiếm khách hàng. Do đó, tiếp cận được 300 triệu khách hàng trên Amazon là một cơ hội rất lớn cho các DN Việt”, ông Vũ Bá Phú nói với báo giới.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, Amazon cũng sẽ giúp đào tạo các doanh nghiệp Việt Nam về thương mại điện tử và bán hàng trên hệ thống của Amazon.

Ông Bernard Tay, giám đốc khu vực Đông Nam Á của Amazon, nói rằng Việt Nam là một trong các nước đứng đầu vùng Đông Nam Á về khả năng xuất khẩu thông qua Amazon. Những mặt hàng thế mạnh của Việt Nam được đại diện Amazon đánh gia cao là có khả năng bán chạy trên Amazon bao gồm hàng dệt may, giày dép, hàng thủ công mỹ nghệ…

Ngoài Amazon, hãng thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc cũng rất quan tâm đến các hàng hóa của Việt Nam. Hồi tháng 7 năm ngoái, hãng này đã bắt đầu tìm kiếm người bán từ Việt Nam trên trang AliExpress và cho biết hãng này muốn những người bán từ Việt Nam có thể tiếp cận tới hơn 200 thị trường trên toàn cầu.

Theo Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, thị trường thương mại điện tử của Việt Nam tăng trưởng 25% năm 2017 và được hy vọng là sẽ giữ ở mức tăng trưởng này cho đến 2020.

(RFA)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages