Ai Cập: 40 kẻ khủng bố bị hạ sát sau vụ du khách Việt Nam bị tấn công - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 31 tháng 12, 2018

Ai Cập: 40 kẻ khủng bố bị hạ sát sau vụ du khách Việt Nam bị tấn công


Lực lượng an ninh Ai Cập hôm qua 29/12/2018 đã tổ chức nhiều chiến dịch tấn công và tiêu diệt được 40 kẻ khủng bố. Một hôm sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố khiến 3 du khách Việt Nam và hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng ởGuizeh, gần thủ đô Cairo, bộ Nội Vụ nước này ra thông cáo về chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn.

Cảnh sát canh giữ tại nơi xẩy ra khủng bố ở Gizeh, ngày 28/12/2018.
REUTERS/Amr Abdallah Dalsh
Từ Cairô, thông tín viên RFI Alexandre Buccianti cho biết chi tiết :

« Thông cáo của bộ Nội Vụ cho thấy vụ khủng bố hôm thứ Sáu nhắm vào các du khách Việt Nam đã đẩy nhanh các chiến dịch. Sử dụng thông tin thu thập được về các nhóm khủng bố đang lên chiến dịch tấn công nhắm vào du khách, binh lính quân đội, cảnh sát và các nhà thờ, lực lượng an ninh đã tung ra đồng thời ba chiến dịch.

Có 2 chiến dịch được tiến hành ở Guizeh, cách nơi nảy ra vụ khủng bố nhắm vào du khách Việt Nam vài chục cây số. Theo bộ Nội Vụ, 30 người đàn ông mang súng AK đã bị tiêu diệt. Bộ Nội Vụ đã công bố các bức hình chụp những xác người nằm ôm súng. Một chiến dịch tương tự diễn ra tại Bắc Sinai. Mười kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt.

Theo các nhà phân tích, đây là những chiến dịch đề phòng khủng bố, nhưng cũng có thể là hành động trừng phạt các nhóm Hồi Giáo cực đoan mà cảnh sát đang theo dõi. »

(RFI)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages