Trung Cộng đang sửa soạn cho chiến tranh thế giới thứ ba bằng sinh học - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Chủ Nhật, 16 tháng 5, 2021

Trung Cộng đang sửa soạn cho chiến tranh thế giới thứ ba bằng sinh học


Các nhà khoa học Trung Cộng chuẩn bị chiến đấu Thế chiến Thế Giới Thứ Ba với vũ khí sinh học, kể cả coronavirus-mới từ 6 năm qua

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiết lộ: cách đây 6 năm, Trung Cộng đã chuẩn bị cho Thế Chiến Thứ Ba bằng vũ khí sinh học, gồm cả coronavirus, theo hồ sơ của Quân đội Giải phóng Nhân Dân Trung Hoa (Quân đội Trung Cộng) sự việc bắt đầu từ năm 2015.

– Bắc Kinh đã xem xét tiềm năng quân sự của các loại coronavirus SARS kể từ từ sau dịch SARS (Severe Acute Respiratory Syndrome).
– Các nhà điều tra Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tiếp cận được những tài liệu gây lo ngại cho nền an ninh thế giới
– Các nhà khoa học đã thực tập các thao tác điều trị bệnh “theo phương cách chưa từng thấy trước đây”
– Tom Tugendhat Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội Anh nói rằng những bằng chứng là “mối quan tâm to lớn”.

Các nhà khoa học Trung Cộng đã chuẩn bị cho một cuộc Chiến Tranh Thế Giới Thứ Ba chiến đấu bằng vũ khí sinh học và di truyền bao gồm cả coronavirus trong 6 năm qua, theo một tài liệu do các nhà điều tra của Hoa Kỳ thu được.Các tài liệu của Trung Cộng do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tiếp cận, khẳng định vũ khí sinh học sẽ là “vũ khí cốt cán để chiến thắng” trong một cuộc xung đột tới đây. Thậm chí còn vạch ra những điều kiện hoàn hảo để sử dụng vũ khí sinh học có tầm sát hại lớn nhất và di hại tồi tệ nhất đối với “hệ thống y tế của kẻ thù”.

Bằng chứng mới nhất này cho thấy Bắc Kinh xem xét khả năng quân sự của coronavirus SARS từ đầu năm 2015 cũng đã dấy lên lo ngại mới về nguyên nhân gây ra virus Vũ Hán, với một số giới chức vẫn tin rằng virus này có thể đã bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm sinh học của Trung Cộng tại thành phố Vũ Hán..

Những hồ sơ của các nhà khoa học Quân Đội Trung Cộng và các giới chức y tế mà những chi tiết đã được đưa trên tờ The Australian (xuất bản ở Úc). TC đã điều nghiên việc vận dụng các loại bệnh để chế tạo vũ khí sinh học “theo cách chưa từng thấy trước đây”.

Các nhân vật cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng điều đó “làm dấy lên những quan tâm to lớn” về ý định của những người thân cận với Tập Cận Bình trong tình hình ngày càng lo ngại về việc nước này thiếu quy định đối với hoạt động trong các phòng thí nghiệm.

Đây là bằng chứng mới nhất Bắc Kinh khảo sát vi khuẩn coronarvirus SARS có khả năng sử dụng vào vũ khí sinh học từ đầu năm 2015 chính là nguồn cội của đại dịch virus Vũ Hán vừa qua do vi khuẩn sổ chuồng từ phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán

Có phải coronavirus bắt nguồn từ phòng thí nghiệm sinh học Vũ Hán tại Trung Cộng?

Viện Sinh Học Vũ Hán đã thu thập rất nhiều coronavirus từ loài dơi kể từ khi có bệnh dịch SARS bùng phát vào năm 2002. Họ cũng đã viết những bài báo mô tả những cách virus dơi này đã tương tác với các tế bào của con người!

Nhân viên Đại sứ quán Hoa Kỳ đã đến thăm Phòng thí nghiệm Sinh Học Vũ Hán vào năm 2018 và có “những lo ngại nghiêm trọng về sự an toàn” và các quy trình được quan sát tại cơ sở này.

Phòng Thí Nghiệm Sinh Học Vũ Hán cách chợ bán thịt tươi Vũ Hán 8 dặm, và chợ thịt này được cho là nơi phát xuất đại dịch virus Vũ Hán cuối năm 2019 kéo dài đến nay. Chợ bán thịt tươi này cũng chỉ cách một phòng thí nghiệm sinh học khác vài trăm thước có tên là Trung Tâm Phòng Chống và Kiểm Soát Dịch Bệnh Vũ Hán (WHCDC) .

WHCDC đã nuôi các động vật đầy bệnh nhốt trong những chuồng của phòng thí nghiệm, trong đó bao gồm khoảng 605 con dơi.

Nhiều người đồng ý rằng “virus Vũ Hán có thể bị sổ chuồng từ một trong hai hoặc cả hai phòng thí nghiệm sinh học nói trên” và lây sang chợ thịt tươi đầy ẩm ướt.Người ta đoán rằng đây có thể là một loại virus mà Trung Cộng đang nghiên cứu chứ không phải là một loại virus đã được chế tạo.

Năm ngoái, một bài báo của trường Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ Nam Trung Cộng do Bắc Kinh tài trợ đã kể lại sự việc con dơi từng tấn công một nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm sinh học WHCDC và “máu của dơi dính trên da của ông ta”. Sau đó ông ta bị cách ly mấy tuần.

Báo cáo cho biết: “Trình tự bộ gen của các bệnh nhân đại dịch virus Vũ Hán có đến 89%-96% giống với coronavirus con dơi CoVZC45, lúc đầu được tìm thấy ở loài dơi Rhinolophus affinis (loài dơi móng ngựa trung gian)” thường sống trong hàng động ở vùng Nam Trung Hoa và Nam Á.

Như vậy, loại dơi Rhinolophus affinis sống cách chợ bán thịt tươi ở Vũ Hán 600 miles không thể lây vi khuẩn chết người CoVZC45 được! Ngoài ra, theo lời khai của 31 cư dân và 28 du khách thì người dân Vũ Hán không ăn thịt dơi, thế thì chợ bán thịt tươi không bán con dơi sao có vi khuẩn Co VZC45 được?

Theo những báo cáo của những nhà nghiên cứu tại trung tâm WHCDC cho biết bản thân của họ bị cách ly trong hai tuần khi máu của một con dơi dính trên da. Hoặc họ cũng phải cách ly sau khi bị vướng nước tiểu của con dơi.

Báo cáo cho biết đến việc phát hiện ra một con rận trên mình con dơi – loại ký sinh trùng này có khả năng truyền nhiễm qua máu của con dơi.

WHCDC cũng gần Bệnh viện Union, nơi nhóm bác sĩ đầu tiên bị nhiễm bệnh trong đợt đại dịch này”.

“Việc cho rằng virus bị sổ chuồng là chính đáng và một số trong chúng đã lây nhiễm cho những bệnh nhân ban đầu trong trận dịch này”.

Tài liệu nhấn mạnh rằng một cuộc chiến tranh thế giới thứ ba “sẽ là sinh học”, không giống như hai cuộc chiến đầu tiên được mô tả là hóa học và nguyên tử.

Hai quả bom nguyên tử ném xuống Nhật Bản đã buộc Nhật phải đầu hàng, và kết thúc Đệ Nhị Thế Chiến. Trung Cộng tuyên bố vũ khí sinh học sẽ là “vũ khí cốt lõi để chiến thắng” trong Đệ Tam Thế Chiến của thế giới.Tài liệu cũng nêu ra những điều kiện lý tưởng khi dùng vũ khí sinh học gây ra thiệt hại tối đa. Tài liệu ghi rõ các cuộc tấn công sinh học không nên thực hiện vào giữa ban ngày trời quang đãng, có ánh sáng mạnh có thể làm hỏng mầm phát bệnh, mưa hoặc tuyết có thể ảnh hưởng đến các virus phun ta.

Đo đó, vũ khí sinh hoặc nên được thả vào ban đêm, lúc bình minh, trời hoàng hôn, hoặc dưới trời nhiều mây, nơi có hướng gió ổn định … để virus có thể bay vào mục tiêu mong muốn.

Trong khi đó, nghiên cứu cũng lưu ý rằng một cuộc tấn công như vậy sẽ dẫn đến một lượng to lớn bệnh nhân phải điều trị tại bệnh viện “khiến hệ thống y tế của đối phương tê liệt”.

Các mối quan tâm khác bao gồm nghiên cứu “Gain of Function” của Trung Cộng tại Viện Virology Vũ Hán – gần nơi phát hiện đợt bùng phát virus Vũ Hán đầu tiên. Tại đó, các nhà vi trùng học đang tạo ra loại virus mới được cho là dễ lây hơn và gây chết người táo bạo hơn.

Nghị Sĩ Tom Tugendhat, Chủ Tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội Anh, cho biết: “Tài liệu này làm dấy lên lo ngại lớn về tham vọng của một số người cố vấn cho ban lãnh đạo cao nhất của Trung Cộng. Ngay cả dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhất, những vũ khí này vẫn gây nguy hiểm”.

Chuyên viên vũ khí hóa học Hamish de Bretton-Gordon cho biết: “Trung Cộng đã ngăn cản mọi nỗ lực điều tra và canh giữ nghiêm ngặt các phòng thí nghiệm của họ nơi có thể đã diễn ra cuộc thử nghiệm vũ khí sinh học”

Tài liệu, các loài virus mới do con người tạo nhằm chế biến vũ khí sinh học cho biết: “Theo sự phát triển trong các lĩnh vực khoa học khác, đã có những tiến bộ lớn trong việc cung cấp các tác nhân về vũ khí sinh học.

Ví dụ, khả năng làm đông khô các vi sinh vật mới được tìm thấy đã giúp nó có thể lưu trữ các tác nhân sinh học và phun chúng (như phun bụi) trong các cuộc tấn công.

Các nhà phân tích nói rằng nó có rất nhiều người đang làm việc tại các phòng thí nghiệm “rủi ro cao”.

Giám đốc điều hành Chính Sách Chiến Lược Australia Peter Jennings cũng nêu quan ngại về nghiên cứu sinh học của Trung Cộng đối với coronavirus có khả năng bị vũ khí hóa trong tương lai.

Ông nói: “Không có sự phân biệt rõ ràng về khả năng nghiên cứu bởi vì việc nó được sử dụng để tấn công hay phòng thủ không phải là quyết định mà các nhà khoa học này sẽ thực hiện và do các nhà quân sự chính trị chủ mưu”“Nếu bề ngoài bạn đang xây dựng các kỹ năng để bảo vệ quân đội của mình khỏi một cuộc tấn công sinh học, bạn đồng thời cho quân đội của mình có khả năng sử dụng những vũ khí này để tấn công. Bạn không thể tách làm hai”

Các cơ quan tình báo nghi ngờ virus Vũ Hán có thể là kết quả của một vụ rò rỉ phòng thí nghiệm Vũ Hán. Hiện nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy nó đã được cố tình thả ra.

Gần đây, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Trung Cộng, cáo buộc nước này tạo ra coronavirus mới để châm ngòi cho một “cuộc chiến tranh sinh học”.

Các bình luận được đưa ra trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, khi Jair Bolsonaro tìm cách tránh né các cuộc tấn công ngày càng tăng về sự lãnh đạo chống dịch trong nước của ông đối với đại dịch virus Vũ Hán đã gây ra số người chết cao đứng thứ hai trên thế giới.

Tổng Thống Brazil, Bolsonaro nói “Đó là một loại coronavirus mới. Không ai biết liệu nó được sinh ra trong phòng thí nghiệm hay do con người đã ăn thịt động vật mà họ không nên ăn”.

“Nhưng nó ở đó. Quân đội biết thế nào là chiến tranh sinh học, hóa học và nguyên tử. Chúng ta không phải đối mặt với một cuộc chiến mới? Quốc gia nào tăng trưởng GDP nhiều nhất? Và có lợi nhất trong đại dịch này?

Trong khi TT Bolsonaro không nêu tên Trung Cộng trong bài phát biểu của mình, dữ liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế cho thấy Trung Cộng là thành viên G20 duy nhất, có GDP tăng trưởng trong thời kỳ đại dịch virus Vũ Hán năm 2020 là 2.3%.

Hàng tá khoa học gia trong quân đội Trung Cộng và y tế đang thử nghiệm và kiểm soát về mức tác hại để chế tạo vũ khí sinh học theo hướng “chưa từng có trước đây”

Và người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết vào tháng 3/2021 rằng tất cả các giả thuyết về nguồn gốc của virus Vũ Hán vẫn còn bỏ ngỏ sau khi đọc nghiên cứu của WHO-Trung Cộng. Mặc dù ông ta tuyên bố báo cáo bác bỏ quan điểm rằng virus này thoát khỏi phòng thí nghiệm là “cực kỳ khó xảy ra”, vì WHO thiên Trung Cộng nên có những báo cáo thuận theo tuyên truyền của Bắc Kinh.

Tedros Adhanom Ghebreyesus Giám Đốc cơ quan y tế thế giới WHO cho biết tất cả các giả thuyết đều đang “nằm trên bàn” và yêu cầu điều tra thêm sau khi đọc báo cáo từ phái đoàn của các chuyên viên quốc tế đến Vũ Hán.

Lới phát biểu của Tedros chỉ đưa ra chỉ vài giờ sau khi báo cáo xuất hiện, bác bỏ các giả thuyết là virus Vũ Hán sổ chuồng từ trong phòng thí nghiệm và cho biết việc truyền virus từ dơi sang người thông qua một con vật khác là trường hợp có khả năng xảy ra nhất!

Việc công bố báo cáo liên tục bị trì hoãn, làm dấy lên câu hỏi liệu phía Trung Cộng đang cố gắng làm sai lệch kết luận để tránh đổ lỗi cho đại dịch đang đổ xuống Trung Cộng hay không.Những người chỉ trích, bao gồm cả cựu Tổng thống Trump đã cáo buộc WHO coi thường việc tuyên truyền của Trung Cộng về loại virus này kể từ khi đợt bùng phát lần đầu tiên được công bố ra toàn thế giới.

Bình luận của Tiến sĩ Tedros được đưa ra sau khi Đại diện Đảng Cộng hòa New York Lee Zeldin chỉ trích Trung Cộng vì “che đậy cho thế giới biết nguồn gốc của đại dịch”, trong khi WHO “đã dỡ trò hết lần này đến lần khác”.

Trong khi đó, Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Biden, tiết lộ rằng ông có “mối quan tâm” về sứ mệnh tìm hiểu thực tế gây tranh cãi của WHO. Sự chậm trễ liên tục trong việc công bố nguồn gốc virus Vũ Hán đã đặt ra câu hỏi về việc liệu phía Trung Cộng có đang cố gắng làm sai lệch kết luận của mình hay sao?

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN gần đây: “Chúng tôi thực sự lo ngại về phương pháp luận và quy trình đưa ra báo cáo đó [báo cáo virus Vũ Hán], bao gồm cả việc chính phủ Bắc Kinh dường như đã giúp viết nó”.

Bắc kinh bác bỏ lời chỉ trích của chính trị gia Mỹ qua lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên (Lijian Zhao) và cáo buộc ngược lại Mỹ “gây áp lực chính trị” đối với các chuyên gia của phái đoàn tìm hiểu nguồn gốc virus Vũ Hán.

“Hoa Kỳ đã lên tiếng về báo cáo. Bằng cách nói này, có phải Hoa Kỳ đang cố gắng gây áp lực chính trị lên các thành viên của nhóm chuyên viên điều tra WHO?”

Nhà báo Anh Quốc Ian Birrell viết Những manh mối mới đáng lo ngại về nguồn gốc của virus Vũ Hán: Cách các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm Vũ Hán đã hợp tác với quân đội Trung Cộng trong dự án bí mật tìm ra virus động vật như thế nào. Các nhà khoa học nghiên cứu bệnh dơi tại phòng thí nghiệm được bảo vệ an ninh tối đa của Trung Cộng ở Vũ Hán đã tham gia vào một dự án lớn để điều tra virus động vật cùng với các giới chức quân sự hàng đầu – mặc dù họ phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào như vậy.Các tài liệu do tạp chí The Mail thu được tiết lộ rằng một kế hoạch toàn quốc, do một cơ quan nhà nước hàng đầu chỉ đạo, đã được khởi động cách đây 9 năm để phát hiện ra các loại virus mới và phát hiện “vật chất tối” của sinh học liên quan đến việc lây lan dịch bệnh.

Một nhà khoa học hàng đầu của Trung Cộng, người đã công bố chuỗi gen đầu tiên của virus Vũ Hán vào tháng Giêng năm ngoái, đã phát hiện ra 143 căn bệnh mới chỉ trong ba năm đầu tiên của dự án.

Việc một dự án phát hiện virus như vậy do cả các nhà khoa học dân sự và quân sự đứng đầu dường như xác nhận những tuyên bố đáng tin cậy từ Hoa Kỳ về cáo buộc sự hợp tác giữa Viện Virus Vũ Hán (WIV) và lực lượng vũ trang của Trung Cộng.

Đại tá Cao Wuchun, một cố vấn của WIV, và, bên phải, Thiếu tướng Chen Wei, chuyên gia hàng đầu về chế độ sinh học của Trung Quốc

Năm trưởng nhóm của chương trình bao gồm Shi Zhengli, nhà virus học WIV có biệt danh là “Người đàn bà dơi” cho các chuyến đi tìm mẫu trong hang động, và Cao Wuchun một sĩ quan quân đội cao cấp và cố vấn chính phủ về vũ khí sinh học.

Nữ giáo sư Shi bác bỏ cáo buộc của Hoa Kỳ vào tháng trước, nói: “Bà ta không biết về bất kỳ hoạt động quân sự nào tại WIV. Thông tin đó không chính xác.”

Tuy nhiên, Đại tá Cao Wuchun có tên trong báo cáo dự án với tư cách là nhà nghiên cứu của Học Viện Khoa Học Quân Y của Quân Giải phóng Nhân Dân Trung Hoa, làm việc chặt chẽ với các nhà khoa học quân sự khác và là Giám đốc của Ủy Ban Chuyên Gia An toàn Sinh Học Quân đội.

Cao Wuchun, một nhà dịch tể học từng học tại Đại học Cambridge, Anh Quốc thậm chí còn ở trong Ban cố vấn của Viện Virology Vũ Hán. Ông là người chỉ huy thứ hai vũ khí sinh học của quân đội Trung Cộng dưới quyền của Thiếu tướng Chen Wei, chuyên viên hàng đầu về vũ khí sinh học của Trung Cộng để chế biến loại virus mới và phát triển vaccine.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nêu lo ngại về các thí nghiệm “tăng chức năng” đầy rủi ro để điều khiển coronavirus tại phòng thí nghiệm Vũ Hán và cho rằng các nhà nghiên cứu đã bị bệnh với các triệu chứng giống virus Vũ Hán vài tuần trước khi dịch bùng phát rộng rãi ở thành phố Vũ Hán.

Tháng trước, các nước Anh, Mỹ và 12 quốc gia khác đã chỉ trích Bắc Kinh từ chối chia sẻ các dữ liệu và mẫu virus bệnh dịch quan trọng sau khi một nghiên cứu chung của Tổ Chức Y Tế Thế Giới và Trung Cộng về nguồn gốc của đại dịch bác bỏ chuyện rò rỉ phòng thí nghiệm là “cực kỳ khó xảy ra”.

Filippa Lentzos, một chuyên viên về an ninh sinh học tại Đại Học King’s College London, phàn nàn những tiết lộ mới nhất với “mô hình mâu thuẫn” đến từ Bắc Kinh.Cô nói: “Họ [Bắc kinh] vẫn không minh bạch với chúng tôi”. “Chúng tôi không có dữ liệu chính về nguồn gốc của virus gây đại dịch, cho dù đó là một bệnh dịch lan tràn tự nhiên từ động vật hay một loại rò rỉ tình cờ của phòng thí nghiệm sinh học” nhưng chúng tôi không thể có câu trả lời đáng tin tưởng.

Các tài liệu do Tạp Chí The Mail thu được hôm Chủ Nhật trình bày chi tiết về một dự án lớn được gọi là “phát hiện ra mầm bệnh do động vật hoang dã mang theo”, nhằm tìm ra các sinh vật có thể lây nhiễm sang người và điều tra sự tiến hóa của chúng.

Dự án khởi sự năm 2012 và được tài trợ bởi Quỹ Khoa Học Tự Nhiên Quốc Gia Trung Cộng. Dự án được dẫn đầu bởi Giáo Sư Xu Jianguo, người đã khoe khoang tại một hội nghị vào năm 2019 rằng “một mạng lưới khổng lồ về phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm đang thành hình”.

Ông Xu Jianguo cũng đứng đầu nhóm chuyên viên điều tra sự xuất hiện của virus Vũ Hán vừa qua. Ban đầu, ông phủ nhận việc lây truyền sang người, bất chấp bằng chứng đã xác nhận từ các bệnh viện, sau đó khẳng định vào giữa tháng 1/2020 “dịch bệnh này đã hạn chế và sẽ chấm dứt nếu không có ca bệnh mới vào tuần tới”.

Một đánh giá về dự án săn tìm virus của ông thừa nhận “một số lượng lớn virus mới đã được phát hiện, gây ra mối quan tâm lớn trong cộng đồng virus học quốc tế”.

Báo cáo cũng cho biết thêm, nếu mầm bệnh lây lan sang người và gia súc, chúng có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm mới “đe dọa lớn đến sức khỏe, an toàn tính mạng con người và có thể gây thiệt hại lớn về kinh tế, thậm chí ảnh hưởng đến ổn định xã hội”.

Một bản cập nhật vào năm 2018 cho biết các nhóm khoa học – những người đã công bố nhiều phát hiện trên các tạp chí quốc tế – đã tìm thấy 4 mầm bệnh mới, và 10 loại vi khuẩn mới trong khi “hơn 1,640 loại virus mới được phát hiện bằng kỹ thuật công nghệ metagenomics”. Những nghiên cứu này dựa trên việc chiết xuất vật liệu di truyền từ các mẫu như giáo sư Shi Zhengi thu thập từ phân và máu của loài dơi sống trong các hang động ở miền nam Trung Hoa.

Việc lấy mẫu nhiều như vậy đã nhanh chóng đưa đến tiết lộ của Giáo sư Shi Zhengi vào năm ngoái về vi khuẩn chủng loại RaTG13, loài virus gần nhất được biết đến với chủng virus coronavirus mới gây ra đại dịch virus Vũ Hán.

Nó được lưu trữ tại phòng thí nghiệm Vũ Hán, kho lưu trữ virus dơi lớn nhất ở châu Á.

Viện Vi Trùng Học Vũ Hán ở thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Hoa, trong chuyến thăm của các thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) điều tra nguồn gốc của coronavirus COVID-19

Sau khi nó xuất hiện, Giáo Sư Shi đã đổi tên của nó từ một loại virus khác được xác định trong một bài báo trước đó, nhằm che dấu mối liên hệ của nó với ba người thợ hầm mỏ đã chết vì một căn bệnh hô hấp kỳ lạ mà họ bị nhiễm khi dọn phân dơi.

Giáo sư Shi Zhengi cũng thừa nhận rằng có thêm tám loại virus SARS không xác định, đã được thu thập trong hầm mỏ. Viện đã lấy cơ sở dữ liệu về các mẫu virus ngoại tuyến vào tháng 9/2019, chỉ vài tuần trước khi các trường hợp virus Vũ Hán bùng nổ tại thành phố Vũ Hán.

Một bình luận được đưa ra trên truyền thông xã hội sau khi Đại tá Cao xuất bản một bài báo về vết cắn chết người, nói rằng ông và Giáo sư Shi Zhengi “luôn có thể tìm thấy một loại virus chưa từng được tìm thấy ở người”, ông Cao nói thêm: “Tôi nghi ngờ đây là một cái gọi khác ‘nghiên cứu khoa học’ được thực hiện trong phòng thí nghiệm”.

Trong những năm gần đây, quân đội Trung Cộng đã tăng cường thuê thêm các nhà khoa học sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng đây là yếu tố then chốt trong cuộc hành quân giành quyền tối cao toàn cầu của quốc gia này.

Lianchao Han, một nhà bất đồng chính kiến ​​từng làm việc cho nhà nước Trung Cộng, cho biết sự tham gia của Đại Tá Cao làm dấy lên nghi ngờ rằng các nhà nghiên cứu quân sự là chuyên viên về coronavirus cũng có thể tham gia vào các hoạt động phòng thủ sinh học.

“Nhiều người đã làm việc với các viện nghiên cứu Tây phương trong nhiều năm để đánh cắp bí quyết của Tây phương nhưng Trung Cộng vẫn từ chối chia sẻ thông tin quan trọng một năm sau khi đại dịch đã giết chết hơn ba triệu người.”David Asher, một chuyên viên về sinh học, hóa học và nguyên tử, người dẫn đầu các cuộc điều tra của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về nguồn gốc của virus Vũ Hán, cho biết: “Trung Cộng đã tuyên bố rằng họ coi kỹ thuật công nghệ sinh học là một phần quan trọng trong đại chiến tương lai”. Câu hỏi lớn là liệu công việc của họ trong những lĩnh vực này là tấn công hay phòng thủ ?”.

Sự che đậy tuyệt vời của Trung Cộng: Bắc Kinh trừng phạt người tố cáo virus Vũ Hán, tuyên bố nó đến từ Mỹ và “nói dối về số liệu tử vong”

Các nhà quan sát, chuyên viên và chính trị gia cảnh báo rằng Trung Cộng đã nói dối và che đậy thông tin quan trọng trong hầu hết mọi giai đoạn đại dịch coronavirus – từ đợt bùng phát ban đầu đến số người nhiễm bệnh và tử vong đều không nói sự thật.

Ban đầu, Bắc Kinh cố gắng che đậy virus bằng cách trừng phạt những người phát hiện ra nó, phủ nhận nó có thể lây lan từ người sang người và trì hoãn bằng cách khóa cửa các khu vực bị ảnh hưởng – có nghĩa là chận đứng các cơ hội sớm để kiểm soát sự lây lan đại dịch.

Sau đó, khi virus bắt đầu lây lan, Bắc Kinh bắt đầu kiểm duyệt tin tức công khai về dịch virus Vũ Hán và truyền bá thông tin sai sự thật ra nước ngoài – bao gồm cả việc đánh tráo cho rằng toán lính Mỹ có thể là những người bắt đầu gây ra bệnh dịch.

Ngay cả bây giờ, các chính trị gia nổi tiếng đã cảnh báo rằng tổng số ca nhiễm và số tử vong vì bệnh dịch virus Vũ Hán mà Bắc Kinh báo cáo là sai – với người dân địa phương ở Vũ Hán cho thấy sự thực có thể cao hơn gấp mười lần.

Bùng phát ban đầu

Bác sĩ Li Wenliang, một trong những bác sĩ Trung Quốc đầu tiên báo cáo về sự tồn tại của loại coronavirus mới, đã bị cảnh sát buộc phải thú nhận đã phát tán dữ liệu sai lệch. Sau đó ông ấy chết vì virus

Các bác sĩ ở Trung Cộng, bao gồm cả Li Wenliang (Lý Văn Lượng), bắt đầu báo cáo về sự hiện diện của một loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp mới tương tự như SARS vào đầu tháng 12/2019.

Nhưng thay vì công khai báo cáo trước dân chúng Trung Hoa và cộng đồng thế giới thì công an Trung Cộng đã đưa Bác Sĩ Lý Văn Lượng và 8 đồng nghiệp của ông ta ra thẩm vấn vì tội đã đăng tải về loại virus này lên mạng xã hội.

Bác Sĩ Lý Văn Lượng sau đó chết vì virus Vũ Hán, trước khi chết, Công an Trung Cộng bắt anh phải ký vào một cáo trạng thừa nhận thông tin anh công bố là sai sự thật.

Trung Cộng tự ca ngợi về việc ngăn chặn làm chậm sự lây lan của virus Vũ Hán

Các mẫu được phân tích ngay từ ngày 26/12/2019 cho thấy một loại SARS mới đang hoành hành, Washington Post đưa tin, nhưng Vũ Hán vẫn chưa bị cách ly cho đến gần một tháng sau đó ngày 22/01/2020 mới cách ly thành phố này.

Thị trưởng của Vũ Hán cũng thừa nhận một lỗi đã cho phép 5 triệu người dân Vũ Hán ra đi khỏi thành phố trước khi lệnh cấm xuất cảnh mà không được kiểm tra virus, những người này có rất nhiều khả năng đem mầm bệnh lây lang khắp thế giới.

Các nhà chức trách Trung Cộng dấu kín về tin tức “bệnh nhân số zero” của nước này.

Hoặc người đầu tiên được biết là đã nhiễm virus Vũ Hán.

Trong khi Bắc Kinh tuyên bố người lây nhiễm đầu tiên diễn ra vào ngày 8/12/2019, các nhà nghiên cứu đã truy tìm virus có từ ít nhất ngày 01/12/2019 và có những bằng chứng cho thấy nó đã lây bệnh từ tháng 11/2019.

Việc thiếu tin tức về bệnh nhân đầu tiên có nghĩa là các nhà khoa học vẫn chưa rõ bằng cách nào mà căn bệnh này lại chuyển từ động vật sang người.

Các giả thuyết cho rằng nó có thể được mang bởi một loài dơi hoặc con tê tê được bán tại một khu chợ thịt tươi ở thành phố Vũ Hán và bị ai đó ăn thịt, nhưng điều này vẫn rất mơ hồ nhiều nghi ngờ.

Báo cáo sớm

Các nhà chức trách Trung Cộng ban đầu đưa tin rằng coronavirus mới không thể lây bệnh từ người sang người, mặc dù đã có bằng chứng cho thấy nó đang lây từ người sang người và lan tràn nhanh chóng ở thành phố Vũ Hán, bao gồm cả các bác sĩ bị bệnh dịch lây nhiễm từ bệnh nhân.Bắc Kinh sử dụng chiều trò này để giữ cho thành phố Vũ Hán hoạt động bình thường. Lúc đó họ còn đánh lừa quần chúng và quốc tế bằng cách tổ chức một hội nghị lớn của Đảng Cộng Sản Tàu tại thành phố Vũ Hán từ ngày 11-17 tháng 1/2020, rồi tuyên bố không có trường hợp mới nào trong giai đoạn này.

Trung Cộng đã không xác nhận sự lây nhiễm từ người sang người của Coronavirus-mới cho đến cuối tháng 1/2020, khi các khu vực lớn của tỉnh Hồ Bắc bao gồm cả Vũ Hán bị cách ly.

Mặc dù đã được báo cáo về sự hiện hữu một “loại virus viêm phổi mới” cho Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 31/12/2019, tờ báo lớn nhất của Vũ Hán cũng không đề cập đến loại virus này cho đến tuần lễ thứ tư của tháng 1/2020 tức vào ngày 20/01/2020.

Điều đó có nghĩa là người dân trong thành phố đã không đề phòng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa như giản cách xã hội và đeo khẩu trang để ngăn chặn đại dịch lây lan. Điều đó có nghĩa là mọi người có quyền đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm Canh Tý bắt đầu vào ngày 24/01/2020. Hàng triệu người đến thăm họ hàng, làm lây lan đại dịch virus Vũ Hán rộng hơn.

Hơn nữa, Trung Cộng trì hoãn các báo cáo cho thấy khoảng 14% bệnh nhân xét nghiệm ban đầu âm tính với virus hoặc có vẻ đã hồi phục, xét nghiệm lần thứ hai lại bị dương tính, chỉ xác nhận những trường hợp như vậy vào tháng 02/2020.

Điều đó càng cản trở nỗ lực ngăn chặn sớm virus ở những nơi như Nhật Bản, nơi những bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính trên tàu du lịch Diamond Princess, được phép rời đi, nhưng sau đó xét nghiệm lại bị dương tính nhiễm bệnh virus Vũ Hán.

Bắc Kinh cũng chậm thông báo về cái chết của hai bác sĩ do coronavirus-mới gây ra, trong đó có một người đã thiệt mạng vào ngày 25/01 nhưng cái chết của người này không được giới truyền thông nhà nước đưa tin cho đến một tháng sau đó.

Chợ bán thịt tươi tại Vũ hán bị đóng cửa ngày 1/01/2020 sau khi hàng chục người có va chạm đến dịch bệnh

Nguồn gốc của virus

Mặc dù đã sớm thừa nhận rằng virus bắt đầu từ thành phố Vũ Hán, nhưng Trung Cộng đã cố tình làm ngược lại – thậm chí còn đi xa đến mức độ đổ vấy cho một quân nhân Mỹ mang theo sự lây nhiễm sau khi đến thăm tỉnh này để đấu thể thao.

Triệu Lập Kiên, Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại giao Trung Cộng, đã tweet vào ngày 12/03/2020 trong khi không cung cấp bằng chứng nào để chứng minh điều đó. Triệu Lập Kiên đặt vấn đề “Bệnh nhân số zero bắt đầu ở Mỹ khi nào? Có bao nhiêu người bị nhiễm? Tên của các bệnh viện là gì”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên cáo buộc quân đội Mỹ đưa virus coronavirus đến Vũ Hán

Đề cập đến một giải đấu điền kinh quân sự ở Vũ Hán vào tháng 10 mà quân đội Hoa Kỳ tham dự, ông viết: “Có thể chính quân đội Hoa Kỳ đã mang dịch bệnh đến Vũ Hán” – “Hãy minh bạch! Công khai dữ liệu của bạn! Mỹ nợ chúng tôi một lời giải thích!”

Trên thực tế, “bệnh nhân số Zero” của Mỹ là một người đàn ông đã đi từ Trung Cộng đến Tiểu Bang Washington vào ngày 15/01/2020. Sự việc đã được CDC xác nhận 6 ngày sau đó. Và người này bị lây bệnh virus Vũ Hán tại Trung Cộng khi nhập vào Mỹ.

Trung Cộng cũng cố gắng phát họa giả thuyết rằng virus có nguồn gốc từ Ý, quốc gia có nhiều ngưởi tử vong vỉ dịch virus Vũ Hán nhất, bằng cách bóp méo câu nói của một bác sĩ người Ý, cho rằng những ca bệnh đầu tiên của nước này có thể xảy ra sớm hơn nhiều so với suy nghĩ.

Triệu Lập Kiên lan truyền lý thuyết trong một tweet, nhưng không cung cấp một bằng chứng nhỏ nhoi nào để chứng minh

Truyền thông nhà nước Trung Cộng đưa tin rộng rãi bình luận của Bác Sĩ này, đồng thời cho rằng virus này có thể bắt nguồn từ Ý. Trên thực tế, Remuzzi nói, không nghi ngờ gì nữa, nó bắt đầu ở Vũ Hán – nhưng có thể đã lan ra khỏi tỉnh và trên toàn thế giới sớm hơn so với suy nghĩ.

Tổng số nhiễm trùng

Trung Cộng đã báo cáo tổng cộng khoảng 82,000 trường hợp lây nhiễm do coronavirus mới, tuyên bố tỷ lệ lây nhiễm trong nước là 0 trong vài ngày liên tiếp gần đây – ngay cả khi nước này đã nới lỏng các hạn chế về ngăn chặn ở những nơi như Hồ Bắc.

Tuy nhiên, bằng cách tiếp nhận của chính đất nước, virus vẫn có khả năng lây lan – thông qua những người có ít hoặc chưa có triệu chứng.

Cơ quan truyền thông Caixin có trụ sở tại Bắc Kinh báo cáo rằng đến hơn 10 trường hợp bí mật nhiễm virus đang được phát hiện ở Trung Cộng mỗi ngày, mặc dù không hiển thị trong dữ liệu chính thức.Trong khi đó, các chính phủ nước ngoài đã vô cùng khinh bỉ về việc báo cáo lây nhiễm của Trung Cộng không thể được tin cậy được.

Marco Rubio, Thượng Nghị Sĩ nổi tiếng của Đảng Cộng Hòa và là cựu ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, đã tweet rằng “chúng tôi KHÔNG CÓ Ý TƯỞNG về việc Trung Cộng thực sự có bao nhiêu trường hợp” sau khi tổng số vụ lây nhiễm của Hoa Kỳ vượt qua con số chính thức của Bắc Kinh.

TNS Rubio nói thêm: “Không nghi ngờ gì nữa, nó nhiều hơn đáng kể so với những gì họ thừa nhận”.

Trong khi đó, chính phủ Anh cũng tỏ ra nghi ngờ về báo cáo của Trung Cộng, với Bộ trưởng Đảng Bảo Thủ và cựu ứng cử viên Thủ tướng Michael Gove tuyên bố “Đảng Cộng sản không thể tin tưởng được”.

Ông nói với BBC: “Một số báo cáo từ Trung Cộng không nói rõ về quy mô, bản chất, khả năng lây nhiễm của loại [virus] này.

Trong khi đó, các nguồn tin nói với tạp chí The Mail rằng tổng số ca lây nhiễm thực sự của Trung Cộng có thể cao gấp 40 lần so với các báo cáo đã đưa ra.

Marco Rubio, Thượng nghị sĩ nổi tiếng của Đảng Cộng hòa, đã nói rằng các số liệu của Trung Cộng không thể đáng tin cậy và cao hơn nhiều so với những gì đã được báo cáo

Tổng số tử vong

Nghi ngờ cũng được đặt ra về số người chết được báo cáo của Trung Cộng do virus, hiện ở mức khoảng 3,300 người.

Người dân địa phương ở thành phố Vũ Hán đã theo dõi các nhà tang lễ kể từ khi các quy định về cách ly được dỡ bỏ một phần, tuyên bố họ đã “làm việc suốt ngày đêm” để thiêu người chết.

Trung Cộng đã báo cáo 3,300 tử vong do virus, nhưng người dùng mạng xã hội ở Vũ Hán cho rằng con số có thể vượt quá 42,000


Các bài đăng trên mạng xã hội ước tính rằng 3,500 chiếc bình được các lò hỏa táng chuyển đến mỗi ngày, trong khi Caixin báo cáo rằng một nhà tang lễ trong thành phố đã đặt hàng 5,000 chiếc bình mà thôi.

Người dân địa phương tin rằng nỗ lực giải quyềt các thi thể đã bắt đầu từ ngày 23/3 và chính quyền thành phố cho biết tiến trình này sẽ kết thúc vào khoảng ngày 5/4.

Điều đó có nghĩa là khoảng 42,000 chiếc lọ được giao trong khung thời gian đó, gấp mười lần con số được báo cáo.

Gói viện trợ của Trung Cộng

Khi đã kiểm soát được dịch bệnh coronavirus của chính mình và khi đại dịch lan rộng ra thế giới, Trung Cộng đã cố gắng thể hiện mình là một nước láng giềng hữu ích bằng cách gửi viện trợ và vật tư y tế đến các nước cần nhất – chẳng hạn như Ý.

Trên thực tế, trong khi Hội Hồng Thập Tự Trung Cộng cung cấp một số thiết bị miễn phí cho người Ý, nước này đã mua một số lượng lớn những gì họ nhận được.

Trong khi đó, các giới chức ở Tây Ban Nha cho biết những lô bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus được mua từ Trung Cộng chỉ có độ tin cậy 30%, không như 80% mà họ đã hứa.

Trung Cộng cũng là trung tâm sản xuất khẩu trang dùng một lần lớn nhất thế giới để làm chậm sự lây lan của virus ở nơi công cộng.

Nhưng khi dịch bệnh bắt đầu gia tăng tốc độ ở nước này vào tháng Giêng, Trung Cộng bắt đầu hạn chế xuất khẩu khẩu trang đồng thời mua thêm nguồn cung ứng y tế từ các nước khác, New York Times đưa tin.

Ngoài việc ngừng xuất khẩu hầu như tất cả các mặt hàng khẩu trang, Trung Cộng cũng đã mua khoảng 56 triệu khẩu trang và mặt nạ phòng độc từ nước ngoài trong khi lo ngại về đại dịch vẫn còn xa.

Bất chấp các báo cáo từ các nhà sản xuất khẩu trang của Mỹ về các nhà máy ở Thượng Hải đang được quốc hữu hóa một cách hiệu quả, Trung Cộng phủ nhận họ có bất kỳ chính sách nào như vậy và cho biết họ “sẵn sàng tăng cường hợp tác quốc tế” về vấn đề này!!!

   Mời xem thêm »


© Toby Young - Mark Nicol
    Lê Thành Nhân Biên dịch
    Việt Quốc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages