Hôm nay, khai mạc Hội nghị Trung ương 9 - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Hôm nay, khai mạc Hội nghị Trung ương 9


Hội nghị lần thứ 9, Ban chấp hành Trung ương khoá 12 diễn ra trong 3 ngày, từ 25 - 27/12. Hội nghị Trung ương 9 sẽ có nhiều nội dung quan trọng về công tác cán bộ.

Ảnh minh họa
Trong đó có quy hoạch nhân sự Ban Chấp hành Trung ương và lấy phiếu tín nhiệm Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Chia sẻ về các nội dung bàn thảo, xem xét tại Hội nghị Trung ương 9, ông Lê Quang Thưởng – nguyên Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, đây là 2 việc rất quan trọng trong công tác cán bộ của nhiệm kỳ này.

Phải chuẩn bị tốt quy hoạch thì công tác cán bộ, công tác đề bạt cán bộ mới có cơ sở để thực hiện tốt được. Thường quy định những người được đưa vào diện đề bạt bổ nhiệm là phải có trong quy hoạch, trường hợp đặc biệt mới ở ngoài quy hoạch.

Làm quy hoạch để những năm sắp tới người ta đề bạt bổ nhiệm cán bộ dựa vào cái quy hoạch đấy.

Ông Thưởng cho rằng, như Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh “yêu cầu đặt ra là làm thận trọng, chặt chẽ, tập trung nhưng dân chủ, dân chủ nhưng tập trung, công tâm, khách quan, tuyệt đối không được thiên vị, không được có lợi ích gì ở đây cả, tuyệt đối tránh. Vì nó dính đến công tác chuẩn bị nhân sự, mà nhân là nhân sự cấp cao nên phải giữ gìn, làm phải có bước đi chặt chẽ, chu đáo, cẩn thận”

Phải thực sự dân chủ. Không có lợi ích cá nhân, không thiên vị.

Với kinh nghiệm của một người làm công tác cán bộ lâu năm, ông Lê Quang Thưởng nêu quan điểm, quan trọng là người đó có hoàn thành tốt nhiệm vụ không, đạo đức của họ thế nào, họ ăn ở với gia đình, người quen, xã hội ra sao.

"Những điều đó phải thu thập thông tin từ chính nơi công tác, nơi ở, dựa vào kết quả công việc của họ sẽ rõ ràng", ông Thưởng nêu.

Đỗ Thơm

(Giáo Dục VN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages