NÓNG ! Mỹ trừng phạt CEO Triều Tiên cùng doanh nghiệp Trung Quốc, Nga - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2018

NÓNG ! Mỹ trừng phạt CEO Triều Tiên cùng doanh nghiệp Trung Quốc, Nga


Mỹ hôm 13-9 đã trừng phạt một công ty công nghệ cao ở Trung Quốc, giám đốc điều hành (CEO) người Triều Tiên và một công ty chi nhánh ở Nga vì cáo buộc chuyển tiền bất hợp pháp sang Triều Tiên.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào công ty Yanbian Silverstar Network Technology có trụ sở tại Trung Quốc, CEO Triều Tiên Jong Song-hwa và một công ty chi nhánh ở Nga Volasys Silver Star.
Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho rằng: "Động thái trừng phạt được thực hiện nhằm ngăn chặn nguồn thu bất hợp pháp của Triều Tiên từ lực lượng lao động công nghệ thông tin ở nước ngoài cố che giấu danh tính thực sự của họ và ẩn đằng sau các công ty bình phong, bí danh và những quốc gia bên thứ 3".
Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho rằng động thái trừng phạt nhằm ngăn chặn nguồn thu bất hợp pháp của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Ông Mnuchin cảnh báo các công ty trên toàn cầu nên có biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng họ không vô ý sử dụng lao động Triều Tiên cho các dự án công nghệ, nhằm tránh vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ.
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đến nay vẫn duy trì sức ép lên Bình Nhưỡng thông qua các biện pháp trừng phạt nhằm thúc giục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân - vốn bị xem là mối đe dọa đối với Mỹ.
Hồi tháng 6, Tổng thống Trump đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore, khi đó ông Kim nhất trí các điều khoản mở rộng nhằm hướng tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, đến nay Triều Tiên vẫn không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy sẵn sàng từ bỏ chương trình hạt nhân đơn phương như chính quyền ông Trump yêu cầu.
Washington cũng cáo buộc Nga vi phạm các lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc về Triều Tiên khi cấp phép cho lao động nước này bất chấp Moscow phủ nhận có bất kỳ hành động tương tự nào.
Trong một diễn biến khác, Lầu Năm Góc hôm 13-9 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua hợp đồng 2,6 tỉ USD bán thiết bị quân sự cho Hàn Quốc. Theo Reuters, thương vụ này gồm 6 máy bay trinh sát trên biển P-8A Poseidon và 64 tên lửa đánh chặn Patriot PAC-3.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages