FB Chu Mộng Long - Không phô trương thì ai biết vợ bộ trưởng? - Tin Tức Hàng Ngày Online -->

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thứ Ba, 8 tháng 1, 2019

FB Chu Mộng Long - Không phô trương thì ai biết vợ bộ trưởng?


Mấy hôm nay, dân mạng théc méc về việc xe công của Bộ Công Thương đi đón vợ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Xe đến tận chân cầu thang máy bay, như đón Tổng thống Mỹ.


Người thì nói, chính Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo, có công văn hẳn hoi. Người thì cho rằng, do cấp dưới “nịnh trong sáng” cấp trên.

Riêng đại biểu quốc hội Nguyễn Bá Thuyền thì cho rằng vợ bộ trưởng đã là cái gì mà phải phô trương như vậy?

Tôi thì cho rằng, các người là cái thá gì mà đố kỵ với vợ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh?

Này nhé, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là con nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Nếu theo truyền thống xưa thì Trần Tuấn Anh là con của Thái thượng hoàng, mà con của Thái thượng hoàng thì là ai cứ truy vương chế, quan chế ra mà xem nhé!

Trong quan hệ ấy, vợ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh không chỉ là cựu người mẫu danh giá mà còn là bậc mẫu nghi của thiên hạ. Không phô trương thì ai biết?

Không thể đem so ta với bọn tư bản phương Tây được, ông Nguyễn Bá Thuyền ạ. Trong lúc ta bị các thế lực thù địch dòm ngó đến tận toilet để xuyên tạc, chống phá, thậm chí đã là thù địch thì chúng có thể ám sát lãnh đạo và vợ con lãnh đạo như chơi. Cho nên ở đây không phải chỉ là phô trương cho mọi người biết mà còn nêu cao sự cảnh giác trước các thế lực thù địch để bảo toàn tính mạng cho vợ con lãnh đạo. Đó là sự nên làm để báo hiếu lãnh đạo!

Trường tôi có một Phó giáo sư mới phong. Khi thọ phong ở Hà Nội về, vị phó giáo sư ấy lên văn phòng khoa ngồi chụp hình ở trước có bảng mica Phó giáo sư. Rồi khoe luôn cả ảnh ngồi nhậu với một quan chức cao cấp trong Hội đồng giáo sư.

Vừa rồi nghe tin một phó giáo sư già chết, anh ta đăng tin “vô cùng thương tiếc phó giáo sư” và ngợi ca sự “cao vọng” của chức danh phó giáo sư, trong đó chua thêm rằng anh ta cũng đang là phó giáo sư!

Tôi hỏi phô trương như vậy để làm gì vậy? Anh ta trả lời, rằng để cho mọi người biết sự “cao vọng” của mình, nếu không thì dễ bị người ta coi thường hay khinh bỉ. Và đáng lo nhất là nay mai lỡ anh ta chết bất đắc kì tử, người ta quên cáo phó có chữ “Phó giáo sư” và không được chôn cất trong nghĩa trang cao cấp mà phải chôn ở… gò ỉa.

Đấy, văn hóa Việt là vậy đấy. Théc méc làm gì?

Các người théc méc xe công đón vợ Bộ trưởng, sao không théc méc luôn chuyện xe công nườm nượp đưa đón vợ các sếp đi lễ hội, cầu cúng hàng năm?

Chu Mộng Long

(FB Chu Mộng Long)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages