Thương Tín ám ảnh về tướng cướp Bạch Hải Đường - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 24 tháng 9, 2018

Thương Tín ám ảnh về tướng cướp Bạch Hải Đường


"Khi đảm nhận vai Bạch Hải Đường tôi phải tìm hiểu nhiều thông tin về nhân vật có một không hai này. Tôi từng đến phòng giam của Bạch Hải Đường và ám ảnh vô cùng" - Thương Tín nói.

Những năm thập niên 1980, bộ phim Săn bắt cướp do đạo diễn Trần Phương thực hiện đã thật sự tạo ấn tượng mạnh với người xem. Hình ảnh khán giả chen nhau mua vé khiến cả đoàn phim cũng như đạo diễn bất ngờ vì không ai nghĩ phim có thể thu hút nhiều khán giả đến như vậy.

Thương Tín ám ảnh khi đến phòng giam Bạch Hải Đường

Trong lần Nam Tiến làm phim SBC (Săn Bắt cướp) năm đó, đạo diễn Trần Phương đã kéo nguyên ê kíp là diễn viên người Bắc vào Sài Gòn như: Lê Khanh, Trọng Trinh, Hương Dung, Hai Nhất… Duy nhất một mình Thương Tín là dân Sài Gòn đảm nhận vai nam chính Bạch Hải Đường - một tên siêu trộm lừng danh vùng Long Xuyên.

Nói về vai diễn này Thương Tín cho biết anh và đạo diễn vốn thân tình nên khi ông vào Nam anh được ưu tiên vào vai chứ không phải vì Thương Tín đang là ngôi sao đình đám.

Thương Tín vén màn bí ẩn về Tướng cướp Bạch Hải Đường

"Khi đảm nhận nhân vật này, tôi cũng phải tìm hiểu thêm khá nhiều thông tin về nhân vật có một không hai này. Trong quá trình đi tìm tông tích của nhân vật, tôi đến phòng giam của Bạch Hải Đường - nguyên một dãy nhà dành cho những tù nhân xếp vào hàng tử tội.

Nói thật buổi đó khiến tôi ám ảnh vô cùng vì khi vào phòng giam mùi bốc lên không thể tưởng tượng được, âm khí vô cùn sợ. Thấy tôi thốt lên: Chịu không nổi, anh quản giáo đi chung vừa cười vừa giải thích: Bọn em đã quét dọn suốt ba ngày, thậm chí xịt dầu thơm rồi nhưng cái mùi vẫn không thể… đi xa".

Theo Thương Tín, Bạch Hải Đường trên phim là tên cướp không phải vì lòng tham, anh ta cướp không phải lấy cho riêng mình mà do cuộc sống bế tắc nên mới chấp nhận đi vào con đường phạm tội.

"Trong quá trình đi tìm hiểu thêm về nhân vật Bạch Đường, các trinh sát và những người dân sống cùng thời điểm với Hải Đường đã kể với tôi rằng họ ngưỡng mộ anh ta như một người nổi tiếng chứ không coi là một tên cướp nguy hiểm" - diễn viên Thương Tín kể.

Mới đây, Đài TH HTV chuyên mục Tạp chí văn nghệ phát sóng chương trình "Vén màn bí ẩn về hành trình phạm tội của tên cướp Bạch Hải Đường". Theo đó, ê-kíp thực hiện trong vòng 2 năm đã mời khá nhiều nhân vật liên quan mật thiết với Bạch Hải Đường lúc đương thời, từ cán bộ quản giáo, trinh sát bắt sống Bạch Hải Đường rồi Tiến sĩ tâm lý học để kể và phân tích xuyên suốt quá trình phạm tội của nhân vật đặc biệt này.

Để làm rõ hơn hành trình đầy bí ẩn của một siêu trộm nhưng vì sao lại được đồn thổi như một giai thoại lừng danh với tên gọi: Tướng cướp Bạch Hải Đường, các nhà làm phim đã lục tung tất cả những tài liệu quý hiếm về nhân vật này. Trong đó những hình ảnh từ bộ phim Săn Bắt Cướp do Thương Tín đóng khán giả phần nào được gợi nhớ lại những pha rượt đuổi, đánh nhau đầy gây cấn giữa Bạch Hải Đường và các chiến sĩ công an.

Cũng trong phim phóng sự này, còn có hình ảnh của Lê Tuấn Anh (vai Bạch Hải Đường) đối đầu cùng cố nghệ sĩ Lê Công Tuấn Anh (vai công an) trong bộ phim Hải Đường Trắng do nhà văn Nguyễn Mạnh Tuấn viết kịch bản. Thời đó, ông Tuấn cũng từng bị kiện ra toà vì nghi ngờ sao chép kịch bản, vụ án kéo dài đến 7 năm sau mới được giải oan. Bấy nhiêu cũng đủ thấy, nhân vật Bạch Hải Đường luôn có sức hút đặc biệt với nhiều người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages