TT Trump: Kinh tế kém buộc TQ tìm kiếm thỏa thuận với Mỹ - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Hai, 7 tháng 1, 2019

TT Trump: Kinh tế kém buộc TQ tìm kiếm thỏa thuận với Mỹ


Tổng thống Donald Trump hôm 6/1 nói rằng đàm phán thương mại với Trung Quốc diễn ra rất tốt đẹp và rằng sự yếu kém của nền kinh tế quốc gia đông dân nhất thế giới đã buộc Bắc Kinh phải tìm tới một thỏa thuận.

Ông Trump trao đổi với các phóng viên hôm 6/1.
Theo Reuters, các quan chức Mỹ sắp lần đầu tiên gặp trực tiếp người đồng nhiệm ở Bắc Kinh trong tuần này kể từ khi ông Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đồng ý hồi tháng 12 về một thỏa thuận kéo dài 90 ngày, ngưng làm leo thang chiến tranh thương mại đã gây bất ổn thị trường.

Ông Trump đã áp đặt thuế quan đối với hàng hóa của Trung Quốc trị giá hàng trăm tỷ đôla nhằm buộc Bắc Kinh phải thay đổi nhiều vấn đề về thương mại. Trung Quốc cũng dùng các biện pháp thuế quan để áp trả.

Theo Reuters, ông Trump cho rằng việc đánh thuế của Mỹ đã gây tác động lên Trung Quốc.
Hai ông Trump và Tập đã đồng ý hưu chiến thương mại 90 ngày

Hãng tin này dẫn lời nhà lãnh đạo Mỹ nói với các phóng viên trước khi đáp trực thăng riêng: “Tôi nghĩ rằng Trung Quốc muốn giải quyết chuyện này. Nền kinh tế của họ hiện không tốt. Tôi nghĩ rằng đó là lý do lớn khiến họ phải đàm phán”.

Bắc Kinh hôm 4/1 cắt giảm các yêu cầu về dự trữ ngân hàng trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế nội địa ở mức thấp trong khi vấp phải áp lực từ các biện pháp thuế quan của Mỹ.

Khi được hỏi về kỳ vọng đối với các cuộc đàm phán ở Bắc Kinh trong tuần này, ông Trump tỏ ra lạc quan, theo Reuters.

Ông nói: “Các cuộc trao đổi với Trung Quốc diễn ra rất tốt đẹp. Tôi thực sự tin rằng họ muốn đạt một thỏa thuận”.

(VOA)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages